Game4V
>>
eSports
>>
Chung kết LMHT mùa 4 – Ẩn số đến từ Trung Quốc

Chung kết LMHT mùa 4 – Ẩn số đến từ Trung Quốc

 | 17/08/2014 12:41

Cùng Game4V điểm qua những anh tài có cơ hội bước vào Chung kết thế giới mùa 4 của LMHT.

Khu vực Trung Quốc là đối trọng lớn nhất của Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, họ cũng là ẩn số lớn nhất trong mỗi giải quốc tế vì giải đấu khu vực của họ (LPL) không được phổ biến rộng rãi. Dưới đây là những gương mặt đã được Game4V nhanh chóng tổng hợp trước thềm cuộc chiến World Championship sắp tới.

1. Team OMG – đội tuyển số một Trung Quốc

ucv Chung kết mùa 4

OMG hiện vẫn là một trong những đội tuyển Trung Quốc mạnh có tiếng trên thế giới vào thời điểm hiện tại. Bằng chứng là họ đang đứng đầu bảng xếp hạng LPL cũng như hệ thống Gosurankings (xét riêng với các đội Trung Quốc).

Drug (Allen - Lovelin) thường có thói quen đổi tên trước mỗi mùa giải!
Drug (Allen – Lovelin) thường có thói quen đổi tên thi đấu trước mỗi mùa giải!

Với một đội hình rất gắn kết và gồm nhiều cá nhân xuất sắc, đặc biệt là Cool – người đi đường giữa và người chơi đi rừng Drug (hay còn được biết đến với cái tên Allen, Lovelin khi chơi hỗ trợ trước đây) nhiều khả năng OMG sẽ giành được một vé đến vòng chung kết với tư cách là đội hạt giống số một.

2. Edward Gaming – ẩn số mới của Trung Quốc

b1116b111edb6f1909e40e898f310c35 Chung kết LMHT mùa 4 - Ẩn số đến từ Trung Quốc 3

EG giống như một phiên bản của OMG năm trước – một đội tuyển vô danh bỗng “xuống núi” và càn quét bảng đấu LPL. Dù đang thua OMG tới 3 điểm nhưng EG thi đấu ít hơn một trận và họ hoàn toàn có thể tranh vị trí đầu bảng với OMG. Ngôi vương LPL mùa xuân năm 2014 như là một minh chứng chắc chắn cho điều đó.

Clearlove còn được biết đến với cái tên "Troll" ở All-star 2013.
Clearlove còn được biết đến với cái tên “Troll” ở All-star 2013.

Dù nói là vô danh nhưng thực tế nhiều thành viên của EG đều đã có danh tiếng tại Trung Quốc, đặc biệt là 2 người chơi Clearlove (đi rừng) và FzzF (hỗ trợ) từng thi đấu cho World Elite, Clearlove cũng từng tham gia All-star 2013.

3. Royal Starhorn – đẳng cấp của Á quân thế giới

star-horn-royal-club-gaming-house Chung kết LMHT mùa 4 - Ẩn số đến từ Trung Quốc 5

Dù gặp khá nhiều khó khăn với sự ra đi của Tabe và Wh1t3zZ, RSH (hay là Royal Club Huangzu trước đây), đội Royal Starhorn giờ đây đang dần lấy lại vị thế của chính mình.

Cái tên inSec rất được chú ý khi sang Trung Quốc, nhưng anh lại không thi đấu tốt như kì vọng.
Cái tên inSec rất được chú ý khi sang Trung Quốc, nhưng anh lại không thi đấu tốt như kì vọng.

Xét về mặt nhân sự thì RSH hoàn toàn đủ khả năng so sánh với bất kì đội tuyển nào trên thế giới. Với thần đồng Uzi đã trở lại vị trí xạ thủ quen thuộc cùng sự hỗ trợ đến từ Zero (chuyển từ KTB của Hàn Quốc) và ngôi sao đi rừng – inSec (dù anh đang có phong độ không tốt), RSH chắc chắn sẽ nhắm tới một vị trí cao tại Chung kết mùa 4 lần này.

4. Team World Elite – chặng đường tìm lại hào quang quá khứ

273_155041_a84d1 Chung kết LMHT mùa 4 - Ẩn số đến từ Trung Quốc 7
Đội hình đã làm nên tên tuổi của World Elite trên thế giới.

TeamWE chắc chắn cần làm rất nhiều việc nếu muốn có một suất đến Chung kết thế giới mùa 4 năm nay. Nhìn vào phong độ và thực lực hiện tại giữa các đội Trung Quốc hiện nay, WE là đội được đánh giá là yếu hơn cả về mặt chuyên môn và chất lượng.

Mặc dù, WE là đội tiên phong trong việc đưa người chơi Hàn Quốc (Sin và Ninja) về Trung Quốc thi đấu và vấp phải nhiều phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng Trung Quốc nhưng nhờ vào việc tuyển dụng người này đã giúp họ có được những thành công nhất định khi vượt mặt được Royal Club và giành được vị trí thứ 4 trong giải mùa xuân năm nay (2014).

WeiXiao và các đồng đội cần làm rất nhiều việc để có thể trở lại vị thế trước đây.
WeiXiao và các đồng đội cần làm rất nhiều việc để có thể trở lại vị thế trước đây.

Nhưng muốn giành được vé để góp mặt tại vòng Chung kết ở Hàn Quốc không hề đơn giản như giải mùa xuân. WE sẽ phải nỗ lực hơn nữa, thậm chí phải kéo cả phong độ của WeiXiao đi lên thì mới có thể mang được kì tích về với đội.

Liệu rằng những đội được đánh giá yếu hơn có thể tạo nên kì tích trong mùa giải World Championship LMHT năm nay giống như đội tuyển NewBee của Dota 2 đã đạt được trong The Interntional 4 hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đón xem.

>>> Coca-Cola chuyển hướng tấn công thị trường LMHT

Đọc tiếp