Game4V
>>
eSports
>>
Boost cấp trong Đột Kích phiên bản tiếng Trung: ban vĩnh viễn

Boost cấp trong Đột Kích phiên bản tiếng Trung: ban vĩnh viễn

 | 24/12/2017 09:50

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Tencent vừa cập nhật chính sách vận hành CrossFire để dằn mặt các game thủ thích boost cấp trong CrossFire bằng hình thức ban vĩnh viễn khi bị tóm.

Trước nay thì boost cấp (up cấp, up exp, cày level…) là khái niệm quá phổ biến của tất cả các game online – người chơi trang bị càng nhiều vật phẩm tăng EXP càng tốt và tham gia chơi những chế độ thưởng nhiều EXP, sau đó “dàn xếp” kết quả sao cho hoàn thành trận đấu nhanh nhất và thu về nhiều EXP nhất, qua đó tăng EXP, lên cấp vù vù, bỏ xa các gamer “chơi chay” khác. CrossFire cũng không ngoại lệ, và với hệ thống VIP tăng EXP rất nhiều cho người chơi thì chẳng lạ gì khi các game thủ “nhà giàu” cắm full 22 VIP rủ nhau lập room boost cấp ngày đêm. Tencent mới đây đã có động thái tuyên chiến với tình trạng này khi cập nhật chính sách CrossFire của họ, đưa “boost cấp” vào lỗi vi phạm sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu bắt được, kể cả có dùng tool Auto SS hay không.

boost cấp
(Ảnh: Nhóm CrossFire China)

Thực tế thì nhiều NPH Game Online biết tỏng những “mánh khóe” up cấp của người chơi, cụ thể trong Đột Kích thì kênh TC3-10 từ lâu đã được ví là “Trường đào tạo Tướng Tàu” với các room Bức Tường Lửa mở ngày đêm (Đây là map up cấp được ưa thích nhờ kích thước nhỏ, hai bên nếu biết phối hợp ăn ý thì có thể xong một ván 13 hiệp trong thời gian ngắn, thu về cả chục ngàn EXP). Cái quan trọng là, boost cấp được ví như miếng mồi dụ game thủ bỏ tiền mua VIP nên tới giờ VTC, Z8, Mail2RU, Gameclub… cứ coi như không hay biết gì về những hoạt đọng này. Hệ quả tất yếu là nhiều xạ thủ cấp cao nhưng trình độ không bắt kịp, khó phân biệt pro với hack hơn, và quan trọng là tạo sự phân cấp không công bằng khi các TTL tranh thủ up cả điểm danh tiếng nữa.

boost1 Boost cấp trong Đột Kích phiên bản tiếng Trung: ban vĩnh viễn 2

boost2 Boost cấp trong Đột Kích phiên bản tiếng Trung: ban vĩnh viễn 3

Có lẽ sang năm mới, Tencent muốn quyết tâm đưa trình độ game thủ về tương xứng với cấp độ nên mới “mạnh tay” với boost cấp như vậy – chưa kể sắp tới khi PUBG đổ bộ vào CrossFire thì hệ thống cấp độ sẽ quyết định rất lớn khi xếp người chơi vào room, và rõ ràng không ai muốn gặp toàn “Tướng Tàu” trong chế độ đòi hỏi kĩ năng cá nhân, xử lý tình huống như PUBG vậy.

Đọc tiếp