close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Epic Games ‘chơi lớn’ ký hợp đồng với ba studio danh tiếng

Hôm nay, cộng đồng game thủ PC phải dậy sóng khi biết tin Epic Games đã ký hợp đồng với ba studio làm game vô cùng danh tiếng đó chính là Playdead, Remedy cùng với genDESIGN để những studio này phát triển game cho mình.

Cuộc chiến tranh giành thị phần trên hệ máy PC năm nay bất ngờ trở nên sôi nổi hơn khi Epic hiện giờ không chỉ đơn thuần là thu phí ít hơn so với Steam nữa, mà họ đứng ra bỏ tiền để mời những nhà phát triển game danh tiếng về với đội của mình. Theo như những bên liên quan cho biết Epic Games sẽ tài trợ 100% chi phí phát triển game cho các studio này trong thời gian tới đổi lại họ sẽ được chia 50% lợi nhuận khi các game đó ra mắt (hiện không rõ họ có yêu cầu gì khác không). Khi nói về vấn đề này Hector Sanchez người đứng đầu Epic Games có nói rằng “genDESIGN, Remedy, và Playdead là một trong những nhà làm game đầy tài năng, họ có những bộ óc sáng tạo hàng đầu trong ngành công nghiệp game hiện nay, hai thứ trên đã giúp họ có được tầm nhìn chính xác trong việc tạo ra các game mới cho tương lai. Họ sẽ có toàn quyền sáng tạo trong các tựa game họ phát triển, Epic chỉ cung cấp một nền móng vững chắc để họ có thể dựa vào đó tạo nên những siêu phẩm.”

Epic đã chịu đầu tư khủng thì control 2 có thể sẽ độc quyền trên Epic Games

Quả thật như vậy, nhờ vào nguồn vốn đến từ Epic game mà giờ đây Remedy đã có thể phát triển một lúc hai tựa game mới (có thể là phần sau của Control hoặc Alan Wake). Trong khi đó, genDesign có thể phát triển game đa nền tảng (các tựa game trước như ICO, The Last Guardian, Shadow of the Colossus chỉ được phát triển cho các hệ PlayStation). Cuối cùng là với Playdead, mặc dù thành công với các tựa game như Inside, Limbo nhưng nhà làm game indie này gặp nhiều khó khăn khi mang game của mình đến với rộng rãi game thủ chính Epic Games đã giúp họ vượt qua khó khăn để vươn lên tầm cao mới. Có thể trong mắt game thủ Epic Games là một hãng game xấu xa đã phá hoại sự yên bình của làng game PC trong nhiều năm nay. Có điều trong mắt các nhà làm game thì lại khác Epic giống như là một luồng gió mới giúp họ phất cao hơn, bớt lệ thuộc vào Steam hơn từ đó tìm hướng đi mới cho riêng mình.

Bài liên quan
Game Mobile

Apple hối thúc toà án bác yêu cầu của Epic Games về lệnh cấm Fortnite Mobile

PC - Console

Nhận ngay miễn phí 2 game AAA đình đám một thời

Game Mobile

Mỹ 'sờ gáy' Riot và Epic Games vì quan hệ với Tencent Trung Quốc

Game Mobile

CEO Epic Games: 'Apple và Google cần phải dừng lại'