Game4V
>>
eSports
>>
Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota

Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota

 | 20/06/2015 12:00

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Sau những tình trạng hack, disconnect xảy ra như cơm bữa trong LMHT, rất nhiều game thủ muốn chuyển sang trải nghiệm Dota 2.

158 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 1

Bản cập nhật Dota 2 Reborn đang gây tiếng vang lớn trên thế giới, bản nâng cấp này không chỉ dậy sóng cộng đồng Dota 2 mà ngay cả những người chơi LMHT cũng đứng ngồi không yên. Cộng với việc tình trạng tool hack, hack disconnect lol hoành hành tràn lan khiến nhiều game thủ cảm thấy chán nản và muốn chuyển sang Dota 2 để trải nghiệm những điều mới mẻ.

Screenshot_8 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 2

Screenshot_10 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 3

Từ bỏ game mình đã gắn bó rất lâu để chuyển sang một game khác có lối chơi và hero hoàn toàn khác là điều không dễ dàng chút nào. Có rất nhiều rào cản như ngôn ngữ, hero, item, lối chơi khác biệt, cộng với việc “kì thị” của cộng đồng Dota 2 khiến các game thủ LMHT cảm thấy nản lòng khi quyết định chuyển sang chơi Dota 2.

Trước những động thái này, cộng động Dota 2 có cảm nghĩ gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua những chia sẻ của các game thủ Dota 2.

Cộng đồng Dota 2 được đánh giá là một cộng đồng lắm tài nhưng nhiều tật. Họ khá khó tính và đặc biệt đa số không ưa gì game LMHT (thường gọi là Game X), chính vì thế cộng đồng này có số lượng người chơi nhỏ, ít người chơi mới tham gia, đa số đã từng chơi Dota 1 rồi chuyển qua. Sau khi có nhiều thành viên trên Group nói rằng mới chuyển từ LMHT qua, đã gặp phải rất nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng những người chơi LMHT thường có độ tuổi nhỏ, hay có những hành động phá game, quit, chửi bới…

Tuy nhiên, những người hiểu biết hơn và tâm huyết với game lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. Họ cho rằng: muốn cộng đồng lớn mạnh hơn thì cần phải có nhiều người biết đến game, không thể tránh khỏi trẻ trâu bởi game nào cũng có người này người kia. Mà có “trẻ trâu” mới phát hiện được thần đồng (SumaiL – thần đồng 15 tuổi của team EG là một ví dụ điển hình).

Một số thành viên đã có những chia sẻ khá bức xúc vì vấn đề người chơi từ LMHT chuyển qua Dota 2 bị kì thị:

Screenshot_1 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 4

Screenshot_2 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 5

Screenshot_3 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 6

Screenshot_4 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 7

Screenshot_12 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 8

Nhiều người ủng hộ việc Dota 2 cần những người chơi mới, cần nhiều người biết đến Dota 2 hơn. Những lời nói và ngôn ngữ trên có thể hơi bức xúc, khiến người nghe khó chịu nhưng có thể nó làm thức tỉnh cho những người còn tư tưởng bảo thủ.

Những thành viên khác sẵn sáng tạo topic thảo luận, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho những người chơi mới, giúp họ nhanh chóng và hòa nhập với game:

Screenshot_5 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 9

Screenshot_7 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 10

Screenshot_9 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 11

Screenshot_13 Cộng đồng Dota 2 nói gì khi nhiều game thủ LMHT muốn chuyển qua Dota 12

“Những người chơi Dota 2 luôn coi mình là nhất, game mình chơi hay hơn bất kỳ game khác, họ luôn giữ quan điểm này và coi game khác, những người chơi game khác không ra gì” – Đây có thể là một câu nói động chạm nhưng nó đúng với suy nghĩ của nhiều thanh niên Dota 2. Tuy nhiên, rất nhiều game thủ Dota 2 tỏ ra vui vẻ và muốn chào đón những người chơi mới, họ sẵn sàng chỉ bảo, giải đáp tận tình các thắc mắc của Newbee.

Tạm kết

Còn rất nhiều điều để nói về Dota 2 Việt Nam nhưng để cộng đồng phát triển mạnh mẽ, nhiều người biết đến Dota 2 hơn, nhiều tài năng trẻ được phát hiện hơn. Tất cả mọi người chơi Dota 2 đều cần chung tay xây dựng, hãy bỏ bớt cái tôi của chính mình, quảng bá Dota 2, đặc biệt là việc giúp đỡ người chơi mới.

>>> Vì Custom Games, nhiều game thủ LMHT muốn chuyển sang Dota 2

Đọc tiếp