Game4V
>>
eSports
>>
Ashe, Jhin mất vị thế bá đạo ngay trước thềm CKTG 2016?

Ashe, Jhin mất vị thế bá đạo ngay trước thềm CKTG 2016?

 | 09/08/2016 13:45

Riot Games đang có một số những dự định cân bằng một số vị tướng đang vượt trội ở thời điểm hiện tại như Ashe, Jhin. Ngoài ra, Orianna là vị tướng sẽ được tăng sức mạnh,…liệu những thay đổi này sẽ có ảnh hưởng thế nào đến meta?

Hãy cùng Game4V theo dõi và phân tích ngay sau đây nhé!

0908.1 Ashe, Jhin mất vị thế bá đạo ngay trước thềm CKTG 2016? 1

Ngày hôm qua, trên diễn đàn LMHT Bắc Mỹ, Meddler đã chia sẻ về một số dự định sắp tới cho 2 Xạ Thủ hot nhất ở thời điểm hiện tại là Ashe và Jhin.

Đầu tiên là về Ashe:

“Đúng vậy, chúng tôi sẽ có một vài thay đổi cho Cung Băng trong phiên bản 6.17. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục thử nghiệm để biết chính xác phải làm gì để cân bằng sức mạnh cho Ashe. Tăng năng lượng tiêu hao ở W và khả năng là giảm sát thương của Q trong giai đoạn đầu trận. Chắc chắn vẫn cần phải thử nghiệm thêm.”

Thực tế, sức mạnh của Ashe ở thời điểm hiện tại đúng là ở khả năng đi đường rất tốt trong giai đoạn đầu trận với lượng sát thương dồi dào đến từ Chú Tâm Tiễn, cấu rỉa rất khó chịu của Thất Xạ Tiễn. Tuy nhiên, không vì thế mà Ashe yếu về cuối trận. Đại Băng Tiễn có thời gian hồi chiêu tương đối thấp, cùng khả năng thả diều mạnh mẽ đến từ cô nàng này vẫn là những sức mạnh rất đáng sợ để phối hợp trong những pha gank, những tình huống giao tranh trong trận đấu.

0908.2 Ashe, Jhin mất vị thế bá đạo ngay trước thềm CKTG 2016? 2

Còn về Jhin? Meddler đã nói rằng:

“Việc giảm sức mạnh của Jhin cũng đã được chúng tôi tính đến. Giảm tỷ lệ sát thương vật lý chiêu W và giảm tỷ lệ tốc độ đánh chuyển hóa thành tốc độ di chuyển của hắn sau khi tung ra phát bắn chí mạng

Chúng tôi cũng sẽ xem xét những thay đổi cho Kiếm Ma và rất có thể là cả Dạ Kiếm ở một thời điểm nào đó, có thể sẽ là giai đoạn tiền mùa giải chẳng hạn.”

Như vậy, thời gian tới đây, chắc chắn Jhin sẽ có những sự giảm sức mạnh trực tiếp, còn phần gián tiếp qua trang bị chưa bị động tới. Tuy nhiên, nếu chỉ có giảm sát thương vật lý ở W cùng tốc độ di chuyển cộng thêm, chắc chắn vẫn không đủ để giảm đi sự “bá đạo” của vị tướng này bởi sức mạnh của Jhin đến chủ yếu từ khả năng gây sát thương từ xa trong giao tranh ban đầu bằng Sân Khấu Tử Thần (R), sau đó dồn sát thương đến từ 4 phát đánh thường kết hợp các trang bị và kỹ năng.

0908.3 Ashe, Jhin mất vị thế bá đạo ngay trước thềm CKTG 2016? 3

Sự giảm sức mạnh của Ashe và Jhin đơn thuần là hạn chế phần nào sát thương mà 2 Xạ Thủ này gây ra nhưng khả năng đa dụng vẫn được giữ nguyên. Với meta hiện tại thiên về những Xạ Thủ có khả năng đa dụng tốt như Ashe, Jhin, Sivir,…thì những cú nerf này không thấm tháp vào đâu một khi meta vẫn như hiện tại…

>> Chi tiết bản cập nhật LMHT 6.16: Xin chào Kled

>> LMHT: Từ 25/8, Gói Đa Sắc sẽ được mở bán bằng IP

Đọc tiếp