Game4V
>>
eSports
>>
Arc Warden – hero đang trở thành ‘thảm họa’ cho game thủ Dota 2

Arc Warden – hero đang trở thành ‘thảm họa’ cho game thủ Dota 2

 | 18/12/2015 15:06

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Từ việc được cả cộng đồng Dota 2 mong đợi, Arc Warden lại đang trở thành một trong những hero “vô dụng” nhất trong Dota 2 sau khi được ra mắt trong bản patch 6.86…

6.86 Arc Warden - hero đang trở thành thảm họa cho game thủ Dota 2 1

Vào ngày hôm qua, Valve đã chính thức cập nhật bản patch 6.86 tới toàn bộ game thủ Dota 2 với rất nhiều những thay đổi đáng chú ý về map, hero và items. Cùng với đó, hero mới Arc Warden chính thức xuất hiện cũng là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong bản patch 6.86. Đây là hero được cả cộng đồng Dota 2 mong đợi khi Arc Warden (hay thường được gọi là Zet trong DotA) sở hữu một bộ kỹ năng cực khó chịu. Tuy nhiên sau gần 2 ngày ra mắt, Arc Warden không mạnh như nhiều game thủ nghĩ mà lại đang trở thành một những hero “vô dụng” nhất của Dota 2 ở thời điểm hiện tại.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Pj-aFpSe3U4″ ]

Nếu điểm qua bộ kỹ năng của hero này thì nó không có quá nhiều sự khác biệt so với DotA:

Flux:

Gây hiệu ứng slow 50% trong vòng 6s kèm theo hiệu ứng damage theo thời gian (15/30/45/60) nếu hero địch đứng 1 mình trong khoảng 225 aoe

Range cast kỹ năng này tương đối lớn với 600 ở cấp đầu tiên và 900 nếu tăng max kỹ năng.

Đánh giá tổng quan thì đây là một kỹ năng khá tốt ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu với khả năng slow lên tới 50 % và khá thích hợp để đi gank lẻ.

Magnetic Field:

Đây được đánh giá là kỹ năng cực kỳ khó chịu của Arc Warden khi nếu nâng max kỹ năng có thể khiến quân địch đánh miss 100% cũng như tăng tốc đánh cho đồng đội trong khoảng 5s với phạm vi AOE 275.

Khoảng cách để có thể sử dụng kỹ năng này cũng cực xa khi lên tới 900 range. Đây sẽ là một kỹ năng cực kỳ hữu dụng với những combat tổng cùng khả năng lật kèo combat cực lớn.

Spark Wraith:

Arc Warden sẽ tạo ra 1 cái Trap tồn tại trong 50s và khiến cho quân địch nhận 300 damage nếu dẫm phải Trap này. Tuy phải mất tới 3s để có thể active trap nhưng đây cũng là một kỹ năng vô cùng khó chịu khi cooldown chỉ có 4s nên sẽ skill này sẽ được spam cực nhiều.

Tempest Double:

Đây được coi là kỹ năng bá đạo nhất của Arc Warden khi hero này sẽ tạo ra 1 phân thân của chính nó. Tuy nhiên phân thân này bá đạo ở chỗ không chỉ giống hero ở chỉ số, khả nảng dùng skill thậm chí là cả những items mà hero gốc sở hữu cũng như việc phân thân chết đi cũng không ảnh hưởng gì đến hero chính.

Untitled Arc Warden - hero đang trở thành thảm họa cho game thủ Dota 2 2

Trải qua 2 ngày ra mắt, Arc Warden là hero được pick nhiều nhất trong Dota 2 khi được pick tới gần 50% (ở thời điểm viết bài) hơn hẳn những hero còn lại trong Dota 2. Tuy nhiên kết quả lại vô cùng thất vọng khi Arc Warden đang là hero có tỷ lệ thắng thấp nhất Dota 2 (36,63%) cũng như chỉ số KDA tệ nhất (1.5) tại patch 6.86. Điều này được lý giải là do rất nhiều game thủ Dota 2 đang chỉ muốn lựa chọn Arc Warden với mục đích chơi thử hero mới trong khi thậm chí nhiều người còn chưa biết tới bộ kỹ năng của hero này. Điều này không chỉ diễn ra trong những trận đấu thông thường mà còn xuất hiện không ít trong những trận đấu rank của Dota 2 khiến cho những team có Arc Warden thường phải chấp nhận những thất bại cay đắng.

[fresh_embepost pid=”296954″ ]

Đọc tiếp