close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game MobilePC - Console

Epic Games Store sắp có trên Android/iOS

Đó là xác nhận từ vị CEO của Epic Games Store khi cho biết sắp phát hành cửa hàng game trên Android, iOS trong thời gian tới.

Epic Games là nhà phát triển ứng dụng, phần mềm và trò chơi nổi tiếng của Mỹ. Theo thông tin mới nhất được chia sẻ từ người có thẩm quyền, hãng sẽ sớm ra mắt cửa hàng Epic Games Store của mình trên các nền tảng di động là iOS và Android. CEO của cửa hàng này (trên nền tảng PC cho hay) thành công lớn của Fortnite Mobile đã giúp công ty cân nhắc và đi đến quyết định này.

Epic Games Store sắp có trên Android/iOS, Google Play, App Store hãy dè chừng

Epic Games Store sắp có trên Android/iOS, Google Play, App Store hãy dè chừng

Trong một cuộc phỏng vấn với GameSpot, CEO Tim Sweeney của Epic Games cho biết: ‘Chúng tôi muốn đưa Epic Games Store lên iOS trong tương lai và sau đó tiếp tục với Android. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một cách tốt để giúp ngành công nghiệp phát triển và một cách khác mà Epic muốn chứng tỏ với thế giới về khả năng của mình‘.

Quả thực, nếu công ty của Mỹ ra mắt cửa hàng trò chơi riêng của mình trên nền tảng iOS và Android, họ sẽ có lợi thế khá lớn khi hợp tác với Tencent, một gã khổng lồ game di động đến từ Trung Quốc. Sự hợp tác này có thể cho phép Tencent phát hành một số trò chơi độc quyền trên Epic Games Store trong tương lai, giúp Epic Games thu hút các game thủ đến cửa hàng của họ. Đồng thời, đây cũng là một mối đe dọa chưa từng có đối với hai ông lớn Google Play và App Store.

Kể từ khi thành lập vào năm 2018, Epic Games Store đã và đang tạo nên nhiều dấu ấn trong ngành công nghiệp game và đang cạnh tranh gay gắt với gã khổng lồ Steam với PC Gaming. Cửa hàng mang đến rất nhiều ưu đãi dành cho các game thủ trong thời gian gần đây. Cửa hàng này cung cấp các trò chơi hấp dẫn với mức giá chiết khấu cũng như miễn phí.

Khoảng 3 tuần trước, cửa hàng Epic Games Store đã khiến người dùng ngạc nhiên khi phát hành miễn phí game huyền thoại GTA V của Rockstar Games. Các trò chơi như Civilization VI, Borderlands: The Handsome Collection, For Honor và Just Cause 4 cũng là những sản phẩm được ưu đãi đầy bất ngờ. Chắc chắn khi có cửa hàng trên di động công ty này sẽ như ‘hổ mọc thêm cánh’.

 

Bài liên quan
PC - Console

CEO Epic chỉ trích chính sách của Google store và Apple Store

PC - Console

Sony đầu tư 250 triệu USD vào Epic Games

PC - Console

Sự xuất hiện của Kena lên PC khiến nhiều game thủ phải ngỡ ngàng

PC - Console

Sau tất cả Ark Survival Evolved cũng đã miễn phí trên Epic Games Store