Game4V
>>
eSports
>>
Top 7 ‘con gà’ bạn hay gặp nhất trong Dota 2

Top 7 ‘con gà’ bạn hay gặp nhất trong Dota 2

 | 16/08/2014 17:30

Cùng Game4V điểm qua 07 dạng “Gà (Noob)” phổ biến nhất trong game kể từ trước đến nay.

Chắc chắn bạn hay bất kì ai tâm huyết với Dota 2 cũng đã từng nếm trải nhiều nỗi niềm uất ức khi gặp những con ‘Gà’ trong game. Những kẻ luôn mang tâm thế chơi để Feed hoặc chơi để vui này đã mang lại nhiều giờ phút não lòng với nhiều game thủ chân chính trong Dota 2. Giờ chúng ta sẽ cùng điểm qua 7 dạng gà mà người chơi hay gặp trong game.

header18 Top 7 con gà bạn hay gặp nhất trong Dota 2 1

Dạng 1: Những con gà “Biết Tuốt”

Đây là những kẻ luôn tỏ ra mình là ‘Biết Tuốt’, mặc dù từ lời nói sang hành động lại chả có gì. Đôi khi còn lên mặt để ‘dạy đời’ các game thủ Pro khác. Nếu bạn chẳng may gặp những kẻ này thì phải cẩn thận nếu không chúng sẽ luôn mang trái đắng cho bạn ăn đấy.

Một số minh chứng điển hình cho dạng người này chính là việc lên Desolator và Helm of Dominator cho Drow Ranger và nhiều cách lên đồ oái ăm khác. Song kết luận chung, những con gà này cũng chỉ đứng cho đẹp đội hình bạn mà thôi.

at Top 7 con gà bạn hay gặp nhất trong Dota 2 2

Dạng 2: ‘Siêu nhân’ Gà

Mặc dù chơi game từ rất lâu nhưng những Siêu nhân Gà này còn chưa chắc đã nắm vững được những kĩ năng cơ bản chứ đừng nói đến những kĩ thuật nâng cao khác. Nếu lấy thang điểm từ 1- 10 thì những con gà này còn không đạt đủ điểm 5, đặc biệt là khả năng đọc trận đấu vô cùng tệ hại.

Một số phong cách chơi tiêu biểu mà các chú ‘GÀ’ này hay thể hiện như Nightstalker thì chui tọt vào rừng farm và không chịu đi gank, chơi Sven cả 100 ván vẫn không biết kích hoạt WarCry, không chịu nhìn đồng đội và nhảy vào combat 1 cách rất thiểu não.

Những trường hợp ở trên mới chỉ nêu ra những trường hợp rất nhỏ trong cả ngàn các trường hợp game thủ gạo cội gặp phải mà thôi. Tuy nhiên, điểm làm những game thủ Hardcore trong Dota 2 cực ghét những dạng Siêu Gà này chính là nói nhiều. Thua cũng chửi, thắng cũng chửi, lên tiếng chỉ dẫn, chỉ đạo mọi người theo lối ‘Feed’ của mình và thường biện minh cho những lỗi lầm của mình.

Dạng thứ 3: Gà Lai

Gà Lai – Một từ dùng để chỉ những người chơi có phong cách lên đồ lạ và rất khó hiểu. Ngoại trừ các cao thủ thích phá cách ra, những người chơi này thường có thiên hướng nghĩ sao làm vậy. Không bao giờ để ý đến cảm xúc và nhìn nhận từ đồng đội, đúng theo phong cách mà nhiều ông hàng xóm hay nói: ‘Một khi đã máu đừng hỏi bố cháu là ai’. Một kẻ mang phong thái cực kì khó chịu của nhiều người chơi trong Dota 2. Giống kiểu Antimage lên Diffusan Blade, hay Dagon…

am Top 7 con gà bạn hay gặp nhất trong Dota 2 3

Dạng thứ 4: Hoảng loạn trong  Combat

Cái tên đã nói lên tất cả. Dạng ‘Gà’ này thường Farm rất nuột khi đi lane. Nhưng đến khi chiến sự nổ ra lại thường không biết phải làm, thậm chí nhảy vào combat rồi không biết mình đang ở đâu, đang làm gì trong combat hay hero chết hay chưa

Dạng gà này cũng thường gây khó chịu ít nhiều đối với nhiều game thủ khác, bởi nếu không kiểm soát được hero trong combat thì việc thắng trong trận đấu là điều gần như không thể. Song cũng đừng vì lý do này bạn chửi bới họ, bởi nó sẽ chỉ làm họ hoảng loạn hơn mà thôi.

Dạng thứ 5: Ở đâu có Combat ở đó có Super Chicken

Đây là dạng ‘Gà’ đặc biệt không kém các dạng ở trên. Nếu đội bạn combat ở đâu, những kẻ này cũng sẽ có mặt ở đó và tham gia luôn cuộc chơi. Đây là một trong những dạng Gà khá phổ biến, bởi nhiều khi họ sẽ quên mất mình đang ở vị trí nào (Carry hay Support) và tham gia vào combat như thế này nếu thiệt mạng sẽ gây một tổn thất không hề nhỏ đối với team bạn. Nên các bạn hãy lưu ý nhiều vào những con ‘Gà’ này.

centaur Top 7 con gà bạn hay gặp nhất trong Dota 2 4

Dạng thứ 6: Những con gà từ game khác chuyển sang

Đây là dạng game thủ chuyển từ các tựa game như League of Legends (LMHT), Heroes of Newerth (HoN) hoặc các game khác để qua chơi Dota 2. Những người chơi mới này thường hay có xu hướng phàn nàn, tranh luận hoặc chửi bới lung tung.

Một dạng ‘Gà’ rất nguy hiểm và nên tránh để giảm bớt sự xung đột không cần thiết và nuốt cục tức trong người. Song vẫn có rất nhiều game thủ chuyển từ các tựa game kể trên qua Dota 2 và sống rất hòa thuận với mọi người – đây chính là dạng cần phải được chăm sóc và bảo tồn.

Dạng thứ 7: Dạng “Gà” cần đào tạo qua trường lớp

Noob không phải là một cái tội, mà bạn phải biết mình đang ở dạng Noob nào để từ đó có thể phấn đấu dần lên các cấp độ Noob khác và trở thành Pro.

Noob không phải là cái tội, nhưng chính cách hành xử của các Noob-er (con gà) trong khoảng thời gian gần đây đã biến họ trở thành tâm điểm để bị chỉ trích và phê phán. Nếu bạn chẳng may lọt vào 1 trong 7 dạng người trên thì hãy cố gắng hạn chế những tật xấu đó và phát huy điểm mạnh của mình để từ từ trở thành PRO trong thế giới Hardcore Dota 2.

Còn bạn, bạn đã từng gặp loại Noob nào trong Dota 2, hãy cho Game4V biết ở phần comment dưới đây nhé.

>>> MOBA game nào sẽ ‘bật được’ Dota 2 và LMHT?

Xem thêm:

Dota 2

Đọc tiếp