Game4V
>>
eSports
>>
Cộng đồng thế giới không tiếc lời ngợi ca, còn “sửu nhi” Việt Nam vẫn tiếp tục đay nghiến thất bại của GAM thế này đây

Cộng đồng thế giới không tiếc lời ngợi ca, còn sửu nhi Việt Nam vẫn tiếp tục đay nghiến thất bại của GAM thế này đây

 | 13/10/2017 13:47

Nếu để tìm ra một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của làng LMHT Việt Nam trong năm nay thì đó chính là việc GIGABYTE Marines có những màn trình diễn trên cả tuyệt vời tại 2 giải đấu lớn nhất của Riot Games là Mid Season Invitational và Chung kết thế giới 2017. Đáng chú ý nhất, những gì GAM đã làm được tại CKTG đã khiến cả cộng đồng trải qua vô vàn cung bậc cảm xúc khác nhau.

gam4 Cộng đồng thế giới không tiếc lời ngợi ca, còn sửu nhi Việt Nam vẫn tiếp tục đay nghiến thất bại của GAM thế này đây 1

Thật đáng tiếc khi trong ngày hôm qua, chúng ta đã gục ngã trước cánh cửa thiên đường. Tâm lý cộng thêm sự sa sút không ngờ tới đã khiến các chàng trai của chúng ta phải nhận thất bại đầy cay đắng ở loạt tie-break trước đối thủ Fnatic. Tâm điểm của thất bại này, chính là những cú xoáy sóng âm trượt liên tiếp của Orianna trong tay Optimus.

Sau trận thua và nhận kết cục đầy cay đắng tại CKTG, GAM lại nhận được vô vàn những lời khen từ phía cộng đồng quốc tế. Trên diễn đàn Reddit LMHT, thậm chí đã có game thủ mở hẳn một topic với chủ đề cảm ơn Optimus và đồng đội vì sự bất ngờ và cảm xúc thăng hoa mà họ đã đem đến trong một kỳ CKTG đang bị coi là nhàm chán này.

cm Cộng đồng thế giới không tiếc lời ngợi ca, còn sửu nhi Việt Nam vẫn tiếp tục đay nghiến thất bại của GAM thế này đây 2

Một nhân viên của Riot bày tỏ: “Tôi rất muốn được thấy trang phục Marines Urgot hay Rengar. Dù sao đi chăng nữa, GAM vẫn là đội tuyển tôi thích nhất tại các kì CKTG.”

cm1 Cộng đồng thế giới không tiếc lời ngợi ca, còn sửu nhi Việt Nam vẫn tiếp tục đay nghiến thất bại của GAM thế này đây 3

“Dù thất bại nhưng GAM chắc chắn là đội tuyển vô địch trong lòng tôi.”

Đây không phải lần đầu tiên GAM được cộng đồng quốc tế ngợi ca. Những lời khen đã xuất hiện kể từ giải đấu MSI từ giữa năm. Thậm chí xuyên suốt kì CKTG năm nay, GAM còn khiến cộng đồng bất ngờ và thăng hoa hơn với một lối đánh vô cùng cống hiến với những lựa chọn dị hiếm thấy từ những đội tuyển top đầu.

Trong khi cả cộng đồng thế giới, bao gồm cả những caster, những nhà phân tích của Riot Games đã giành những lời khen và động viên cho GAM thì ngay tại đất nước Việt Nam này, một bộ phận “sửu nhi” vẫn còn đang “cào phím” để chê trách, phủ nhận toàn bộ những nỗ lực mà nhà đương kim vô địch GPL đã cống hiến tại Vũ Hán, Trung Quốc.

cas Cộng đồng thế giới không tiếc lời ngợi ca, còn sửu nhi Việt Nam vẫn tiếp tục đay nghiến thất bại của GAM thế này đây 4

Caster-Analyst Froskurinn: “Tôi dành rất nhiều sự tôn trong cho GAM. Một màn trình diễn tuyệt vời để khẳng định rằng Vietnam là một thế lực trên đấu trường quốc tế. NoWay sẽ là một nhân tố mới đáng để xem. GGWP.”

Nhân vật bị chỉ trích nhiều nhất sau khi GAM bị loại, không ai khác, ngoài Optimus. Chửi từ những cú xoáy trượt chửi đi, những “con bò” này còn nhai lại cả pha cướp pentakill của Noway trong trận đấu đầu tiên của CKTG năm nay. Trước Optimus, Archie là nạn nhân của những cầu từ, hành vi vô học của một bộ phận người dùng mạng xã hội “quên não”.

cm-bad Cộng đồng thế giới không tiếc lời ngợi ca, còn sửu nhi Việt Nam vẫn tiếp tục đay nghiến thất bại của GAM thế này đây 5

Vài cmt tiêu biểu làm ví dụ tượng trưng thôi, còn họ chửi thế nào thì cứ lên Facebook là thấy ngay!

Đành rằng một game thủ đẳng cấp cao, đã từng đương đầu với rất nhiều áp lực ở những giải đấu lớn như Optimus đáng bị chê trách sau những pha xử lý như vậy. Thế nhưng liệu rằng chỉ vì những sai lầm như vậy mà phủ nhận toàn bộ những cống hiến của game thủ này, liệu có đáng không?

thua Cộng đồng thế giới không tiếc lời ngợi ca, còn sửu nhi Việt Nam vẫn tiếp tục đay nghiến thất bại của GAM thế này đây 6

Sâu xa hơn, những gì GAM thể hiện tại CKTG năm nay đã vượt xa hoàn toàn những kỳ vọng của NHM. Trước giải đấu, nhiều người lạc quan nhất cũng chẳng thể ngờ chúng ta có thể quật ngã Fnatic, dẫn trước Longzhu 10k tiền, quay Immortals như chong chóng với chiến thuật quá dị. Việc bị loại, dù có đau đớn đến mấy, nhưng cũng là một kết cục được dự báo trước với một đội tuyển như GAM.

gam2 Cộng đồng thế giới không tiếc lời ngợi ca, còn sửu nhi Việt Nam vẫn tiếp tục đay nghiến thất bại của GAM thế này đây 7

Hãy nhìn vào mặt tích cực, sau thất bại này, chúng ta thu lại được những gì? Đó là #respect – sự tôn trọng của cả làng LMHT thế giới với một khu vực bé nhỏ như Việt Nam. Đó là tình cảm của người hâm mộ ở khắp nơi, là sự dè chừng của các ông lớn khi nằm chung bảng với GAM trong những giải đấu tới. Và quan trọng nhất, chúng ta sẽ rút được những bài học kinh nghiệm quý giá, cả về kỹ chiến thuật lẫn tinh thần.

gam-ava Cộng đồng thế giới không tiếc lời ngợi ca, còn sửu nhi Việt Nam vẫn tiếp tục đay nghiến thất bại của GAM thế này đây 8

Còn với GAM, các bạn đã là những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Hãy tiếp tục hoàn thiện bản thân hơn nữa, và thành công ắt sẽ đến với các bạn!

Đọc tiếp