LMHT: Bảng bổ trợ Yasuo và điều cần biết dành cho fan Kiếm Sĩ

| eSports | | 924.4k | 34
Liên Minh Huyền Thoại
Liên Minh Huyền ThoạiNPH: Riot Games | OB: 08/08/2012

avatar user8.3đ | 155 lượt bình chọn

Cùng đến với hướng dẫn chi tiết về bảng ngọc và bảng bổ trợ Yasuo trong LMHT – Kẻ bất dung thứ.

Yasuo là một vị tướng ‘sinh sau đẻ muộn’ tuy nhiên sức mạnh vượt trội của hắn thì không ai có thể phủ nhận được và vẫn luôn là một hot ban/pick cho đến thời điểm này. Yasuo có thể lướt qua lại trong giao tranh và gây liên tục sát thương chí mạng với nội tại của mình. Đặc biệt đây là một trong số ít vị tướng đi top/mid đều phát huy tác dụng 1 cách triệt để.

Hãy cùng đến với những hướng dẫn về bảng bổ trợ Yasuo và những thứ cần thiết để có khởi đầu thuận lợi nhất trong những trận đấu khi tham gia chơi LMHT.

1. Bảng bổ trợ Yasuo

Bảng bổ trợ Yasuo

- Dù đi mid hay top thì Yasuo vẫn lấy 4 điểm vào Nộ vì thời gian hồi chiêu của  [Q] Bão Kiếm dựa trên tốc độ đánh của Yasuo.

- Tăng điểm vào Nuốt Chửng sẽ phí hồi mana nhưng Yasuo vẫn cần điểm vào đây để trụ lane với việc hồi 3 máu/cs.

- Bỏ qua ô Cuồng Loạn vì Yasuo không cần phí phạm 1 điểm vào đây.

- Nhánh thủ tăng như bình thường với giảm sát thương, hồi máu và máu cộng thẳng.

Còn có nhiều cách cộng bảng bổ trợ cho Yasuo khác nữa nhưng đó chỉ là biến thể và có thay đổi rất nhỏ so với bảng 21-9-0 trên.

2. Bảng ngọc Yasuo

Bảng bổ trợ Yasuo

- 8 đỏ sát thương + 1 đỏ chí mạng: lấy 1% chí mạng và 7,6 sát thương để farm cho dễ cũng như cầu may chút xem sao.

- Ngọc xanh lấy kháng phép, có thể lấy kháng phép cộng thẳng, theo cấp hoặc trộn cả 2 như trên. Tuy nhiên tôi đánh giá cách trộn trên là khá hợp lí, có lợi lâu dài. Đang có xu hướng pháp sư đi top nên Yasuo có thể mang ngọc kháng phép cho mọi lane.

- Ngọc vàng lấy giáp hoặc máu là tùy theo sở thích. Tôi chọn ngọc vàng giáp vì khả năng hồi phục từ đòn đánh của Yasuo tốt nên lấy giáp để chặn bớt sát thương vật lí. Nếu đối đầu với pháp sư thì tôi sẽ đổi sang ngọc vàng máu theo cấp.

-. Ngọc tím 14% tốc độ đánh thì chả có gì để bàn. Lấy thời gian hồi cho [Q] là chính thôi.

3. Kỹ năng

Bảng bổ trợ Yasuo

- Max điểm cho Bão Kiếm vì đây là nguồn gây sát thương chính.

- Chọn Quét Kiếm hoặc Tường Gió tiếp theo. Tuy nhiên tôi nghĩ giảm 1 tí thời gian hồi cho Tường Gió cũng chả hay ho gì nên tôi chọn max Quét Kiếm trước.

- Trăn Trối tăng đúng lvl yêu cầu.

4. Trang bị Yasuo

Bang-bo-tro-Yasuo-1

- Dao Điện Statikk: Trang bị thiết yếu của Yasuo với tốc độ đánh, tỉ lệ chị mạng, sát thương phép diện rộng để đẩy đường và cả 1 chút tốc độ chạy. Còn gì thích hợp bằng?

- Giày Cuồng Nộ: không có lí do gì để bỏ quay giày có tốc độ đánh cả!

- Gươm Vô Danh/Vô Cực Kiếm: nên có cả 2 món nhưng tùy tình huống mà thứ tự lên đồ sẽ khác. Nếu cảm thấy đủ xanh để ‘hấp diêm’ địch thì bạn nên lên thẳng Vô Cực Kiếm để gây sát thương trí mạng và cực mạnh vào đối phương. Còn nếu chỉ tàng tàng hoặc gặp phải tanker thì nên lên Gươm Vô Danh trước để tăng khả năng trụ đường và cấu máu.

- Cung Xanh: Tăng khả năng xuyên giáp để tạo lượng sát thương cũng như công phá hàng phòng thủ của quân địch một cách dễ dàng nhất.

- Banshee/Giáp Thiên Thần/Khiến Băng: Các trang bị phòng thủ lên theo từng trường hợp. Giáp Thiên Thần nên là trang bị phòng thủ vào late game để mang lại 1 cơ hội chiến thắng nữa cho team mình!


Wombo Riven + Yasuo

Hi vọng bảng bổ trợ Yasuo và những thứ trên sẽ giúp các bạn làm dễ dàng làm quen, tập luyện và thuần thục trong lối chơi Kẻ Bất Dung Thứ!

>>> Tổng hợp Bảng bổ trợ Yasuo các cao thủ CKTG mùa 4

>>> Fan phát hiện lỗi nghiêm trọng trong trận đấu giữa Fnatic và OMG

Bạn nghĩ gì về đề tài này?

Bài hay nên đọc

Ảnh đẹp nên xem

Tin mới cập nhật