[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

PC - Console

Epic Games Store sẽ cạnh tranh với Steam quyết liệt trong năm 2020

Epic Games Store cam kết năm 2020 sẽ tiếp tục free game hàng tuần để kéo người chơi của Steam về phía mình, động thái cạnh tranh tỏ ra ngày càng gay gắt.

Năm 2019 có thể đã kết thúc một vài tuần trước, nhưng chương trình quà tặng hàng tuần của Epic Games Store thì không. Trên thực tế là sau khi kết thúc năm với một cơn bão, sau đó bắt đầu năm 2020 với một chương trình giảm giá mạnh, trước khi quay trở lại với những gì dường như đã trở thành một mô hình hàng tuần quen thuộc. Cho đến tận lúc này, Epic cuối cùng chính thức công bố: chương trình game miễn phí hàng tuần này sẽ vẫn được triển khai trong năm 2020.

“Một thập kỷ mới đồng nghĩa với các trò chơi mới và chúng ta đang được chứng kiến một khởi đầu tuyệt vời với hàng tấn các tựa game độc quyền tuyệt vời được ra mắt trên Epic Games Store vào năm 2020,” Epic nói. “Để khởi động mọi thứ, chúng tôi sẽ kéo dài chương trình trò chơi miễn phí hàng tuần của chúng tôi trong suốt năm 2020. Mỗi tuần, hãy quay lại để nhận game của bạn. Sau khi nhận game, nó sẽ là của bạn vĩnh viễn.”

Thật thú vị khi Epic bước vào năm 2020 với sự nhấn mạnh vào các game độc quyền trên EGS. Phản ứng chống đối các bản phát hành độc quyền tại nền tảng này dường như không dữ dội như một năm về trước. Nhưng mọi người vẫn thích Steam và vẫn cho rằng EGS sẽ dần mất đi tầm ảnh hưởng và sự kiên quyết của hãng trong vấn đề này. Đây là một lời tuyên bố khá rõ ràng rằng, dù có gặp phải phản ứng dữ dội hay không, Epic cũng sẽ không thay đổi đường lối của hãng.

Epic cũng đã đưa ra một số thống kê, gợi ý lý do tại sao hãng kiên quyết đến vậy: 680 triệu USD đã được nền tảng này thu về, bao gồm 251 triệu USD từ các trò chơi của các hãng bên thứ ba và hãng cho biết đây là những “con số chi tiêu thực tế của khách hàng”, Epic cho biết. Ở đay không bao gồm “Giá trị của phiếu giảm giá, hay tiền Epic tài trợ cho các nhà phát triển,” hoặc đại loại thế. EGS có thể chịu nhiều lời gièm pha, nhưng rõ ràng đang có rất nhiều người chi tiêu trên nền tảng này của họ.

Và ngay cả khi bạn đã cố gắng để tránh ném tiền cho Epic đến tận bây giờ, sẽ thật khó để có thể nói không với việc được chơi game miễn phí. Hiện tại, một tựa game thuộc dòng Metroidvania tên Sundered: Eldritch Edition sẽ có thể là của bạn cho đến 11 giờ sáng ngày 16 tháng 1 theo giờ ET. Sau đó, tự game platformer Horace sẽ thế chỗ cho nó vào tuần sau đó. Các game độc quyền khác của EGS sắp ra mắt bao gồm Magic: The Gathering Arena, Predator: Huntingground, Auto Chess, Rogue Company và Godfall.

 

Bài liên quan
PC - Console

Nhanh tay đăng nhập Epic Launcher để nhận miễn phí Assassin's Creed

PC - Console

Phần mềm mã nguồn mở Playnite đang được rao bán trên Steam

Cộng Đồng

9 bức ảnh nổi bật nhất làng game tuần qua (03/02 - 09/02)

Cộng Đồng

Steam đạt kỷ lục mới về người dùng trong tháng