Game4V
>>
eSports
>>
Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone

Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone

 | 20/08/2014 12:34

Trong bài viết ngày hôm nay, Game4V sẽ cùng các bạn chiêm ngưỡng những con boss mới trong Hearthstone và những món đồ thu thập được khi khuất phục chúng.

Hearthstone là tựa game thể loại Collectible Card Game (sưu tầm thẻ bài) được phát triển bởi Blizzard. Chế độ phó bản (Adventure) đầu tiên của Hearthstone là Curse of Naxxramas (CoN) đang được Blizzard tung ra từng phần mỗi tuần. Hãy sẵn sàng để đối đầu với Patchwerk, Grobbulus, Gluth và Thaddius – những thử thách bạn mà bạn cần vượt qua ở phần Construct Quarter này.

1. Phần thưởng

Các lá bài giành cho mọi Class:

1 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 12 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 23 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 34 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 45 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 56 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 6

Trong đó, bạn sẽ nhận được 2 lá Undertaker khi hạ Patchwerk, 2 lá Mad Scientist khi chiến thắng Grobbulus, 2 lá Zombie Chow vượt qua Gluth, cuối cùng là 2 lá Wailing Soul sau khi hạ gục Thaddius và nhận phần thưởng từ Rương Báu là Feugen và Stalagg.

Lá bài giành cho  Warrior từ Class Challenge:

7 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 7

Lá bài giành cho Priest từ Class Challenge:

8 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 8

2. Boss Patchwerk

                                                                         9 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 910 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 10

Dù chỉ là boss đầu tiên của phần này nhưng Patchwerk đã cực kì đáng sợ – cả về ngoại hình lẫn các lá bài hắn sở hữu. Điều khó chịu nhất ở hắn chính là việc hắn có thể tiêu diệt hết các quân lính của bạn và chèn ép bạn khỏi vòng chiến.

Với 4 mana, hắn có thể dùng Hero Power là “Hateful Strike” để huỷ diệt bất kì quân lính nào mà không quan tâm đến lượng máu của nó. Đồng thời, kĩ năng này cũng không hề chọn mục tiêu, cho nên nó sẽ chỉ tiêu diệt một quân lính ngẫu nhiên và cũng tránh những quân bài chống lại Hero Power như   Faerie Dragon hay  Spectral Knight.

hearthstone Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 11hearthstone Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 12

Công cụ chém giết thứ hai của Patchwerk là lá bài Hook – thứ làm nên tên tuổi của hắn qua nhiều trò chơi của Blizzard – giờ đã cập bến Hearthstone, một lá bài trang bị vũ khí cho Patchwerk.

Đây là một vũ khí dai nhanh nhách khi nó sẽ quay trở lại tay của Patchwerk sau khi nó bị phá huỷ – tức là những lá bài huỷ vũ khí như  Harrison Jones hay  Acidic Swamp Ooze chỉ đơn thuần làm gián đoạn chứ không thể huỷ diệt nó hoàn toàn. 3 mana cho một vũ khí 5/8 ở chế độ thường (normal) và ở chế độ anh hùng (heroic), nó là một vũ khí 4/8 với “Windfury” (đánh 2 lần mỗi turn), thật sự quá bá đạo!

Chiến lược hiệu quả nhất để hạ được cái xác to béo này có lẽ là sử dụng các bộ bài tấn công sớm (Aggro) để tiêu diệt hắn càng sớm càng tốt. Sử dụng quân bài có hiệu ứng “Charge” (tấn công lập tức) cho phép bạn gây sát thương kể cả khi hắn có Hateful Strike và khiến hắn chịu nhiều sát thương mỗi khi có ý định dùng Hook.

Một cách khác có thể thử, bạn hãy dùng các quân lính deathrattle (có hiệu ứng sau khi chết) để khiến Hero Power và Hook của Patchwerk trở thành con dao hai lưỡi. Người chơi Shaman có thể thử dùng combo Reincarnate + Ancestral Spirit để trừng phạt hắn. Bộ bài Freeze Mage cũng là một lựa chọn tốt để chiến thắng mọi boss ở CoN – Hateful Strike trở thành vô dụng và Patchwerk cũng không thể tấn công – Hook coi như “đắp chiếu”.

3. Boss Grobbulus

                         11 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 1312 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 14 13 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 152 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 16

Grobbulus là boss thứ 2 của Construct Quarter. Hắn sẽ dùng Hero Power là  Poison Cloud để gây dame lên mọi quân lính và triệu hồi 1 Slime (2/2) nếu tiêu diệt được quân lính nào đó. Hắn cũng sở hữu lá bài Mutating Injection, dùng 3 mana để tăng cho một quân lính +4/+4 và Taunt – một phiên bản mạnh hơn của Mark of the WildBlessing of King.

                                                                                                                 1 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 17

Để chiến thắng được con quái vật này, hãy dùng những quân lính có lượng máu cao để chịu được những đợt Poison Cloud của hắn, hoặc không dùng đến quân lính (bộ bài Freeze Mage). Vì vậy, hãy sử dụng bộ nhiều lá bài có khả năng loại bỏ, tiêu diệt kết hợp với những quân lính dày cơm để không gục ngã trước Hero Power của Grobbulus.

4. Boss Gluth

                                                   3 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 184 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 195 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 20

Hãy gửi lời chào đến Gluth, boss thứ 3 của Construct Quarter trong Hearthstone với Hero Power giống như một lá  Equality của Paladin, và không mất mana trong chế độ anh hùng. Đây thực sự là một điều gây khó chịu với những bộ bài tầm trung sở hữu nhiều quân lính có giá trị.

                                                                                                                           8 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 21

Trong trận đấu với Gluth, hầu như bạn sẽ phải cố sóng sót trước sự khát máu của hắn. Lá bài Enrage là một phiên bản mạnh hơn của Heroic Strike (Warrior), tăng 6 sát thương cho chính Gluth.

                                                                                    6 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 22 7 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 23

Ngoài ra, hắn còn dùng lá bài vũ khí Jaws để tăng mạnh lượng sát thương gây ra mỗi turn. Jaws là một quân bài cực kì mạnh so với cái giá phải bỏ ra, 1 mana cho vũ khí 1/5 (3/5 ở chế độ anh hùng) và sẽ tăng 2 sát thương mỗi khi một quân deathrattle bị tiêu diệt. Bạn có thể giảm bớt sức mạnh của nó bằng việc không dùng deathrattle, nhưng bạn không thể kiểm soát được rằng Gluth có đang sở hữu những quân bài deathrattle chất lượng trên tay hay không.

Bộ bài tốt để chống lại sự điên cuồng của Gluth là Paladin Aggro. Với rất nhiều quân lính ít máu (từ Hero Power và các quân lính khác), Paladin hoàn toàn có thể thắng trong “cuộc đua vũ trang” với Gluth. Thêm vào một vài lá bài hồi máu sẽ giúp bạn chống lại sự tấn công của Gluth tốt hơn.

5. Boss Thaddius

8.1 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 24 9 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 25

Boss cuối cùng của Construct Quarter là Thaddius. Giống mọi boss cuối khác trong Hearthstone, Thaddius hứa hẹn đem lại nhiều điều thú vị, ít nhất là việc tính toán trước Hero Power của hắn. Sở hữu Hero Power miễn phí, Thaddius sẽ tráo đổi chỉ số công và máu của mọi quân lính đang hiện diện, giúp hắn có thể tăng cường sức tấn công hoặc sức chịu đựng cho quân lính của mình, đặc biệt khi hắn có lá bài Supercharge. Và hãy cẩn thận khi hắn sẽ sử dụng cả 2 lá bài FeugenStalagg ở chế độ anh hùng (dù chúng không có Deathrattle để gọi ra Thaddius).

                                             10 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 2611 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 27 12 Chiêm ngưỡng những boss mới đầy sức mạnh trong Hearthstone 28

Priest có lẽ là class tận hưởng niềm vui của cuộc chiến này nhiều nhất nếu nó chỉ xoay quanh việc thi xem ai gây nhiều sát thương nhanh nhất. Không cần combo Divine Spirit + Inner Fire, chỉ cần Divine Spirit hay Power Word: Shield là đủ để quân lính của bạn rất cứng và trở thành vũ khí chết người khi Thaddius dùng Polarity Shift.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đời không như mơ. Trừ khi Thaddius sử dụng Polarity Shift liên tục, bạn sẽ không thể biết khi nào chỉ số của bạn bị tráo đổi và điều này tạo ra nhiều tình huống ngoài dự định. Hãy đánh giá cẩn thận những điều có thể xảy ra trong từng trường hợp và tìm cách tận dụng tối đa giá trị các quân lính trong mỗi lượt đấu, đây là điều giúp bạn chiến thắng, nếu không sẽ phá hoại công sức cả trận đấu.

(Lược dịch từ gosugamers.net)

>>> Hearthstone: Hero không phải để “làm cảnh”

Đọc tiếp