Game4V
>>
eSports
>>
Chuyện giờ mới kể về hệ thống phân phối game của Steam

Chuyện giờ mới kể về hệ thống phân phối game của Steam

 | 07/12/2014 08:00

Steam được mệnh dạnh là “chợ” game lớn nhất thế giới và là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong làng game. Và trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những bí mật nhỏ nhưng vô cùng đặc biệt về một trong những cổng phân phối game lớn nhất thế giới này.

Cùng game4v tìm hiểu về vấn đề này!

Thị phần của Steam

Steam Chuyện giờ mới kể về hệ thống phân phối game của Steam 1

Steam hiện đang có hơn 100 triệu tài khoản sử dụng trên toàn thế giới cùng 3700 tựa game trong hệ thống phân phối game.

Có hơn 40-41% game được gán mác giảm giá.

Thị trường của Steam chủ yếu tập chung vào 3 vùng cơ bản đó là US, UK, EU. Tuy nhiên lợi dụng vào tình hình kinh tế của mỗi nhóm khu vực, Steam sẽ có những chính sách ưu đãi khác nhau nhằm tạo lợi ích cho cả 2 phía (người dùng và người phân phối).

Sức mạnh của đồng tiền

Steam Chuyện giờ mới kể về hệ thống phân phối game của Steam 2

Nhu cầu mua game của từng khu vực khác nhau nên bảng giá điều chỉnh của game cho mỗi khu vực cũng khác nhau. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Dựa vào chính những thông tin phản hồi (report) về game của người chơi mà Steam đánh giá mức độ thoải mái của người chơi khi họ bỏ tiền ra mua một tựa game mình thích. Từ đó có đánh giá chung về giá mà họ cảm thấy người chơi bỏ ra “đáng đồng tiền bát gạo” nhất.

Biến những thứ “vô giá” trở nên có giá

Steam Chuyện giờ mới kể về hệ thống phân phối game của Steam 3

Ví dụ điển hình là tựa game Counter Strike một tựa game đã ra mắt cách đây 14 năm nhưng vẫn được rao bán thông qua Steam với giá 9.99$. Và ngay cả tựa game ăn khách như CS:GO vẫn giữ vững được giá trị và không thay đổi suốt 2 năm nay.

Không dừng lại ở đó, để kích thích nhu cầu mua sắm từ những tựa game lỗi thời hàng chục năm Vavle còn đưa ra những ưu đãi đặc biệt hấp dẫn như gói 4 tựa game CS:GO, CS Source, CS Condition Zero chỉ có giá 29.99$ .

Tuy nhiên giá trị của bất kì món hàng gì cũng sẽ bị thay đổi theo thời gian. Vì thế một sản phẩm có mặt cách đây 10 năm như CS:Source và CS: Condition Zero chỉ được giảm giá 50% mà vẫn giữ vững được doanh thì quả thật là món hời quá lớn cho Steam!

Các bạn có thể vào chuyên mục  eSports để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất!

Khánh Trần

>>> Tuần báo Dota 2: Cả cộng đồng chờ mong New Bloom 2015!

 

Đọc tiếp