Game4V
>>
eSports
>>
Có thể bạn suýt biết: Map chuẩn thi đấu Overpass bất ngờ được sửa đổi!

Có thể bạn suýt biết: Map chuẩn thi đấu Overpass bất ngờ được sửa đổi!

 | 10/12/2014 10:55

CS:GO

Sau những lùm xùm và Scandal quanh map thi đấu Overpass tại giải đấu Dreamhack Winter vừa qua, Valve quyết cân bằng lại map tiêu chuẩn thi đấu này.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề này!

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng game thủ CS:GO đã dậy sóng vì những bất cập trong bản đồ thi đấu Overpass. Và để làm yên lòng những gamer vốn đã sẵn máu nóng trong người này, cha đẻ của tựa game CS:GO – Valve đã quyết định có một vài sự thay đổi nhỏ ở map thi đấu vốn được coi là CT-Counter Terrorist này.

Trước tiên hãy cùng nhìn lại lý do tại sao Overpass luôn được coi là map Free-Win cho các đội được chơi phe CT này bằng một đoạn video clip.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=m3OUx1VmA-w”]

Có thể thấy rằng việc Camp ở CT-Site là rất đơn giản khi mà mọi góc cạnh của map đều được che khá kĩ. Không chỉ có vậy, hai điểm đặt bomb lại nằm khá gần với điểm xuất phát của CT nên không mấy khó khăn để phong tỏa hoàn toàn các lối vào khu vực đặt bomb.

Trái lại, điểm xuất phát quá xa khu vực đặt bomb cộng với việc thời gian Rotate map từ khu A sang khu B (hoặc ngược lại) của Terrorist rất tốn kém nên gần như một cửa thắng cho những đội ở phía T-site là rất thấp.

Chính vì lẽ đó, Valve đã quyết định có những điều chỉnh thích hợp để có thể tăng thêm chút lợi thế dành cho T-site khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Với những lợi thế này chúng ta có thể thấy rõ rằng Bomb-Site sẽ khó được hỗ trợ hơn trước trong khi điểm cover dễ dàng nhất bây giờ khi chạy từ B lên A sẽ là bank. Tuy nhiên bank lại dễ dàng phong tỏa bởi Somke.

2014-12-10_00005 Có thể bạn suýt biết: Map chuẩn thi đấu Overpass bất ngờ được sửa đổi! 1

2014-12-10_00003 Có thể bạn suýt biết: Map chuẩn thi đấu Overpass bất ngờ được sửa đổi! 2

Một điểm nhấn nữa đó là sự thay đổi về khu vực đặt bomb. Trước kia khu vực đặt bomb chỉ năm xung quanh chiếc xe tải thì nay đã được nới rộng ra sát cửa đi vào khu A.

2014-12-10_00004 Có thể bạn suýt biết: Map chuẩn thi đấu Overpass bất ngờ được sửa đổi! 3

Và điểm nhấn cuối cùng là hình ảnh 18+.

2014-12-10_00002 Có thể bạn suýt biết: Map chuẩn thi đấu Overpass bất ngờ được sửa đổi! 4

Mong rằng bài viết lần này sẽ giúp các bạn có thể bắt kịp được sự thay đổi không hề được báo trước lần này của Valve.

Các bạn có thể vào chuyên mục  eSports để cập nhật Dota 2 một cách nhanh nhất!

Khánh Trần

>>> Tất tần tật về CS:GO: Sự đồ sộ của kho vũ khí trong game

Đọc tiếp