Game4V
>>
eSports
>>
Đắng lòng game thủ chuyên nghiệp phải từ bỏ vì bị phụ huynh ngăn cản

Đắng lòng game thủ chuyên nghiệp phải từ bỏ vì bị phụ huynh ngăn cản

 | 28/05/2015 10:36

Trở thành một game thủ chuyên nghiệp không hề dễ dàng bởi nó đòi hỏi cả những kĩ năng và hơn cả sự may mắn. Trong nhiều trường hợp, nó cũng đòi hỏi cả sự ủng hộ cả phụ huynh trong việc theo đuổi giấc mơ của mình.

Hearthstone là một tựa game eSports đang nổi lên trong thời gian gần đây với rất nhiều những giải đấu lớn cho game thủ. Với cộng đồng game thủ Hearthstone quốc tế, Marcus “BOXception” Kwak là một cái tên nổi tiếng. Anh chàng sinh viên này đã lọt vào vòng chung kết mùa 2 của giải đấu ESLLegendary và có cơ hội giành giải thưởng lên tới 25 nghìn đô. Tuy nhiên phụ huynh của Marcus lại không nghĩ vậy.

game thủ chuyên nghiệp
Giãi bày đôi dòng tâm sự của mình trên reddit, Marcus ngậm ngùi nói:

Tôi biết dù gì tôi cũng phải thông báo với bố mẹ về sự nghiệp của mình nên tôi quyết định nói với mẹ trước. Bà có vẻ hơi nghi ngại nhưng cuối cùng vẫn cho tôi một “nút like” và chúc tôi may mắn trong việc thuyết phục bố. Đem câu chuyện với nội dung tương tự để kể với bố, thế nhưng tôi đã gặp phải một đống vấn đề.

Bố tôi đanh thép nói rằng: Bây giờ, một là mày từ bỏ mấy cái chơi game ba lăng nhăng đi và tao cùng mẹ mày sẽ vẫn giúp đỡ mày như những gì bậc cha mẹ dành cho con cái. Hai là mày đóng đồ rồi biến khỏi cái nhà này, coi như tao và mẹ mày không có mày!

Tôi chỉ là một sinh viên và chẳng còn chỗ nương thân ngoài việc ở cùng với bố mẹ. Tôi cũng chẳng đủ tiền để nuôi sống chính bản thân mình trong suốt quãng đời còn lại. Đó là một trong quyết định khó khăn nhất trong đời tôi!

game thủ chuyên nghiệp
Những lời cảm ơn của Marcus trên Twitter

Rất nhiều thành viên trên diễn đàn reddit, trong đó có cả những game thủ Hearthstone chuyên nghiệp khuyên nhủ, động viên Marcus hãy tiếp tục với con đường mình đang chọn. Dẫu vậy, game thủ này vẫn buộc lòng phải từ bỏ sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp. Thật đắng lòng thay…

Thế mới biết làm một game thủ ở nước ngoài vẫn vướng phải rất nhiều rào cản chứ đừng nói đến việc trở thành game thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam…

>>> Mới vào đầu hè nhưng FIFA Online 3 và LMHT đã khiến game thủ phải bực mình