Game4V
>>
eSports
>>
Chuyện ít biết về nữ game thủ được mệnh danh là ‘vợ của Madlife’

Chuyện ít biết về nữ game thủ được mệnh danh là ‘vợ của Madlife’

 | 20/08/2015 14:39

Maria “Remilia” Creveling – người được mệnh danh là “vợ của Madlife” là nữ game thủ đang được cộng đồng bàn tán rất xôn xao sau khi lần đầu xuất hiện tại một giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Với những game thủ LMHT Việt Nam, Maria “Remilia” Creveling là một nữ game thủ rất xa lạ. Tuy nhiên với cộng đồng LMHT Bắc Mỹ, đây là một nữ game thủ nổi tiếng nhưng cũng đầy tai tiếng. Sự nổi tiếng của cô còn được khẳng định khi vài ngày trước, cô cùng đội tuyển Renegades giành chiến thắng trước Coast trong khuôn khổ giải LCS khu vực Bắc Mỹ, qua đó giúp cho Renegades đảm bảo một suất dự LCS mùa giải sau.

1386904024659771562 Chuyện ít biết về nữ game thủ được mệnh danh là vợ của Madlife 1

Đây là lần đầu tiên có một game thủ nữ tham gia vào đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, màn trình diễn của Remilia khiến tất cả các game thủ nam phải trầm trồ thán phục. Nữ game thủ này chơi ở vị trí hỗ trợ. Remilia khởi đầu sự nghiệp LMHT của mình từ mùa 1. Cho đến thời điểm mùa 3, cô nàng này đã thi đấu cho một đội tuyển có tên Curse Academy. Sau đó đến đầu năm 2014, Remilia rời đội để tìm kiếm những thử thách mới. Những thành tích cá nhân mà cô nàng này đạt được bao gồm:

  • Leo rank Vàng ở mùa 1, Bạch Kim ở mùa 2, Kim Cương ở mùa 3 và Thách Đấu ở mùa 4
  • Ở mùa 2, cô nàng này có tỉ lệ thắng vô cùng ấn tượng khi cầm vị tướng Swain: 90%

Trở lại với trận đấu với Coast, trong ván đấu quyết định, Remilia đã chọn cho mình vị tướng Thresh ở vị trí hỗ trợ. Và màn trình diễn đó đã khiến người hâm mộ nức lòng. Ngay khi trận đấu kết thúc, cộng đồng LMHT trên diễn đàn Reddit đã gọi Remilia với cái tên “Vợ của Madlife” (Madwife).

Toàn bộ các trận đấu giữa Coast vs Renegades:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?t=15066&v=xua0jO47HvQ” ]

Thế nhưng trái với sự kì vọng về việc Remilia sẽ tiếp tục thi đấu để tạo nên những điều thú vị tiếp theo, ngày hôm qua, trên diễn đàn reddit nữ game thủ này đã hoàn toàn phủ nhận kì vọng trên. Cô chỉ muốn đánh cho Renegades để “gánh” họ qua quãng thời gian này. Thêm vào đó, Remilia muốn  chứng minh cho toàn thế giới biết, nữ game thủ cũng có thể thi đấu ở các giải LMHT chuyên nghiệp và thậm chí thắng được những người đồng nghiệp khác giới.

remilia Chuyện ít biết về nữ game thủ được mệnh danh là vợ của Madlife 2

Lục lại quá khứ, sự nghiệp game thủ của Remilia đã quá vất vả. Cô là một người chuyển giới nên rất ngại tiếp xúc với đám đông. Cô đã từng bị rất nhiều lời chỉ trích, trêu ghẹo đến mức phải đổi cả tên in-game lẫn xóa tài khoản mạng xã hội. Thực tế trong trận đấu vừa qua, Remilia đã yêu cầu Riot đừng có chĩa thẳng camera vào mặt cô quá nhiều. Khung chat trên Twitch – kênh stream game trực tuyến nổi tiếng nhất thế giới trong trận đấu giữa Coast vs Renegades cũng đầy những lời lẽ vô văn hóa mà đám đông hướng vào nữ game thủ này.

Việc này dẫn đến quyết định không thi đấu chuyên nghiệp của Remilia bởi cô không muốn cứ mỗi lần lên sóng là lại có hàng tấn những lời lẽ mang tính phân biệt giới tính hay dung tục hướng vào mình. Dù sao đi nữa, Remilia đã để lại một bước tiến rất lớn của eSports và một lời khẳng định như đinh đóng cột rằng: Con gái cũng có thể làm vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp! Sau tất cả những gì đã qua, cộng đồng chỉ muốn nói với Remilia rằng: GG, Remilia!

[fresh_embepost pid=”241380″ ]

Đọc tiếp