close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game MobilePC - Console

Epic Games kiện Google và Apple vì ‘chơi xấu’

Epic Games đang tiến hành thủ tục đâm đơn kiện hai gã khổng lồ công nghệ là Google và Apple sau khi gã khổng lồ này gỡ Fortnite khỏi hệ thống ứng dụng của họ.

Nội dung của đơn kiện của Epic Games nói về việc hai ngã khổng lồ này đã có những động thái cạnh tranh không lành mạnh, đặc biệt họ đang cố gắng xây dựng cơ chế độc quyền trong việc thanh toán qua app trên hai nền tảng lớn của di động là Ios cùng với Android. Vì thế Epic Games muốn tòa án sẽ có những động thái tích cực trong việc ngăn hai gã khổng lồ trên biến thị trường ứng dụng điện thoại di động thành túi riêng của mình và xây dụng một môi trường cạnh tranh lành mạnh hơn trong tương lai.

Epic Games

Việc ra mắt cổng thanh toán trực tiếp khiến Fortnite bị trảm

Trước đây Game4V đã từng đưa tin về việc CEO của Epic Games không thích cách mà Google lẫn Apple đang vận hành hệ thống Store vì họ đòi khoản phí giao dịch khá cao. Vì thế Epic Games đã tích hợp một hình thức thanh toán trực tiếp vào trong tựa game đang vô cùng hot của mình là Fortnite. Tất nhiên, nếu các game thủ chọn hình thức thanh toán này thì Google và Apple sẽ không nhận thêm bất kỳ khoản tiền nào cả mà các bạn nên biết số tiền mà các fan Fortnite nạp vào để mua V-Buck hàng tháng là rất lớn. Điều này vô tình lại vi phạm các điều luật của cả Apple Store và Play Store khi Epic đang cố ý “qua mặt hệ thống quản lý” của họ dẫn đến dù không muốn nhưng hai gã khổng lồ trên vẫn phải gỡ Fornite ra khỏi kho ứng dụng của mình.

Epic Games

Epic Games kêu gọi mọi người ủng hộ đứa con của mình

Việc các hệ thống store của hai gã khổng lồ hay khóa hoặc ngăn không cho người dùng cài những ứng dụng store khác đã trở nên vô cùng phổ biến. Giống như trường hợp của Xcloud, ứng dụng chơi game Xbox trên điện thoại thông qua hệ thống đám mây, nếu bạn tải ứng dụng này từ phía Play Store bạn sẽ không thể mua game, DLC được do cùng nguyên nhân với Fornite. Trong khi đó nếu bạn tải về từ Samsung Store bạn hoàn toàn tự do làm thứ mình thích. Điều này cũng khiến Microsoft vô cùng nóng mặt với Google và Apple, vì thế nếu Epic Games thắng kiện ta có thể thấy một loạt các đơn khiếu nại khác đang chực chờ được nộp lên tòa án để đòi lại công bằng từ hai gã khổng lồ. Về phần Fornite nếu bạn đang sử dụng Android thì bạn có thể trực tiếp down game về, trên Ios nếu từng tải game trước đây bạn chỉ cần tải lại mà thôi (game chỉ không xuất hiện trên các trang chính mà thôi). Game4V sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm thông tin mới để các bạn nắm chi tiết về vụ việc này.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Tòa cấm vĩnh viễn Apple gỡ bỏ Unreal Engine khỏi App Store

Game Mobile

Bị từ chối khôi phục Fortnite iOS, Epic Games đứng trước nguy cơ thua kiện

PC - Console

Abzu và Rising Storm 2: Vietnam đang miễn phí trên Epic Games

Game Mobile

Apple hối thúc toà án bác yêu cầu của Epic Games về lệnh cấm Fortnite Mobile