Game4V
>>
eSports
>>
‘Cơn bão’ Faker và SKT T1 càn quét tại Showmatch Hàn Quốc 2015

‘Cơn bão’ Faker và SKT T1 càn quét tại Showmatch Hàn Quốc 2015

 | 04/12/2014 17:00

Faker và SKT T1 đã có một màn ra mắt rất thành công tại giải đấu LoL Champions Korea Pre Season 2015.

Hãy cùng trang tin game Game4V theo dõi diễn biến giải đấu Showmatch tại Hàn Quốc qua bài viết này.

Ngày hôm qua 3/12/2014 giải đấu  LoL Champions Korea Pre Season 2015 chính thức khởi tranh với 2 trận đấu đầu tiên giữa SKT T1 vs HUYA và IM vs CJ Entus.

SKT T1 vs HUYA

Game 1

Cấm và chọn

Faker

Xét qua đội hình của 2 bên có thể thấy đội hình của HUYA Tigers không có quá nhiều sự mới lạ so với đội hình thịnh hành ở CKTG mùa 4. Trong khi đội hình SKT T1 sở hữu vị tướng đi rừng Warwick hot nhất LMHT 4.20 và 2 quân bài lạ là EZ mid trong tay Faker và Lissandra Top trong tay MaRin.

Diễn biến

Sau khoảng thời gian đầu, trận đấu diễn ra khá cân bằng, Faker và những người đồng đội bắt đầu thể hiện được sự chênh lệch về kỹ năng cá nhân cũng như tư duy chiến thuật. SKT T1 dần dần vượt lên về lượng tiền cũng như liên tục chiến thắng trong các pha giao tranh lớn.

Với những lợi thế như vậy SKT T1 đã kết thúc trận đấu ở phút thứ 33 với tỉ số mạng chênh lệch là 23 – 8. Các thành viên mới bên SKT T1 đã có một màn ra mắt không thể tuyệt vời hơn.

Faker Cơn bão Faker và SKT T1 càn quét tại Showmatch Hàn Quốc 2015 2

Game 2

Cấm và chọn

Faker Cơn bão Faker và SKT T1 càn quét tại Showmatch Hàn Quốc 2015 3

Ở game đấu thứ 2, SKT T1 đã rất táo bạo khi pick Vayne đối đầu với Corki. Không những thế đội này còn có những sự thay đổi về nhân sự khi để Impact và PiccoBoo ra quân. Sau khi tự tay cấm đi “hot boy” Warwick Bengi đã chọn lấy Leesin. Nhìn chung tương quan về đội hình giữa 2 đội khá cân bằng.

Diễn biến

HUYA chủ động đổi đường và cướp bùa ngay từ đầu trận. Tuy nhiên đây có vẻ là quyết định sai lầm khi Vayne của SKT được farm thoải mái. Cùng với sự nhỉnh hơn về lượng farm ở các đường và ăn được mạng Chiến Công Đầu, SKT sớm dẫn trước về lượng vàng trước HUYA Tigers.

Sau đó, nhờ lợi thế này SKT T1 liên tục ăn và sở hữu Bùa Lợi Rồng. Nhờ đó những pha giao tranh và lấy Trụ của SKT T1 trở nên rất đơn giản. Vào phút 28 của trận đấu SKT ăn thành công Baron. Tuy nhiên, HUYA đã chống trả rất mạnh mẽ khiến Faker và các đồng đội đã phải rất vất vả mới có thể chiến thắng trong trận đấu này vào phút thứ 38 của trận đấu.

SKT game 2 Cơn bão Faker và SKT T1 càn quét tại Showmatch Hàn Quốc 2015 4

2 chiến thắng của SKT T1 ngay trong trận đấu đầu tiên hứa hẹn sự trở lại của đội mạnh nhất Hàn Quốc và thế giới năm 2013. Faker và những người đồng đội, nhất là các thành viên mới chắc chắn sẽ có thêm tự tin và tinh thần để tiếp tục bước vào các trận đấu tiếp theo một cách tốt nhất.

Link xem lại trận đấu giữa HUYA và SKT T1:

Game 1:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=oflerdjBhXg&index=4&list=PLWQeRMoEALvpwyQ3_Cvw9qOF3VvXeBc4q”]

Game 2:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=wV98RPkT5S0&list=PLWQeRMoEALvpwyQ3_Cvw9qOF3VvXeBc4q&index=3″]

IM vs CJ Entus

Game 1

Cấm và chọn

IM vs CJ 1 Cơn bão Faker và SKT T1 càn quét tại Showmatch Hàn Quốc 2015 5

Những lượt cấm của 2 đội đều nhắm đến những vị tướng đường giữa, đường trên và tất nhiên là thêm cả “hot boy” Warwick. Đội hình của 2 bên khá truyền thống khi lựa chọn vị tướng đều đã quen thuộc trong giải OGN hay CKTG mùa 4 vừa qua.

Diễn biến

Hai bên thi đấu khá cân bằng trong khoảng 15 phút đầu của trận đấu. Tuy nhiên đến phút thứ 17 sau một pha giao tranh có lợi ở đường dưới IM ăn được cả Rồng nhưng lượng tiền thì vẫn chỉ ngang so với CJ Entus.

Sau đó nhờ sự di chuyển hợp lý, chọn vị trí chính xác trong giao tranh, CJ Entus liên tục lấy được các mục tiêu lớn của IM. Tuy nhiên trước sự chống trả mạnh mẽ của IM, phải đến phút thứ 45 CJ Entus mới có thể giành chiến thắng.

CJ win 1 Cơn bão Faker và SKT T1 càn quét tại Showmatch Hàn Quốc 2015 6

Game 2: 

Cấm và chọn

IM vs CJ 2 Cơn bão Faker và SKT T1 càn quét tại Showmatch Hàn Quốc 2015 7

Trong game đấu này CJ đã có được Warwick ở vị trí đi rừng, Shy lựa chọn J4 ở đường trên, các bị trí còn lại đều là những vị tướng khá quen thuộc. Về phía IM họ có một lựa chọn khá lạ khi pick Blitzcrank để đối đầu với Janna.

Diễn biến

CJ Entus là bên chủ động đổi đường để tránh gặp Corki rất mạnh trong giai đoạn đầu. IM đã đưa Blitz lên top hỗ trợ cho Lissandra và để 1 mình Corki đi vs J4 ở đường dưới. CJ Entus là đội có một chút lợi thế khi ăn được con Rồng đầu tiên và có Bùa Lợi của nó.

Sau đó CJ liên tục có lợi thế trong các pha giao tranh. Tuy nhiên phải đến phút thứ 30 bước ngoặt của trận đấu mới diễn ra khi CJ Entus lấy được 3 mạng của IM. Qua đó lấy được đường trên của đội tuyển này.

Đến phút 32 CJ Entus đã dẫn trước 16 – 6 và 14k vàng so với IM. Và vào phút thứ 35 của trận đấu CJ quyết định combat tổng và giành chiến thắng nhọc nhằn trước IM.

CJ win 2 Cơn bão Faker và SKT T1 càn quét tại Showmatch Hàn Quốc 2015 8

CJ Entus tuy chiến thắng nhưng 2 chiến thắng này khá nhọc nhằn. Có vẻ như việc Flame ra đi đã làm đội tuyển CJ Entus chưa thể thích ứng được. Tuy nhiên 2 chiến thắng này sẽ là động lực cho Madlife và các đồng đội củng cố thêm tự tin trước khi bước vào các trận đấu tiếp theo.

Clip trận đấu CJ Entus vs IM:

Game 1:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=n5MfoyLJ98M&list=PLWQeRMoEALvpwyQ3_Cvw9qOF3VvXeBc4q&index=2″]

Game 2:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=wV98RPkT5S0&index=3&list=PLWQeRMoEALvpwyQ3_Cvw9qOF3VvXeBc4q”]

Các bạn có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu trong giải này qua trang:  http://www.twitch.tv/ongamenet

Các bạn nhớ theo dõi thông tin giải đấu LoL Championship Korea Pre Season 2015 tại website Game4V.com.

Để cập nhật thêm các thông tin khác về LMHT xin mời các bạn vào chuyên mục eSports. Chúc các bạn may mắn và thành công trên Đấu Trường Công Lý.

>>> Cập nhật LMHT: Nghịch tuyết cùng Orianna Mùa Đông Kì Diệu

Đọc tiếp