close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

ESPN chính thức đầu tư vào thể thao điện tử

Có lẽ thể thao điện tử chuẩn bị bước sang trang mới khi chính thức nhận được sự quan tâm, đầu tư của một trong những kênh truyền hình nổi tiếng nhất thế giới – ESPN

The International 5 giải đấu có số tiền thưởng cao nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực eSports

The International 5 giải đấu có số tiền thưởng cao nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực eSports

Năm 2015 đánh dấu sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của thể thao điên tử khi số lượng giải đấu cũng như tiền thưởng được gia tăng rất nhiều so với những năm trước đây. Giải đấu danh giá nhất Dota 2 The International 5 đã chứng kiến cột mốc mới với việc phá vỡ mọi kỷ lục tiền thưởng về eSports từ trước đến nay. Cùng với đó cũng kéo theo rất nhiều game thủ đã trở thành triệu phú $ từ việc tham gia các giải đấu đấu thể thao điện tử. Con số ấn tượng 334 triệu về lượng người theo dõi kì CKTG mùa 5 thông qua các phương tiện trực tuyến và TV cũng thể hiện sự phát triển không ngừng của eSport trong năm 2015.

2

Bước sang năm 2016, thể thao điện tử tiếp tục có một bước chuyển mình mới khi một trong những kênh truyền hình thể thao lớn nhất thế giới ESPN chính thức tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư nghiêm túc vào thể thao điện tử. Ở thời điểm hiện tại họ đang tìm kiếm những con người có hiểu biết về những game sau: League of Legends, Dota 2, Hearthstone, Call of Duty, Counterstrike: Global Offensive, StarCraft 2… Các giải đấu lớn của thể thao điện tử cũng sẽ sớm có mặt trên sóng truyền hình.

Untitled

Việc ESPN chính thức ‘để mắt’ tới thể thao điện tử sẽ giúp cho các giải đấu của eSports trở nên phổ biến hơn rất nhiều khi xuất hiện trên sóng truyền hình. Cùng với đó, đây dường như cũng là một lời khẳng định rằng các bộ môn của thể thao điện tử sẽ sớm được coi trọng và sánh ngang hàng với những môn thể thao truyền thống khác.

[fresh_embepost pid=”309455″ ]

 

Bài liên quan
eSports

FunPlus Phoenix đổ bộ trời Âu, G2 Esports lập tức cà khịa

eSports

Top 10 vị tướng LMHT giúp bạn cải thiện khả năng đi đường

eSports

Bug khủng LMHT: Bóng của Zed biến thành mắt không thể bị phá

eSports

Leesin của Sofm đứng đầu những pha xử lý hay nhất LPL tuần thứ 10