close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Mobile

Epic Games lại kiện Apple lên toà án Anh liên quan đến chống độc quyền

QUỐC TẾ_ Trong khi kiện cáo với Apple, Epic Games cũng gửi đơn tương tự, cáo buộc Google có hành vi độc quyền trên Google Play.

Cuộc chiến giữa Epic Games và Apple ngày càng diễn ra căng thẳng hơn, khi mới đây NSX Fortnite quyết định kiện tiếp “táo khuyết” lên toà án Anh.

Epic Games lại kiện Apple lên toà án Anh

Epic Games lại kiện Apple lên toà án Anh

Trích dẫn báo cáo của AppleInsider trên phương tiện truyền thông cho hay, Epic Games mới đây đã đệ đơn kiện lên Tòa án chống độc quyền của Anh để giáng đòn tới Apple về việc loại bỏ Fortnite khỏi App Store.

Đơn kiện được nộp vào ngày 14/01 khẳng định việc Apple xóa bỏ tựa game Battle Royale đình đám của hãng là bất hợp pháp và cáo buộc Apple đã lạm dụng tầm ảnh hưởng của mình để o ép các nhà phát triển. Điều này cho thấy “táo khuyết” lộ rõ tính “cá lớn nuốt cá bé”.

Trong tài liệu vụ kiện lên toà án Anh, Epic đã nêu lên 3 hành vi chống độc quyền, kêu gọi chống độc quyền như sau:

  • Apple sử dụng hệ thống iOS làm kênh duy nhất để phân phối ứng dụng.
  • Apple sử dụng độ ảnh hưởng của mình để áp “giá không công bằng” cho việc phân phối game. 
  • Epic kêu gọi Apple đưa ra mức chiết khấu phù hợp hơn so với mức 30% hiện nay.

Trong đơn khởi kiện này, Tòa án phúc thẩm Vương quốc Anh ra quyết định với Apple loại bỏ các hạn chế đối với thanh toán của bên thứ ba trong các ứng dụng iOS.

Ngoài ra, toà án quốc gia châu Âu tìm kiếm các lệnh hạn chế Apple thực hiện các hành động khác đối với trò chơi Epic; khôi phục tài khoản nhà phát triển của studio và các hình thức cứu trợ khác. Trong khi kiện cáo với Apple, Epic Games cũng gửi đơn tương tự, cáo buộc Google có hành vi độc quyền trên Google Play.

Epic Games lại kiện Apple lên toà án Anh

Epic Games lại kiện Apple lên toà án Anh

Đại diện Epic Games, ông Tera Randall, cho biết trong một tuyên bố với AppleInsider: “Chúng tôi tin rằng đây là một biện pháp, nước đi quan trọng được đưa ra đại diện cho cộng đồng người chơi game và nhà phát triển ở Vương quốc Anh cũng như trên toàn thế giới. 

Chúng ta và họ là những người bị ảnh hưởng bởi sự lạm dụng quyền lực thị trường từ Apple và Google. Epic thực hiện điều này không phải để được tiền bồi thường, đền bù từ Apple hoặc Google ở ​​Vương quốc Anh, Úc hay Mỹ. Họ kiện các “ông lớn” nhằm có một thị trường ứng dụng công bằng hơn, minh bạch hơn”. 

Đây là bước đi mới nhất của công ty nhằm yêu cầu Apple khôi phục gameApple của mình trên kho ứng dụng iOS.

Bài liên quan
Game Online

Nhà phát triển Fall Guys gia nhập Epic Games

Cộng Đồng

Ngày càng có nhiều công ty bị lôi vào cuộc chiến Epic Games và Apple

Cộng Đồng

Apple yêu cầu Steam tham gia vào cuộc chiến chống lại Epic Games

Game Mobile

Epic Games tiếp tục kiện Apple lên Toà án châu Âu