Game4V
>>
eSports
>>
5 team CS:GO có thể bị ảnh hưởng lớn khi không còn Dust2

5 team CS:GO có thể bị ảnh hưởng lớn khi không còn Dust2

 | 06/02/2017 09:29

CS:GO

Với việc Dust2 bị loại khỏi danh sách map đấu trong CS:GO, các team thi đấu chuyên nghiệp phải nhanh chóng quay lại server học tập địa hình map Inferno mới để chuẩn bị cho giải đấu CS:GO sắp tới, vì DreamHack Masters Las Vegas đã xác nhận sẽ có map này trong danh sách.

Dust2 5 team CS:GO có thể bị ảnh hưởng lớn khi không còn Dust2 1

(Ảnh: Mineski)

Với tổng cộng 92 trận đấu trong các sự kiện lớn năm 2016, sự ra đi của Dust2 sẽ cải thiện hay làm yếu đi thực lực từng team đấu nhất định. Khi mà trình độ các team ngày càng cân nhau thì lợi thế map đấu là rất quan trọng trong từng cuộc đối đầu – hãy cùng nhìn sâu hơn để xem team nào sẽ gặp bất lợi lớn khi map đấu nổi tiếng trong lịch sử Counter Strike bị loại khỏi các giải đấu trong năm 2017 tới nhé:

No.16 mousesports – Thi đấu Dust2 8 lần trong các giải đấu lớn 2016, thắng 6 thua 2. Thế mạnh Dust2 của team này là khá nổi bật, một yếu tố quyết định cho các team khác khi đối đầu với team Đức này. Dù gặp chút khó khăn trong nửa cuối năm 2016, Dust2 vẫn là map đấu tốt nhất cho mousesports, cho tới khi họ bị fnatic đánh bại tại giải ELEAGUE Major.

No. 15 Fnatic * – Trông cậy nhiều vào lối chơi ngẫu hứng hơn là chiến thuật, team fnatic (cả cũ và mới) đều tận dụng Dust2 để chiếm lợi thế với lối chơi luồn lách, đối đầu kẻ địch mà họ đã nắm rành lối chơi. Với đội hình cũ, fnatic có tỉ lệ 8 thắng 3 thua nhưng chỉ mới chơi Dust2 4 trận khi Simon “twist” Eliasson gia nhập, và thêm 1 trận nữa với Joakim “disco doplan” Gidetun, với tỉ lệ cuối cùng là 9-6 trong năm 2016, phần lớn thua các trận đấu Dust2 sau khi thay đổi người chơi. Tuy vậy, với tin đồn các gương mặt cũ đang trở lại fnatic, việc thêm vào map Inferno sẽ bù đắp cho những trận thua tại Dust2, vì đội hình huyền thoại của team có tỉ lệ tới 9-2 tại map này.

No. 6 Ninjas in Pyjamas * – Dù NiP có danh sách map tủ khá rộng, họ không bao giờ sợ Dust2 cả. Với kỉ lục 8 thắng 4 thua trong các giải lớn năm 2016, Ninjas có thể trông cậy chiếm lợi thế nhờ map Dust2 nếu được chọn trong danh sách map đấu. Dù Dust2 chỉ xếp thứ 5 trong số lượng map chơi của team Thụy Điển này, mất đi nó vẫn khiến Ninja mất đi một lợi thế đáng kể.

No. 2 SK Gaming * – Cùng hội cùng thuyền với Ninjas, team Brazil này cũng có tỉ lệ 2 thắng 1 thua trong Dust2 với 10 trận thắng 5 trận thua. Nửa số trận thắng của team là liên tiếp 5 ván sau khi khởi động năm 2016 với tỉ số 5-5 ở các giải lớn. Nhưng vì là map thường xuyên chơi thứ 5 của team nên Dust2 không phải lựa chọn mà họ đặt niềm tin vào SK Gaming có thể mất 1 map họ rất giỏi nhưng không bị ảnh hưởng quá lớn như các team khác.

No. 13 G2 Esports – Dù có hơi kì lạ khi bàn luận vấn đề này khi danh sách map đấu đã công bố, G2 cũng là một team trông cậy nhiều vào thực lực từng thành viên hơn là teamwork, cụ thể là các pha đối đầu 1 chọi 1. G2 chơi Dust2 tổng cộng 18 trận trong các giải lớn 2016, nhiều gấp 10 lần team mousesports và đây cũng là map được chơi nhiều thứ 2 của team nước Pháp này.

Lưu ý rằng dù một số team được nêu trên đây cũng rất mạnh khi thi đấu tại map Inferno nhưng phiên bản Inferno sử dụng trong các giải đấu sắp tại sẽ được làm mới hoàn toàn, đẩy tính cân bằng lên mức cao hơn bao giờ hết trong CS:GO, hoàn chỉnh hơn nhiều so với ngày xưa. Đây là một sự khởi đầu mới cho hầu hết cá team và cần phải thu thập thêm nhiều dữ liệu nữa trước khi có thể đưa ra kết luận về tình hình các giải đấu sắp tới.

(Theo WWG Esport)

Đọc tiếp