Game4V
>>
eSports
>>
Chế độ URF mới ra mắt được 1 ngày, game thủ LMHT đã muốn đóng cửa luôn vì quá nhàm chán

Chế độ URF mới ra mắt được 1 ngày, game thủ LMHT đã muốn đóng cửa luôn vì quá nhàm chán

 | 21/12/2017 15:30

ARURF năm nay có vẻ không thu hút được sự thích thú vốn có từ các game thủ khi mà cả người chơi LMHT trong nước lẫn quốc tế đều muốn dẹp luôn chế độ chơi này.

Nằm trong chuỗi những sự kiện giúp game thủ tận hưởng kì nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, Riot Games đã chính thức mở lại chế độ chơi được yêu thích nhất: ALl Random Ultra Rapid Fire (ARURF) kể từ 23h 23:00 19/12/2017 đến 22:55 02/01/2018. Chế độ chơi lần này có một vài cải tiến khi người chơi chỉ được chọn hai phép bổ trợ là ném cầu tuyết và tốc biến. Ngoài ra game thủ cũng được sử dụng miễn phí các trang phục Lễ Hội Tuyết Rơi và trang phục chủ đề mùa đông trong chế độ này. Tuy nhiên trái với kỳ vọng của nhiều người, ARURF – đại chiến cầu tuyết năm nay có vẻ hơi… nhạt!

urf Chế độ URF mới ra mắt được 1 ngày, game thủ LMHT đã muốn đóng cửa luôn vì quá nhàm chán 1

Trên diễn đàn Reddit về LMHT, đã có rất nhiều chủ đề được tạo ra để phàn nàn vì tính nhàm chán của ARURF trong kì Giáng sinh này. Phần lớn người chơi đều cho rằng việc giảm sự lựa chọn ở các vị tướng đã cướp đi sự thú vị của chế độ chơi được yêu thích nhất này. Do chủ đề năm nay là đại chiến cầu tuyết nên sự lựa chọn chỉ xoay quanh các vị tướng có các trang phục theo chủ đề mùa đông hay Lễ Hội Tuyết Rơi. Điều này làm giảm đi rất nhiều những lựa chọn bất ngờ cho game thủ, lặp đi lặp lại vài vị tướng sau vài ván đấu khiến người chơi không còn hứng thú.

ori Chế độ URF mới ra mắt được 1 ngày, game thủ LMHT đã muốn đóng cửa luôn vì quá nhàm chán 2

Không có nhiều sự lựa chọn về tướng trong URF năm nay khi Orianna, Lulu, Maokai hay Braum xuất hiện liên tục….

Một yếu tố khác cũng khiến người chơi nhanh chán chính là sự giới hạn về số lượng phép bổ trợ. Ở những lần URF trước, các phép bổ trợ đều được mở và game thủ được linh động lựa chọn (hầu hết đều là dịch chuyển + tốc biến). Thế nhưng năm nay người chơi chỉ được chọn 2 phép bổ trợ là ném cầu tuyết và tốc biến. Phép bổ trợ ném cầu tuyết kia được kì vọng sẽ thay thế cho dịch chuyển nhưng nó lại đem đến sự phiền nhiễu khi tầm sử dụng chỉ được nửa bản đồ gây bất tiện cho người chơi.

map Chế độ URF mới ra mắt được 1 ngày, game thủ LMHT đã muốn đóng cửa luôn vì quá nhàm chán 3

Phép bổ trợ mới cũng đem đến sự… nhạt nhẽo cho ARURF!

Nhìn chung ARURF – đại chiến cầu tuyết năm nay bị nhiều người cho là chế độ chơi URF tệ nhất từng ra mắt. Thật đáng tiếc cho một chế độ chơi đã từng khiến các server “sập” liên tục…!

Đọc tiếp