Game4V
>>
eSports
>>
Các nhà khoa học tìm ra mối quan hệ giữa trí thông minh và gamer LMHT, IQ cao dẫn đến rank càng cao?

Các nhà khoa học tìm ra mối quan hệ giữa trí thông minh và gamer LMHT, IQ cao dẫn đến rank càng cao?

 | 17/11/2017 18:46

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: VED
OB: 2012
8.4 point 9,349 vote

Đây là cơ sở khoa học hẳn hoi đấy nhé!

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc đại học York của Mỹ đã tìm ra được mối liên quan giữa trí thông minh của các game thủ trẻ với 2 tựa game phổ biến nhất hiện nay. Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên hàng nghìn game thủ để thử nghiệm trong 2 trò chơi thuộc 2 dòng game MOBA và FPS. Các trò chơi được chọn bao gồm LMHT, Dota 2, Destinay và Battlefield 3. Người chơi sẽ được thử sức ở những tựa game này, sau đó thực hiện những bài test trên giấy liên quan đến trình độ IQ.

res Các nhà khoa học tìm ra mối quan hệ giữa trí thông minh và gamer LMHT, IQ cao dẫn đến rank càng cao? 1

Sau khi quan sát và đánh giá kết quả, giáo sư Alex Wade – trưởng bộ môn tâm lý học và là giám đốc của phòng nghiên cứu sáng tạo số đã chỉ ra một sự thật rằng: Những tựa game như LMHT và Dota 2 đòi hỏi người chơi phải có tính giao tiếp và đòi hỏi rất cao về trí tuệ. Nghiên cứu chỉ ra rằng càng chơi những game MOBA giỏi, trí thông minh và khả năng ứng xử với tình huống của họ càng cao. Điều này không xuất hiện ở bài thử nghiệm với những game thủ chơi FPS.

play Các nhà khoa học tìm ra mối quan hệ giữa trí thông minh và gamer LMHT, IQ cao dẫn đến rank càng cao? 2

Theo giáo sư Wade, những tựa game MOBA và trình độ IQ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Từ đó nghiên cứu chỉ ra rằng trình độ của bạn ở Dota 2 hay LMHT tới đâu có thể là thước đo cho chính chỉ số thông minh của bạn. Theo những nghiên cứu trước đây, những người có thiên hướng chơi những trò chơi chiến thuật giỏi như cờ vua sẽ có số điểm cao hơn ở những bài test IQ. Và giờ đây thước đo này có thể thay đổi sang những tựa game MOBA mà hàng chục triệu game thủ đang say mê mỗi ngày.

iq Các nhà khoa học tìm ra mối quan hệ giữa trí thông minh và gamer LMHT, IQ cao dẫn đến rank càng cao? 3

Cũng theo một chuyên gia hàng đầu khác, tiến sĩ Athanasios Kokkinakis đến từ hội đồng nghiên cứu khoa học và vật lý kỹ thuật (EPSRC) cho biết: “Không giống như những tựa game FPS yêu cầu sự chuẩn xác và tốc độ, các game MOBA lại đòi hỏi người chơi phải có khả năng ghi nhớ và đưa ra những quyết định mang tính chiến thuật trong những thời điểm nhất định. Đó là lý do tại sao chúng tôi tìm thấy mối quan hệ mật thiết giữa kỹ năng, trí thông minh và những tựa game MOBA”.

bronze Các nhà khoa học tìm ra mối quan hệ giữa trí thông minh và gamer LMHT, IQ cao dẫn đến rank càng cao? 4

“If you know what i mean”

Viết dài dòng thế kia, các bạn cũng đủ hiểu ý của các nhà khoa học rồi chứ. Rank càng cao thì IQ càng cao đấy nhé!