close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Rocket League bị “ném đá” kịch liệt trên Steam vì để rơi vào tay Epic Games

Dù không trực tiếp nói thẳng, nhưng thông báo của Epic vẫn để ngỏ khả năng xóa Rocket League khỏi cửa hàng Steam.

Hãng Epic thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận mua lại nhà phát triển Rocket League – Psyonix – và trò chơi sẽ có sẵn để mua trên cửa hàng Epic Games Store vào cuối năm nay.

Epic vung tiền thâu tóm nhà sản xuất Rocket League, có thể gỡ bán trò chơi khỏi Steam

“Chúng tôi đang tiếp tục bán Rocket League trên Steam và chưa công bố kế hoạch ngừng bán trò chơi ở đó,” một phát ngôn viên của Epic nói với USgamer. “Tựa game vẫn có sẵn cho người mua mới trên Steam và các kế hoạch dài hạn sẽ được công bố trong tương lai.”

Cần lưu ý, Epic không hoàn toàn phủ nhận khả năng Rocket League có thể bị gỡ bán trên Steam, và tuyên bố ban đầu của công ty khiến người ta nghi ngờ về tương lai trò chơi trên cửa hàng do Valve điều hành:

“Phiên bản PC của Rocket League sẽ đến cửa hàng Epic Games vào cuối năm 2019. Trong thời gian này, nó sẽ tiếp tục có sẵn để mua trên Steam. Sau đó, nó sẽ tiếp tục được hỗ trợ trên Steam cho tất cả người mua hiện tại.”

Epic vung tiền thâu tóm nhà sản xuất Rocket League, có thể gỡ bán trò chơi khỏi Steam

Rocket League đã chính thức hỗ trợ chơi chéo nền tảng giữa PC và các máy console khác nhau. Do đó, chắc không có vấn đề gì trong việc kết nối người chơi Steam và Epic.

Trong một phiên hỏi đáp, Psyonix nói rằng sẽ không có thay đổi ngắn hạn nào đối với  tựa game sau quá trình chuyển đổi. Về lâu dài, công ty cho biết việc có quyền truy cập vào các tài nguyên mở rộng tại Epic sẽ cho phép studio phát triển Rocket League theo cách mà trước đây không thể.

Như bạn có thể đoán ra, cộng đồng Steam đã có những phản ứng trái chiều trước thông tin này. Sau khi thông báo được ban ra, trò chơi đã nhanh chóng nhận về hàng nghìn bài nhận xét tiêu cực, với đỉnh điểm là 1918 bài vào ngày 2 tháng 5.

Epic vung tiền thâu tóm nhà sản xuất Rocket League, có thể gỡ bán trò chơi khỏi Steam

1918 bài đánh giá tiêu cực được ghi nhận vào ngày 2 tháng 5. (Bấm vào ảnh để phóng to.)

Đa số bình luận đều tỏ ra chán ghét khi giờ đây Psyonix lẫn Rocket League đều đã nằm trong tay Epic Games – đối thủ cạnh tranh chính của Steam.

“Khi bạn phải mua toàn bộ studio để khiến họ đưa trò chơi lên trên cửa hàng của bạn.”

“NO! EPIC! NO!”

“Trò chơi tuyệt vời, nhưng Epic Games thì không.”

Epic vung tiền thâu tóm nhà sản xuất Rocket League, có thể gỡ bán trò chơi khỏi Steam

Do các nội dung này không liên quan đến chất lượng thực sự của tựa game, nên hệ thống lọc của Steam đã không tính chúng vào đánh giá tổng thể. Điều này giúp cho trò chơi vẫn đạt mức đánh giá Tích Cực trong 30 ngày qua.

Theo PCGamesN

http://game4v.com/cong-nghe/tha-ho-chua-phim-voi-o-ssd-moi-dung-luong-len-den-4tb-va-co-gia-khoang-15-trieu-dong-566891.g4v

Bài liên quan
Công Nghệ

Gabe Newell chia sẻ về công nghệ chơi game bằng não bộ

PC - Console

Thánh Gabe xác nhận Valve đang phát triển nhiều game mới

Cộng ĐồngPC - Console

Nhà phân phối game Valve cùng với 5 NPH khác bị phạt 7.8 triệu euro

PC - Console

Steam Lunar New Year Sale 2021 sẽ bắt đầu vào 11/02?