Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Chuyện thật như đùa, Nami support 1 vs 4?

LMHT: Chuyện thật như đùa, Nami support 1 vs 4?

 | 04/09/2019 11:14

Bạn có tin Nami support có thể 1v4 được hay không? Nếu không tin hãy xem ngay đoạn video sau nhé!

Trong các combat tổng, khi cả đội hình đã bị tiêu diệt, support gần như cầm chắc cái chết. Nhất là khi vị tướng đó là Nami, một support thuộc loại bảo kê, sát thương thấp, máu giấy có tiếng trong Đấu trường công lý. Chỉ số cơ bản đã thấp, các kỹ năng cũng chủ yếu là dành cho việc bảo kê và khống chế, đến cả ultimate sóng thần cũng chỉ cộng có 60% sức mạnh phép thuật.

Nhưng bạn có ngờ rằng cô nàng này lại có một pha 1v4 với đội hình địch gồm toàn các đối thủ sừng sỏ – sát thủ Akali, chú bọ ngựa Kha’Zix, con chuột cống Twitch cộng với cô nàng đồng nghiệp support Lulu? Nếu nghi ngờ, mời bạn xem đoạn video sau để tận mắt chứng kiến độ “bá” của cô nàng tiên cá này:

Actual Nami 1v4 in Plat 1/2 from leagueoflegends

Đoạn video đã nhận được hơn 200 comment trên Reddit chỉ sau 18 tiếng đăng tải. Dưới đây là một vài bình luận của người hâm mộ:

“Tôi luôn yêu thích những pha outplay của Nami hay những con support “tưởng chừng yếu đuối” khác. Vị tướng này như nhập hồn vào một vai trò khác vậy. Cũng như thấy một thằng bé gầy còm chọi đá vào một đứa to con, bạn như chỉ muốn hét lên cổ vũ thôi.” (Vemyx)

“Bạn tôi, một người chơi bán chuyên luôn khẳng định support không thể gánh. Tôi sẽ gửi nó cái này.” (rageofbaha)

“Một pha combat tuyệt vời! Điều tôi thích thú nhất là Nami ban đầu mới cấp 12 trong khi Kha’Zix cấp 14, Lulu cấp 11, Akali cấp 14, Twitch cấp 11.” (gotlockedoutorwev)

hgnbhnb LMHT: Chuyện thật như đùa, Nami support 1 vs 4? 1
Nami – cô nàng support tưởng chừng mỏng manh nhưng lại có thể gánh cả team

Vậy bí quyết của cô nàng tiên cá Nami ở đây là gì? Hãy cùng đi sâu phân tích kỹ hơn nhé.

Phải nói rằng có hai yếu tố mang tính quyết định đến chiến thắng của Nami. Đầu tiên, có vẻ như cô nàng này có một tuổi thơ khá xanh xao với KDA 6/1/8 trước pha 1v4. Có lẽ đường dưới của bên xanh đã hành nát team đỏ, cộng với việc cô này này sẵn sàng tranh mạng của những vị trí khác. Thứ hai, pha combat tổng đã lấy đi kha khá máu của các thành viên bên đỏ: Kha’Zix, Lulu và Akali đều chỉ còn khoảng nửa cây máu, chỉ có Twitch còn tương đối nhiều máu mà thôi.

Dù vậy không thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng người chơi. Khi Kha’Zix lao đến, cô nhanh tay đánh cho anh chàng một phát W, vài phát đánh tay, cộng thêm Q và thiêu đốt là đủ tiễn chú bọ ngựa lên bảng. Dây chuyền chuộc tội nhanh tay được kích hoạt để hồi cho cô một chút máu. Sau đó support Lulu mỏng manh (đã mất máu và chiêu cuối trong combat) cũng phải chịu chung số phận chỉ bằng vài phát đánh tay và một pha W. Akali sau pha ném tiêu trượt và bị tuột mất mục tiêu lập tức dính một pha thủy ngục, chỉ cần một nảy của W là nữ ninja cũng có tên trên bảng.

 

hgnbhnb LMHT: Chuyện thật như đùa, Nami support 1 vs 4? 2
Bộ kỹ năng của Nami rất thích hợp cho một support bảo kê

Pha thủy ngục này, không biết vô tình hay hữu ý cũng trúng ngay Twitch đang tàng hình, làm thất bại âm mưu ám sát của chuột cống. Nghĩ rằng với tầm đánh xa, mình có thể dễ dàng cấu máu mục tiêu đến chết, Twitch đuổi theo Nami, nhưng không may bị sói cắn mất đến gần nửa cây máu. Chỉ chờ có thế, Nami quay đầu lại và, dù né được Thủy ngục, Twitch cũng không ngăn cản nổi cả cơn sóng thần ập đến và lên bảng đếm số cùng đồng đội.

Đây là lời nhắc nhở đến các game thủ, chớ coi thường vị trí support mà rước họa vào thân. Chúc các bạn có được những giờ chơi game vui vẻ!

Leave a Reply

Đọc tiếp