Game4V
>>
eSports
>>
Công ty phát hành TOOL phải trả 10 triệu đô cho Riot

Công ty phát hành TOOL phải trả 10 triệu đô cho Riot

 | 04/03/2017 10:50

 Mặc dù trước đó từng có thông tin sẽ hết hoàn toàn TOOL nhưng đấy chỉ là trong game, còn ngoài đời thì Riot vẫn đang trong quá trình kiện công ty Leaguesharp (công ty phát hành TOOL). Và theo thông tin mới đây nhất, Leaguesharp phải bồi thường cho Riot 10 triệu đô cho vụ kiện lần này.

riot Công ty phát hành TOOL phải trả 10 triệu đô cho Riot 1

LeagueSharp, là một nhà phát hành cung cấp dịch vụ hack – TOOL, cho người sử dụng một lợi thế mất cân bằng trong game như né chiêu, tự combo, tự last hit, tự động hit and run mà chỉ cần giữ một phím hay thao tác đơn giản khác. Vào tháng Tám năm 2016, Riot đã đệ đơn khiếu nại chống lại công ty, ba người sáng lập của nó, và một công ty Peru được cho là ném ra chịu trận thay cho đơn kiện cho Riot.

Chi tiết hơn thì việc kiện Leaguesharp lần này đã được thẩm phán Quận Ronald SW Lew tuyên bố Riot thắng kiện trước bị cáo Leaguesharp. Và League of Legends của Riot chính thức nhận được 10 triệu đô tiền bồi thường của Leaguesharp.

Không chỉ dừng lại ở cung cấp hack – TOOL, Riot còn cáo buộc cho Leaguesharp tấn công máy chủ của mình, làm rò rỉ thông tin tài khoản người dùng.

rank-icon Công ty phát hành TOOL phải trả 10 triệu đô cho Riot 2

Tool là vấn đề nhức nhối làm mất công bằng xếp hạng

Thông tin bên lề là người dùng sử dụng TOOL – Hack trả 15$ mỗi tháng cho Leaguesharp, một số khác trả những 50$ để được thêm một dịch vụ đặc biệt gọi là “botting”. Theo như bản báo cáo thì công ty phát hành TOOL này kiếm được cả trăm ngàn đô mỗi tháng.

suc-tool Công ty phát hành TOOL phải trả 10 triệu đô cho Riot 3

 Chốt lại, sau vụ kiện lần này Riot sẽ thắt chặt hơn vấn nạn TOOL đang hoành hành LMHT và đặc biệt hơn với 10 triệu đô tiền thắng kiện, Riot có thể sẽ tung ra một sự kiện đặc biệt để đền bù cho người chơi vì những vấn đề TOOL mang lại.

Theo  Nicole Carpenter

Đọc tiếp