close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

PC - Console

Epic Games Store Update lớn để thu hẹp khoản cách với Steam

Nhận thấy việc tặng miễn phí các tựa game đỉnh như Gta V, cũng như thêm vào tính năng hoàn tiền cho game thủ nếu họ bỏ lỡ đợt sale còn chưa đủ để đánh bại Steam, Epic Games Store chuẩn bị một đợt update vô cùng lớn.

Trong đợt update mới này Epic sẽ thêm vào các tính năng mới như:

Epic Games Store

Tính năng hoàn tiền của Epic

Hoàn tiền cho game thủ nếu họ không hài lòng (Self-Service Refunds)

Khác với việc hoàn lại phần tiền chênh lệch cho game thủ bỏ lỡ đợt sale, tính năng này sẽ giúp game thủ lấy lại 100% số tiền mà mình bỏ ra để mua tựa game đó nếu họ cảm thấy không hài lòng. Tất cả những gì mà game thủ cần làm là đăng nhập tài khoản của mình vào hệ thống Epic Games Store (Web hay launcher đều được), rồi vào mục Account chọn phần Transactions rồi chọn vào tên của tựa game. Cuối cùng, bạn sẽ chọn vào mục Refund để bắt đầu quá trình hoàn tiền. Số tiền sẽ chuyển vào thẻ hoặc vào thẳng tài khoản Epic của bạn tùy vào cách bạn sử dụng để thanh toán cho game. Lưu ý: bạn chỉ có thể hoàn tiền trong vòng 14 ngày mua game, kèm theo điều kiện nhỏ là bạn chưa chơi tựa game đó quá 2 giờ. Nhưng bạn cũng sẽ không thể đòi hoàn tiền những tựa game mà bạn đã bị cấm.

VIệc cho phép hoàn tiền kéo theo đó Epic Games Store cũng thay đổi cách kiểm tra quyền sở hữu tựa game của bạn. Nay nếu bạn đã refund tựa game mà vẫn giữ lại file cài đặt trong máy thì khi bạn cố gắng khởi động tựa game sẽ có một bản báo lỗi với mã LS-0021 xuất hiện. Nội dung của bản báo lỗi này như sau:”Tài khoản của bạn không có quyền sở hữu tựa game này. Nếu bạn muốn chơi game, hãy đăng nhập bằng tài khoản có quyền sở hữu tựa game trên.”

Kích hoạt game không cần Key (Keyless Integration)

Epic đã bắt đầu hợp tác với nhiều hệ thống phân phối game digital khác như: Fanatical, Green Man Gaming, and Genba Digital để thực hiện một điều mà chưa có nhà phân phối khác làm được chính là đơn giản hóa việc mua game của Epic trên các trang này. Game thủ hiện sẽ không cần phải làm thêm các bước như lấy Key rồi truy cập vào mục redeem để tích hợp game vào tài khoản nữa, mà bạn có thể kết nối tài khoản của bạn với tài khoản Epic để các tựa game bạn mua tựa động đưa vào hệ thống thư viện của Epic.

Epic Games Store

Giờ đây bạn có thể giới hạn băng thông tải về

Quản lý đường truyền (Bandwidth Managerment)

Sau khi cập nhật phiên bản mới thì Epic cuối cùng cũng cho phép các game thủ có băng thông eo hẹp có khả năng giảm tốc độ tải game về. Việc này giúp cho họ không phải lo lắng việc tải game hoặc bản cập nhật sẽ khiến cho cả gia đình không thể sử dụng internet cho mục đích khác được nữa.

Ngoài ra, Epic Games Store còn hỗ trợ thêm nhiều đơn vị tiền tệ khác như: CAD, AUD, SEK, DKK, NOK để game thủ dễ bề thanh toán trong tương lai. Bên cạnh đó Epic cũng hé lộ hai tính năng mà họ đang phát triển là:

Epic Games Store

Epic Games Store Update phần mềm quản lý mod

Mod Marketplace (nơi bạn sẽ truy cập các bản mod)

Epic sẽ sớm tạo một mục dành riêng cho các bản mod mà game thủ cũng như nhà phát hành phát triển cho tựa game yêu thích của họ. Tất cả những gì người chơi cần làm là chọn và tải bản mod về, Epic sẽ tự động cài vào các tựa game đang có trong thư viện, điều này giúp người chơi có thể dễ dàng quản lý những gì đang diễn hơn tránh tình trạng mod nhiều dẫn đến quá tải.

Epic Games Store

Hệ thống thành tích trong game

Hệ thống Achivement

Đối với cá game thủ thì việc thiếu vắng hệ thống Achivement khiến cho họ cảm thấy thiếu đi một chút động lực và mất phương hướng phấn đấu trong các tựa game yêu thích. Điều này cũng là thứ khiến cho Epic mất điểm khá nhiều trước Steam khi họ không chỉ có hệ thống điểm thành tích khá tốt mà còn kèm theo đó là cả một kho tàng trading card làm mê mẩn bao game thủ.

Bài liên quan
PC - Console

Epic Games Store sẽ hoàn tiền cho game thủ lỡ kỳ Sale

PC - Console

Không chỉ GTA V, Epic Games Store tặng hàng loạt game 'cực phẩm'

PC - Console

Crashlands và Amnesia là game miễn phí đợt này trên Epic Games Store

PC - Console

Tin vui, Epic bất ngờ miễn phí Just Cause 4 từ hôm nay đến hết tháng 4