Game4V
>>
eSports
>>
Cổ đông chính của CLB Arsenal đầu tư … 2200 tỷ đồng vào eSports

Cổ đông chính của CLB Arsenal đầu tư … 2200 tỷ đồng vào eSports

 | 16/10/2015 16:31

Thể thao điện tử dường như đã bắt đầu nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư như các môn thể thao truyền thống khác…

Alisher Usmanov là tỷ phú giàu thứ 3 nước Nga, giàu thứ 71 thế giới với khối tài sản 13,4 tỷ $ và cũng là một trong số những cổ đông chính của câu lạc bộ Arsenal. Mới đây Alisher Usmanov đã khiến tất cả ngỡ ngàng khi chính thức đầu tư một khoản tiền khổng lồ lên tới … 100 triệu $ vào tổ chức eSport nổi tiếng của Nga là Virtus.Pro. Tỷ phú này cũng tuyên bố rằng mục đích chính của thương vụ khổng lồ này là nhằm gia tăng sự phổ biến của thể thao điện tử tại Nga.

Thương vụ đầu tư khổng lồ này đang gây chấn động trong cộng đồng eSport
Alisher Usmanov – người đang gây chấn động trong cộng đồng eSport với thương vụ đầu tư khổng lồ

Virtus.Pro là tổ chức eSports lớn nhất tại Nga cũng như là một trong những tổ chức eSport lớn nhất thể giới. Các đội tuyển Dota 2 hay CS:GO của Virtus Pro đều giành được những thành tích thi đấu nổi bật tại các giải đấu lớn của eSport. Gần đây nhất có thể kể đến chức vô địch team CS:GO Virtus.Pro tại giải đấu ESL Dubai cũng như vị trí thứ 5 của team Dota 2 Virtus Pro tại The International 5.

CSGO Cổ đông chính của CLB Arsenal đầu tư ... 2200 tỷ đồng vào eSports 2

Thể thao điện tử tuy còn khá non trẻ nhưng đang ngày một phát triển mạnh mẽ với sự gia tăng của những giải đấu chất lượng cùng những số tiền thưởng kỷ lục. Mới đây, giải đấu The International 5 của Dota 2 đã phá vỡ mọi kỷ lục về tiền thưởng của eSport với tổng giải thưởng lên tới 18 triệu $ và đã chính thức sánh ngang với những môn thể thao truyền thống khác. Số lượng người xem, theo dõi cũng như yêu thích thể thao điện tử trên thế giới cũng không ngừng gia tăng mạnh mẽ. Tại giải đấu CKTG mùa 5 của LMHT, đã có hơn 3 triệu người cùng lúc theo dõi trưc tiếp qua mạng Internet. Có lẽ chính vì nhìn thấy được khả năng phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp còn non trẻ này trong tương lai nên tỷ phú Alisher Usmanov đã quyết định đầu tư một số tiền lớn đến như vậy. Hi vọng thương vụ khổng lồ này sẽ là một cú hích và mở ra một chương mới trong tương lai cho thể thao điện tử.

[fresh_embepost pid=”266655″ ]

Đọc tiếp