Game4V
>>
eSports
>>
Bom tấn live-action ‘Toàn Chức Cao Thủ’ bị chính netizen Trung Quốc đáp gạch vì đạo nhái LMHT

Bom tấn live-action ‘Toàn Chức Cao Thủ’ bị chính netizen Trung Quốc đáp gạch vì đạo nhái LMHT

 | 26/07/2019 00:34

Là một bộ phim về đề tài game nhưng Toàn Chức Cao Thủ lại bị chính cộng đồng game thủ tại quê nhà Trung Quốc tẩy chay vì đạo nhái LMHT.

Toàn Chức Cao Thủ (全职高手 – The King’s Avatar 2019) là bộ phim truyền hình Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hồ Điệp Lam. Có nội dung xoay quanh cuộc sống của những game thủ chuyên nghiệp, phiên bản tiểu thuyết, hoạt hình lẫn truyện tranh của Toàn Chức Cao Thủ đều được cộng đồng game thủ chào đón nhiệt liệt, nhưng kể từ khi phiên bản phim live-action được công bố, dự án này thậm chí đã bị chính những fan của tiểu thuyết Toàn Chức Cao Thủ tẩy chay vì lý do khắc họa hình ảnh game thủ một cách quá lố và “sai bét”.

hgnbhnb Bom tấn live-action Toàn Chức Cao Thủ bị chính netizen Trung Quốc đáp gạch vì đạo nhái LMHT 1

Không dừng lại ở đó, mới đây đoàn làm phim Toàn Chức Cao Thủ còn “thêm dầu vào lửa” khi công bố một đoạn phim ngắn trên Weibo với nội dung “na ná” buổi lễ khai màn cho trận Chung kết của giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại mùa 7.

hgnbhnb Bom tấn live-action Toàn Chức Cao Thủ bị chính netizen Trung Quốc đáp gạch vì đạo nhái LMHT 2
Con rồng này có quen không? Cự Long lại một lần nữa thức tỉnh, anh hùng vinh quang lại xuất hiện. « Toàn Chức Cao Thủ » xin gửi lời chào trân trọng nhất đến các vận động viên thể thao điện tử đem vinh quang về cho tổ quốc! Kính chào những người đã tận tâm tận lực tạo ra nền esports tuyệt vời này. – Dịch bởi League of Legends Netizen Vtrans.

Bản thân đoàn làm phim cũng tinh ý khi gợi nhớ đến sự kiện này bằng tiêu đề “S7” (Season 7), nhưng đa phần cộng đồng mạng đều cho rằng đây là một hành động thiếu tôn trọng đối với sự kiện CKTG 2017, khi Toàn Chức Cao Thủ chẳng những không dẫn nguồn đầy đủ cho đoạn phim này, mà còn kêu gọi “vinh danh những tuyển thủ mang lại vinh quang cho tổ quốc”, trong khi chủ nhân của chiếc cup vô địch CKTG mùa 7 là Samsung Galaxy – Đội tuyển đến từ… Hàn Quốc.

2 đoạn clip được mang ra so sánh giữa bối cảnh trong Toàn Chức Cao Thủ và cảnh Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện tại Trận Chung kết CKTG 2017

hgnbhnb Bom tấn live-action Toàn Chức Cao Thủ bị chính netizen Trung Quốc đáp gạch vì đạo nhái LMHT 3
Cộng đồng game thủ Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ đối với tựa phim Toàn Chức Cao Thủ

Khỏi phải nói, với hai lỗi sai cơ bản nói trên, Toàn Chức Cao Thủ đã phải nhận hàng trăm lời bình luận chỉ trích từ cộng đồng game thủ cũng như netizen Trung Quốc:

1. [+2919] Người anh em, nếu ông muốn sân si đưa tin thì ông ít ra cũng phải hiểu được trò chơi đã chứ. Không nói đến chuyện làm lệch nguyên tác kiểu tầm bậy tầm bạ, blog còn ghi tiêu đề là S7 (mùa 7), fan phim biết S7 là cái gì à? Bọn họ chỉ biết khen ông làm tốt lắm, hiệu ứng này nọ hoa mỹ các kiểu, mà thật ra cái chó gì cũng cẩu thả hết. Có thật là thái độ kính chào không vậy?
ㄴ Mà trận chung kết S7 không phải là nội chiến Hàn Quốc sao, ngài chào ai vậy thưa ngài?
ㄴ Nhạc nền cũng là phối lại mà, biết legends never die không?
ㄴ Nhìn con rồng hàng xịn ở S7 đây này 

hgnbhnb Bom tấn live-action Toàn Chức Cao Thủ bị chính netizen Trung Quốc đáp gạch vì đạo nhái LMHT 4
ㄴ Mạn phép hỏi Riot thu tiền bản quyền chưa vậy?
ㄴ Gửi lời chào bằng một trận đấu mà mười người Hàn Quốc đem vinh quang về cho tổ quốc ngay tại Tổ Chim, buồn nôn!

2. [+2034] Để phổ cập cho các vị ở đây một chút nha, con rồng này là hiệu ứng đặc biệt ở chung kết thế giới S7, tổ chức ở Tổ chim. Nó đã tốn không biết bao nhiêu tâm huyết của các nhân viên thiết kế, đến OST trong phim cũng không phải nhạc gốc. Mọi người tò mò về bản gốc? Mời ghé nghe Legends never die.
ㄴ Nói khách khí gớm, thông thường thì người ta gọi cái này là đạo hì hì.
ㄴ Phối lại Legends Never die cũng không hay hơn đâu.
ㄴ Đạo sĩ thì nhận đi cho tiến bộ, chối cãi làm gì? Nội chiến Hàn Quốc trên sân nhà mà bày đặt chào tuyển thủ nước mình, lý luận này bần tăng ngấm không nổi.

hgnbhnb Bom tấn live-action Toàn Chức Cao Thủ bị chính netizen Trung Quốc đáp gạch vì đạo nhái LMHT 5

3. [+1604] Độc đáo thật đấy, câu chuyện S7 mấy người có biết không vậy? Chào hai đội Hàn Quốc nội chiến ở Tổ chim? Chào năm mà Trung Quốc có hy vọng nhất lại sai sót? Chào đội tuyển Hàn Quốc nâng cúp ở tổ chim?
ㄴ Chào năm ấy toàn thể người hâm mộ LPL tự kỉ.
ㄴ Mấy thứ gọi là đề tài về esports này làm tôi buồn cười quá, không hiểu gì hết lại tham vọng kiếm fame, chào nội chiến Hàn Quốc cái đm quá đáng thật sự.
ㄴ Thật sự dám chào một năm có trận đấu mà người hâm mộ không muốn nhắc tới nhất?

4. [+1481] Sao dám đạo nghi thức khai mạc vậy? Đã mua bản quyền của Riot chưa?
ㄴ Ờ, phường trộm cắp không bị bắt lại thì cũng vẫn là phường trộm cắp.

5. [+1169] Không có rừng nào của LPL trong này mà mấy người cũng dám trộm rồng, thật luôn ấy hả?

6. [+860] Tại sao phải bê nguyên cả khai mạc S7 vào vậy? Thiếu chửi hả, nghĩ esport không có người hâm mộ đúng không?
ㄴ Phim này đã mua bản quyền bên Riot chưa? Có muốn phối nhạc cũng phải người ta cho mới sửa lại nha. Đã mất công đạo rồi nhớ đạo nguyên bộ nhé.

7. [+477] Kính chào? Phát minh này của riot được khen ghê, có điều đếch được một cắc bạc nào.

8. [+353] Gửi lời chào đến thể thao điện tử! Hiệu quả CG này tốt quá ta.
ㄴ Rito cảm ơn lời khen của bạn hi hi.

9. [+298] Úi giời kính chào các vận động viên esports nước nhà! Kính chào mười người Hàn Quốc nâng cup trong Tổ chim?

10. [+266] Hừ, vinh danh đúng cái năm Trung Quốc mất đi chiếc cup trên chính mảnh đất của mình, vinh danh cái năm mà Hàn Quốc nội chiến trên niềm tự hào của LPL, hay quá!

Các bình luận được chỉnh sửa và lược dịch bởi League of Legends Netizen Vtrans

Leave a Reply

Đọc tiếp