close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

eSports khó “có cửa” vào Olympic vì những trò chơi “giết chóc, bạo lực”

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach không nghĩ rằng eSports sẽ được thêm vào Thế vận hội do các “trò chơi mang tính giết chóc” với những màn bạo lực nặng nề.

Trong năm qua, đã có một phong trào vận động ủng hộ để đưa eSports vào Thế vận hội Olympic. Trước những ý kiến từ cộng đồng, IOC (Ủy ban Olympic Quốc tế) đã nghiêm túc tổ chức một diễn đàn để thảo luận về khả năng này ở Thụy Sĩ tháng trước.

eSports khó "có cửa" vào Olympic vì những trò chơi "giết chóc, bạo lực và phân biệt đối xử"

Thật không may, trong một tuyên bố gần đây từ Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế – Thomas Bach – gửi đến phóng viên trang tin Associated Press lại cho thấy khả năng eSports góp mặt tại Thế vận hội là không cao, ít nhất là trong thời gian gần. Điều này là do nạn “bạo lực và phân biệt đối xử” hiển hiện trong các trò chơi có khả năng sẽ được đưa vào thi đấu eSports tại Olympic:

eSports khó "có cửa" vào Olympic vì những trò chơi "giết chóc, bạo lực và phân biệt đối xử"

“Những thứ được gọi là killer game, theo quan điểm của chúng tôi, mâu thuẫn với các giá trị Olympic và do đó không thể được chấp nhận”. Ảnh: apnews

“Chúng tôi không thể đưa vào chương trình Olympic một trò chơi thúc đẩy tình trạng bạo lực hoặc phân biệt đối xử. Những thứ được gọi là killer game, theo quan điểm của chúng tôi, mâu thuẫn với các giá trị Olympic và do đó không thể được chấp nhận.”

Trước câu trả lời đó, phóng viên Associated Press đã tiếp tục hỏi Bach rằng hình như ông ta cũng sở hữu Huy chương vàng trong bộ môn đấu kiếm, vốn có nguồn gốc từ những trận đánh sống còn mang tính chất bạo lực. Bach liền phân trần bảo vệ môn thể thao, gọi đó chỉ là một hình thức “biểu hiện văn minh” của chiến đấu – trong khi game vẫn chỉ là bạo lực:

“Tất nhiên các môn thể thao đối kháng đều có nguồn gốc từ một cuộc chiến thực sự. Nhưng thể thao chỉ là biểu hiện văn minh cho điều này. Còn với trò chơi điện tử nói về chuyện giết hại ai đó, thì nó không phù hợp với giá trị Olympic.”

Theo Dualshockers

http://game4v.com/game-online/fortnite-ra-mat-sung-ban-moc-keo-giup-ban-phong-nguoi-nhu-attack-on-titan-527969.g4v

 

Bài liên quan
eSports

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire bị khóa vĩnh viễn vì Hack

eSports

Leesin của Sofm đứng đầu những pha xử lý hay nhất LPL tuần thứ 10

eSports

Cuộc chiến tranh ngôi đầu bảng VCS giữa Team Flash và GAM Esports

eSports

Riot Games thông báo CKTG 2021 tiếp tục đăng cai tại Trung Quốc