Game4V
>>
eSports
>>
CKTG mùa 5: Phân tích cuộc đối đầu giữa MaRin vs Smeb

CKTG mùa 5: Phân tích cuộc đối đầu giữa MaRin vs Smeb

 | 31/10/2015 14:19

Trong trận chung kết này, cặp đấu ở đường trên giữa MaRin và Smeb là cuộc đối đầu đáng chú ý nhất.

Chỉ còn ít giờ nữa, trận chung kết của LMHT thế giới năm 2015 sẽ chính thức diễn ra. Đây là cuộc trận đấu của những người Hàn Quốc: SKT vs KOO Tigers. Cả hai đã quá quen mặt nhau trong những trận đấu thuộc giải nội địa và cuộc đối đầu này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên cả SKT và KOO Tigers đều đang có những người đi đường trên hay nhất thế giới: MaRin và Smeb. Trong khi Smeb vừa đánh bại Fnatic Huni đầy thuyết phục cuối tuần trước thì phong độ của MaRin thậm chí còn khủng khiếp hơn. Anh chính là nguồn sống của SKT trong trận thi đấu bán kết trước Origen. Nói không ngoa, cặp đối đầu giữa MaRin và Smeb có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cục diện của trận đấu, đặc biệt trong bối cảnh meta hiện tại thiên về vai trò của tướng đường trên rất nhiều.

marin-vs-smeb CKTG mùa 5: Phân tích cuộc đối đầu giữa MaRin vs Smeb 1

Trước tiên, hãy so sánh về mặt số liệu của 2 game thủ này.

marin CKTG mùa 5: Phân tích cuộc đối đầu giữa MaRin vs Smeb 2

Các số liệu được so sánh:

  • KDA
  • KP: Chỉ số tham gia hạ gục
  • CSPM: Chỉ số lính farm được mỗi phút
  • DPM: Chỉ số sát thương gây ra mỗi phút
  • %Dmg: Tỉ lệ đóng góp sát thương trong đội
  • Gold%: Tỉ lệ đóng góp vàng trong đội
  • WPM: Chỉ số cắm mắt mỗi phút

Khả năng đẩy lẻ

Khả năng đẩy lẻ của MaRin đã trở thành thương hiệu và nó càng được thể hiện rõ hơn qua hai chỉ số tham gia hạ gục cùng chỉ số farm. MaRin đang có chỉ số farm bá đạo so với một tướng đường trên: 9,1 lính/ phút. Trong khi đó, Smeb cũng là một game thủ đẩy lẻ vô cùng khó chịu nhưng so với MaRin, Smeb vẫn còn thua kém một bậc.

Trong cuộc đối đầu ngày hôm nay, KOO Smeb phải thể hiện được khả năng đẩy lẻ của mình nhanh như Marin. Nếu không KOO Tigers sẽ gặp những bất lợi nhất định đến từ phía người đi đường trên bên phía SKT.

Giao tranh lớn

Dù không đẩy lẻ tốt như MaRin nhưng Smeb lại có tỉ lệ tham gia hạ gục tốt hơn rất nhiều. Điều này thể hiện qua chỉ số đóng góp sát thương và sát thương mỗi phút nhỉnh hơn của Smeb. Có thể thông qua những chỉ số này không nói lên được Smeb tham gia giao tranh tốt hơn MaRin, tuy nhiên đây là những con số biết nói và SKT cần phải đề phòng với những tình huống dịch chuyển bất thình lình của Smeb.

Tướng đã lựa chọn

Cả hai đều lựa chọn những vị tướng khá giống nhau và tạo dấu ấn nhất định, trong đó có Fiora. Chính vị tướng này sẽ tạo nên những lượt cấm chọn hết sức thú vị vì cả hai sẽ giành nhau lấy được con bài này và bên còn lại phải tìm phương án khắc chế. Trong bối cảnh đó, Darius có thể được đem ra sử dụng và quan trọng hơn, Darius có thể đóng góp rất nhiều vào những pha giao tranh lớn.

smeb CKTG mùa 5: Phân tích cuộc đối đầu giữa MaRin vs Smeb 3

marin2 CKTG mùa 5: Phân tích cuộc đối đầu giữa MaRin vs Smeb 4
Fiora sẽ là quân bài tối quan trọng mà cả SKT lẫn KOO Tigers cần đến

Dự đoán

Rất khó để đưa ra được dự đoán ai sẽ là game thủ đem đến sự khác biệt cho trận chung kết. Cả hai đều có những thế mạnh riêng và nếu trong những cuộc đối đầu 1vs1, Marin vs Smeb không thể phân thắng bại nhanh chóng. Sự khác biệt lớn nhất mà cuộc đối đầu này có thể đem lại là việc các tướng đi rừng lên hỗ trợ. Ở khoản này, Bengi bên phía SKT đang làm tốt hơn Hojin. Chắc chắn Bengi sẽ tiếp tục những nỗ lực đi gank của mình để giúp MaRin xanh nhất có thể, tạo lợi thế lớn giúp SKT có được chiến thắng.

[fresh_embepost pid=”272853″ ]

[fresh_embepost pid=”271886″ ]

Đọc tiếp