Game4V
>>
eSports
>>
Câu chuyện về IG Jackeylove – chàng xạ thủ được cả cộng đồng LMHT Trung Quốc chờ đợi từng ngày tới khi 17 tuổi

Câu chuyện về IG Jackeylove – chàng xạ thủ được cả cộng đồng LMHT Trung Quốc chờ đợi từng ngày tới khi 17 tuổi

 | 22/04/2019 14:23

 Giống như Faker, IG Jackeylove lên ngôi vô địch CKTG ở độ tuổi rất trẻ, cả cộng đồng LMHT Trung Quốc cho rằng đây sẽ là vị xạ thủ đem lại niềm hi vọng cho LPL:

hgnbhnb Câu chuyện về IG Jackeylove - chàng xạ thủ được cả cộng đồng LMHT Trung Quốc chờ đợi từng ngày tới khi 17 tuổi 1

Bạn có biết nhiều fan Trung Quốc cho rằng cậu ấy còn giỏi hơn cả Uzi?

Bạn có biết cậu ấy là người call team tại IG?

Bạn có biết vào lúc 14 tuổi, khi đang học lớp 8 cậu ấy đã có 5 tài khoản thách đấu?

Bạn có biết cậu ấy từng leo lên top 1 Thách Đấu Hàn với số điểm cao nhất mà người chơi Thách Đấu từng có?

Nếu không, chào mừng bạn tới với câu chuyện về Jackeylove. Được viết bởi ThatChineseFanboy.

hgnbhnb Câu chuyện về IG Jackeylove - chàng xạ thủ được cả cộng đồng LMHT Trung Quốc chờ đợi từng ngày tới khi 17 tuổi 2

 Khi Jackeylove thắng CKTG, một sự thật không thể bỏ qua – đây là năm đầu tiên cậu ấy thi đấu chuyên nghiệp.

Trước khi thi đấu chuyên nghiệp, Jackeylove là một streamer trên Douyu.tv, đây là trang stream lớn nhất Trung Quốc. May mắn thay, tôi là một trong số ít những người xem cậu ấy stream lúc đó. Khi ấy Jackeylove không có camera, vậy nên người xem chỉ đơn thuần là xem kỹ năng xử lý của cậu ấy – kinh ngạc bởi lối chơi đang leo lên từng bậc trên top Thách Đấu. Năm ấy, Jackeylove có 4 tài khoản lọt top 10 Thách Đấu tại máy chủ Trung Quốc. Cậu ấy được biết đến với vị tướng Draven cũng như cái tên “best Draven China”. Nhưng với tôi, cậu ấy giỏi ở mọi xạ thủ như Lucian, Caitlyn, Vayne,… chẳng có xạ thủ nào mà cậu ấy không thể chơi cả.

Cậu ấy gia nhập IG sau thất bại của IG ở mùa 5. IG lúc này là đội hình có mỗi mình Rookie, đường dưới của IG là một trách nhiệm cực kỳ lớn. Jackeylove được coi là hi vọng của IG.

Nhưng khi cậu ấy mới chỉ 15 tuổi vào lúc đó, vậy nên cậu ấy không thể thi đấu vì bạn phải đạt ít nhất 17 tuổi để thi đấu chuyên nghiệp. Vậy nên IG đã đợi Jackeylove suốt 2 năm. Trong 2 năm đó, LPL trải qua mùa 6 đáng thất vọng và mùa 7 thì thất bại cay đắng. Nhiều người đã trông chờ những tài năng mới và Jackeylove trở thành niềm hi vọng của LPL. Tất cả mọi người đều trông đợi vào ngày cậu ấy đủ 17 tuổi.

hgnbhnb Câu chuyện về IG Jackeylove - chàng xạ thủ được cả cộng đồng LMHT Trung Quốc chờ đợi từng ngày tới khi 17 tuổi 3

Mùa 8 cuối cùng cũng tới, mặc dù tất cả mọi người đều đã nghe về Jackeylove nhưng vẫn có những hoài nghi về tân binh này khi cậu được gọi là “hi vọng của LPL.”

Mặc dù thống trị giải mùa xuân với kỷ lục 18 trận thắng liền, IG vẫn thua RNG 2-3 ở chung kết. Jackeylove đã không thể hiện tốt – cậu ấy phạm những sai lầm ngớ ngẩn tới chết người và mất luôn cả trận đấu. Sau chung kết, phóng viên bắt gặp Jackeylove ngồi trước máy tính và khóc. Đêm đó, cậu ấy đăng lên Weibo: “Tôi cảm thấy vẫn còn một phương thuốc cho mình.”

Và nếu ai theo dõi CKTG năm ngoái, hẳn đã biết phần còn lại của câu chuyện. Mùa 8, IG vs KT, Jackeylove đã chọn Tốc Biến lên. Ai có thể viết ra một câu chuyện chuộc tội tốt hơn chứ?

 Trong màn phỏng vấn sau trận đấu, Jackeylove 17 tuổi đã nói:

“Tôi nghĩ nếu mình là một sai lầm, tôi đáng bị chửi. Như bây giờ, tôi thậm chí không cần kiểm tra cũng biết nhiều người sẽ tung hô tôi vì những gì mình làm ở game 5. Tôi chẳng cần kiểm tra đâu, vì tôi biết sẽ như vậy! Tôi nghĩ trong Esports, hoàn toàn bình thường khi bị chửi hoặc được tung hô vì kết quả của mình.”

hgnbhnb Câu chuyện về IG Jackeylove - chàng xạ thủ được cả cộng đồng LMHT Trung Quốc chờ đợi từng ngày tới khi 17 tuổi 4

 Rookie từng nói: “Jackeylove là Uzi thiếu kinh nghiệm và Uzi là Jackeylove có kinh nghiệm.” Điều này rất đúng. Jackeylove chỉ mới 17 tuổi khi cậu ấy thắng CKTG và 18 khi nâng chiếc cúp vô địch LPL. Cậu ấy có tiềm năng trở thành xạ thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và quan trọng hơn nữa, cậu ấy rất chín chắn và khiêm tốn. Với việc xạ thủ cần tập trung vào cơ học, cậu ấy vẫn sẵn sàng trở thành người call team với Ning vì TheShy thì không nói tiếng Trung Quốc trôi chảy mà Rookie cũng cần tập trung vào game. Là main Draven, cậu ấy vẫn sẵn sàng hi sinh cho team và chơi xạ thủ đa năng. Cậu ấy sẵn sàng nhường tài nguyên cho 2 đường còn lại khi meta không tập trung ở đường dưới. Nhưng cậu ấy cũng sẵn sàng bước lên để gánh team khi đồng đội cần. Cậu ấy luôn luôn khiêm tốn và tỏ lòng kính trọng Uzi và các người chơi khác.

 Và quan trọng nhất, cậu ấy quá trẻ. Tương lai là của Jackeylove.

Cộng đồng LMHT ức chế khi Riot Games bỏ đi tính năng cấm tướng của ARAM

 

Đọc tiếp