Game4V
>>
eSports
>>
Cộng đồng LMHT khó chịu khi tướng đi rừng nào cũng có thể solo Baron ở phút 20 tại bản 8.11

Cộng đồng LMHT khó chịu khi tướng đi rừng nào cũng có thể solo Baron ở phút 20 tại bản 8.11

 | 02/06/2018 18:51

Tương tự như những bản cập nhật khác, Riot luôn cố đưa ra những trải nghiệm mới cho người chơi nhưng lần này thì Baron đang làm cộng đồng LMHT thấy cực kỳ khó chịu bởi việc ăn nó quá dễ:

Mới đây, người chơi có tên dorkcally đã chia sẻ lên mạng sự khó chịu của mình khi Baron tại bản 8.11 như một… trò đùa. Vì việc bất cứ vị tướng đi rừng nào cũng có thể solo Baron 1 mình ngay ở phút thứ 20 với 2 trên 3 món đồ cơ bản là Cuồng đao Guinsoo, Gươm vua vô danh và Đồ đi rừng Đồ tể. Và đi kèm với những trang bị này là sức mạnh quá nổi bật và mất cân bằng của Master Yi, Tryndamere hay Jax,… các tướng gây sát thương theo đòn đánh với khả năng ăn 1 mình Baron siêu nhanh. Việc này đã được nhiều người đồng tình rằng Riot đang làm Baron trở nên lố bịch, đặc biệt còn khiến trận đấu mất vui khi 2 đội phải luôn luôn đề phòng kiểm soát tầm nhìn ở Baron kẻo hở ra là sẽ mất ngay lập tức.

baron Cộng đồng LMHT khó chịu khi tướng đi rừng nào cũng có thể solo Baron ở phút 20 tại bản 8.11 1

Về vấn đề này, thì Riot PhRoXz0n đã có những chia sẻ trên diễn đàn LMHT như sau:

“Những lí do và kết quả chính:

  • Phân tán sát thương ra cả tuyến sau để hạn chế việc chỉ có 1 tướng thuần chống chịu là có thể hạ gục Baron.
  • Tăng máu Baron để ăn mất thời gian hơn, nhưng Baron bị giảm sát thương. Điều này tương tự với Rồng Ngàn Tuổi hay các mục tiêu tạo sự xâm lăng hay tranh đoạt trong trận.
  • Điều thường thấy là Baron hoặc quái khủng gây quá nhiều sát thương, làm cho người chơi hạn chế việc mạo hiểm dẫn tới những chiến lược chiến thuật quá khắt khe nhàm chán.
  • Phần thưởng cho đội nào kiểm soát tầm nhìn tốt.

Khác:

  • Có thể hiểu mong muốn “săn boss” với Baron trong trận, đừng nghĩ Summoner’s Rift quá khắc nghiệt tới mức khó khăn không thể hạ gục Baron khi đối phương không bị quét sạch, chỉ cần khéo léo kiểm soát tầm nhìn là bạn có thể ăn Baron rồi, việc này sẽ giảm tính chiến thuật với người chơi một chút.
  • Chúng tôi muốn tăng số lần người chơi ăn Baron lên.
  • Để nói được điều đó, Baron phải được hạ thấp sức mạnh xuống tối đa có thể.”

Toucan Celeste cán mốc lv900 LMHT, tiếp tục tăng cao kỷ lục thế giới

Đọc tiếp