close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

Góc NhìnPC - Console

Epic Games nói về việc game thủ ủng hộ Hong Kong

Vài ngày gần đây, cộng đồng game thủ thế giới nóng lên do việc Blizzard ban lệnh phạt một game thủ Hearthstone sau khi anh ta kêu gọi mọi người ủng hộ phong trào biểu tình ở Hong Kong. Điều này khiến cho Blizzarad đang nhận nhiều gach đá từ không chỉ phía cộng đồng Game thủ mà còn từ các đồng nghiệp của mình.

Chân dung chàng game thủ

Mọi thứ diễn ra gay gắt tới mức một số nhân viên của Blizzard đã bước ra khỏi trụ sở trong giờ làm việc nhằm phản đối những quyết định của công ty trong vấn đề trên. Trái ngược với đồng nghiệp của mình, Tim Sweeney CEO của Epic Games lên tiếng rằng “Epic ủng hộ quyền tự do phát biểu của cả người chơi game lẫn các nhà làm game về các vấn đề chính trị”. Đây là một nước đi đúng đắng của vị CEO này vì Epic là một trong những công ty có cổ phần từ Tencent.

Epic Games CEO Tim Sweeney

Sweeney không quên nói rằng mặc dù Tencent nắm 40% cổ phần nhưng vẫn còn nhiều cổ đông khác bao gồm nhân viên và các nhà đầu tư. Anh đã nhấn mạnh rằng hiện trong Epic anh là người điều khiển các cổ phần thế nên Epic sẽ không bao giờ bị lệ thuộc hoàn toàn vào một phía. Nhờ hành động nhanh và đúng thời điểm này mà Sweeney đã nhận được không ít lời khen ngợi từ cộng động game thủ trên toàn thế giới từ đó cải thiện được cái nhìn của game thủ về Epics giúp hãng giành được thêm chút lợi thế trong công cuộc cạnh tranh với Steam ông hoàng game PC hiện nay.

Game4V sẽ cố gắng đem lại cho các bạn thêm nhiều tin tức mới liên qua tới việc các hãng game nói về vấn đề này trong thời gian tới, các bạn có thắc mắc hay đễ lại ý kiên, câu hỏi của mình ở mục bình luận.

 

Bài liên quan
Game MobilePC - Console

Epic Games kiện Google và Apple vì 'chơi xấu'

Góc Nhìn

Thị trường game Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông có đang lệ thuộc vào Trung Quốc?

Game Mobile

Cuối cùng Fortnite Mobile đã có thể tải về trên Play Store

PC - Console

Fortnite đón nhận bản cập nhật lớn dành cho fan Marvel