Game4V
>>
eSports
>>
CFPL: 2 đại diện châu Âu so tài ở đấu trường Trung Quốc

CFPL: 2 đại diện châu Âu so tài ở đấu trường Trung Quốc

 | 11/03/2017 19:15

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Tại mùa giải thứ 10 của CrossFire Pro League (CFPL), rất nhiều điều thú vị đã xảy ra.

cfpl-eu-2 CFPL: 2 đại diện châu Âu so tài ở đấu trường Trung Quốc 1

Nếu bạn là một khán giả thường xuyên quan tâm đến các giải đấu của Đột Kích thì chắc chắn ít nhiều bạn sẽ biết đến đấu trường danh giá nhất của CF Trung Quốc với tên gọi CFPL. Khác với CrossFire Stars, nơi chỉ quy tụ các đội tuyển mạnh nhất của từng khu vực thì đây lại là nơi so kè của những đội tuyển hàng đầu Trung Quốc. Vậy nhưng với mùa giải thứ 10, dường như điều này đã thay đổi.

PENTA Sport đã không còn xa lạ với cổ động viên Việt Nam khi họ góp mặt ở 2 kì CFS, và ở lần chạm trán gần nhất với họ, CyberCore đã bị chính PENTA khuất phục ở tứ kết. Còn FlipSid3 Tactics (F3) thì chúng ta ít nghe nói đến team này hơn, cho dù Freedom từng hạ gục họ tại CFS. Dẫu vậy, có một điểm chung là tại 2 kì CFS gần đây nhất, cả 2 đội tuyển của châu Âu đều đã lọt đến trận chung kết và chỉ chịu thua người Trung.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=10kTemHc12k” width=”500″]

Có một nghịch lí là dù rất mạnh, nhưng cả 2 team đến từ châu Âu lại phải chật vật để có thể tìm được một nơi tập luyện nghiêm túc. Với việc không phải là game FPS được ưu chuộng rộng tại thị trường châu Âu nên số lượng người chơi là không đông, do đó F3 và PENTA thường hay phải tập luyện với rất ít các đối thủ có thể cạnh tranh được với họ. Nên để chuẩn bị cho mùa giải CFS năm nay, cả 2 đều đã hướng tới mục tiêu cao hơn là sẽ tham dự CFPL. Và thật vậy, cả 2 đều đã và đang trải qua những trận đấu đầu tiên tại CFPL mùa 10.

cfpl-eu CFPL: 2 đại diện châu Âu so tài ở đấu trường Trung Quốc 2

Các đối thủ sắp tới của cả PENTA và F3 sẽ đều rất mạnh là SV (trước đây là Vici Gaming) và All Gamers của 70KG. Do đó, có lẽ mục tiêu của cả 2 đội sẽ giống như tinh thần họ đặt ra trước khi tranh tài là cố gắng hết sức có thể.

Hi vọng cả 2 đội ở châu Âu sẽ tạo nên những trận đấu tuyệt hay tại Trung Quốc và qua đó tích lũy thêm các kinh nghiệm đối đầu cho họ cho CFS Grand Final cuối năm. Và các bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu tại CFS, các đội tuyển Việt Nam sẽ dễ dàng bị “hấp diêm” bởi 2 gã khổng lồ của CF châu Âu này nhé!

Đọc tiếp