Game4V
>>
eSports
>>
Bối rối với định nghĩa phần mềm thứ 3 từ Riot Games

Bối rối với định nghĩa phần mềm thứ 3 từ Riot Games

 | 26/02/2016 17:15

Thuật ngữ “phần mềm thứ 3” gây khá nhiều khó khăn cho các game thủ nên Riot Games đã quyết định đăng đàn để giải thích về vấn đề này.

Trong quãng thời gian khoảng 1 tháng vừa qua, đứng trước vấn nạn tool hỗ trợ tràn ngập LMHT Việt Nam, NPH VED phối hợp với Riot Games đã tiến hành việc quét các tài khoản vi phạm và sau đó khóa tài khoản tới 1000 năm. Quy định này được cộng đồng hưởng ứng nhiệt liệt bởi vấn nạn tool hỗ trợ đang nổi lên ở LMHT Việt Nam như một “căn bệnh” không thể chữa được. Theo ghi nhận, không chỉ ở máy chủ Việt Nam mà còn ở tất cả các máy chủ LMHT trên toàn thế giới cũng được Riot Games chăm sóc rất kĩ càng để loại bỏ các phần mềm thứ 3 can thiệp vào game.

tool Bối rối với định nghĩa phần mềm thứ 3 từ Riot Games 1
Thông báo khóa tài khoản 1000 năm với những người dùng tool

Tuy nhiên vấn đề phần mềm thứ 3 rất mơ hồ khiến các game thủ không biết những loại phần mềm mình sử dụng liệu có ảnh hưởng gì đến hệ thống của game không. Thậm chí trên diễn đàn LMHT Bắc Mỹ, có rất nhiều game thủ kêu oan bởi mình không sử dụng bất kì một loại phần mềm nào can thiệp, gây mất cân bằng game nhưng vẫn bị khóa tài khoản. Trước làn sóng yêu cầu giải thích rõ ràng về phần mềm thứ 3, đại diện của Riot Games đã phải đăng đàn trả lời hay thậm chí liệt kê cả những phần mềm nào được sử dụng trong LMHT.

Cụ thể, định nghĩa về các phần mềm thứ 3 này như sau:

  • Những phần mềm được sử dụng là những phần mềm không can thiệp trực tiếp vào hệ thống in-game trong suốt quá trình trận đấu diễn ra.

Những phần mềm không được sử dụng:

  • Phần mềm làm lộ thời gian hồi lại các phép bổ trợ hay kĩ năng của tướng
  • Phần mềm thực hiện các thao tác thay cho bạn (tool hỗ trợ)
  • Phần mềm giúp bạn đưa ra các quyết định trong một trận đấu (như kiểu phần mềm dự đoán đường đi của tướng địch)
  • Phần mềm cảnh báo các chiêu cuối theo diện toàn cầu.

tool Bối rối với định nghĩa phần mềm thứ 3 từ Riot Games 2

Vẫn còn rất nhiều mơ hồ đến từ phía cộng đồng game thủ LMHT nên Riot quyết định liệt kê luôn những loại phần mềm nào nếu sử dụng sẽ không bị khóa tài khoản:

Phần mềm thay đổi giọng nói in-game: Được phép!

  • Hiện tại chúng tôi cho phép các phần mềm thay đổi giọng nói in-game nhưng bạn cần sử dụng hết sức cẩn thận.

VO Bối rối với định nghĩa phần mềm thứ 3 từ Riot Games 3

Phần mềm modskin: Tùy loại

  • Các loại phần mềm Mod Skin được Riot liệt vào dạng “cần theo dõi cẩn thận”. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều phần mềm Mod Skin có chứa virus hoặc các loại mã độc. Thậm chí các Mod Skin cũng chứa cả tool né kĩ năng định hướng của đối phương khiến bạn bị khóa tài khoản bất thình lình.

modskin Bối rối với định nghĩa phần mềm thứ 3 từ Riot Games 4

Các loại phần mềm quay lại replay: Được phép

  • Phần mềm quay replay cho phép game thủ lưu trữ lại các dữ liệu và chúng không hề can thiệp vào hệ thống của game.

replay Bối rối với định nghĩa phần mềm thứ 3 từ Riot Games 5

Nhìn chung khái niệm về phần mềm thứ 3 can thiệp vào game khiến mất cân bằng và bị khóa tài khoản nhìn chung cũng rất mơ hồ. Với các phần mềm mod skin, một lần nữa chúng tôi khuyên bạn nên gỡ bỏ để tránh việc khóa nick mà không hiểu vì sao bởi hiện nay có rất nhiều phần mềm mod skin, ai dám chắc chúng không có virus hoặc chứa tool hỗ trợ bên trong?

[fresh_embepost pid=”324399″ ]

[fresh_embepost pid=”324707″ ]

Đọc tiếp