close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

eSports: Niềm vui của những con người ‘tàn nhưng không phế’

Tuy rằng cơ thể họ không hoàn thiện nhưng dường như bấy nhiêu đó là vẫn không cản được họ tiến tới với niềm đam mê eSports.

Cùng trang tin game Game4V đi tìm những con người đặc biệt này nhé!

Bị tật nguyền từ nhỏ khi không có hai cánh tay, nhưng chàng trai 23 tuổi Michael “Handi” Olson dường như vẫn rất tự tin và yêu đời khi tập luyện các game FPS, điều này thể hiện ngay trong cái nickname “Handi” của anh.

Với các thiết bị được cung cấp bởi specialeffect — đơn vị chuyên thiết kế các thiết bị, máy móc giải trí cho người khuyết tật, Michael “Handi” Olson đã thể hiện tài bắn súng của mình với miệng và cơ thể.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=0IIHfljZX5w”]

Handi thể hiện khả năng bắn tỉa siêu hạng của mình trong CS: GO

Kotaku_Keith_Aieron_Knight

Keith Aieron Knight

Một trường hợp khác trong làng eSports là Keith Aieron Knight. Mặc dù không có tay chân lành mạnh, nhưng anh có thể dùng đôi má để di chuyển chuột và dùng miệng ngậm cây bút để thao tác các phím. Dẫu bị thiệt thòi về thân thể những Keith Aieron Knight vẫn không ảnh hưởng gì đến niềm đam mê của anh ta đối với trò chơi. Trải qua vô số trận đấu, thực lực của anh đã có thể bì được với một game thủ thành niên lành lặn.

Còn một điều phải nhắc đến, đó là anh ta đã trình diễn cho mọi người ở đó một màn penta kill ngoạn mục. Đoạn video đó đã khiến cho vô số người chơi cảm thấy tự xấu hổ.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Knma52_WEyg”]

Keith Aieron Knight và pha Penta kill ngoạn mục

Lee Min Seok là một game thủ Starcraft. Cũng giống như đại đa số game thủ chúng ta, anh ta đã từng là một game thủ kiện toàn. Nhưng rồi một sự cố ngoài ý muốn đã xảy ra, khiến anh ta mất đi đôi mắt.

Lee Min Seok bây giờ chỉ còn nhờ vào sự hiểu biết và nhận thức của mình đối với Starcraft, và thông qua nhưng âm thanh trong trò chơi để phán đoán được căn cứ của bản thân và đối thủ, sau đó sử dụng các nút bấm trên bàn phím đến tiền hành các thao tác. Điều khiến mọi người kính phục nhất là, anh ta có thể phán đoán rất chuẩn xác hành động của đối thủ qua hệ thống âm thanh.

Còn một điều nữa là, câu chuyện về tuyển thủ mù này đã được đưa lên kênh thể thao CCTV5.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=udK1eWrFiNw”]

Lee Min Seok và trận đấu khiến cho cả Boxer phải nể phục

Dù cho cuộc sống quanh ta luôn tràn ngập nhiều khó khăn trắc trở nhưng chỉ cần đam mê và 1 tinh thần kiên định , thì mọi thử thách đều có thể vượt qua .

Theo TTDT

>>> eSports sẽ là miền đất hứa cho cả 1 thế hệ?

Bài liên quan
PC - Console

Sẽ không có Starcraft III và Warcraft IV được sản xuất

eSports

Boxer - huyền thoại StarCraft bất ngờ chơi Fall Guys trên Twitch

eSports

StarCraft: Giải đấu cá nhân lớn nhất Hàn Quốc chính thức khởi tranh

eSports

StarCraft: Remastered giải đấu ASL mùa 10 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 09/2020