close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng ĐồngGame Online

Epic Games bị cáo buộc sản xuất ra trò chơi “gây nghiện” nhất hành tinh

Hiện hãng game vẫn chưa đưa ra bình luận nào trước cáo buộc “đầu độc” người chơi thông qua game Fortnite.

Một công ty pháp lý ở Montreal, Canada đã yêu cầu ủy quyền khởi xướng một vụ kiện nhằm vào trò chơi video phổ biến Fortnite – Epic Games sản xuất.

Fortnite đối diện vấn đề bị khởi kiện vì tính gây nghiện với người chơi

Thông báo pháp lý được gửi thay mặt cho cha mẹ của hai người trong độ tuổi vị thành niên, 10 và 15. Sự “gây nghiện” của Fortnite được so sánh như chất cocaine. Những người trẻ tuổi dễ bị tổn thương, có thể bị lệ thuộc khi chơi trong thời gian dài.

Chartrand, luật sư của công ty Calex Légal, cho biết cô và cộng sự đã được liên lạc với cha mẹ quan tâm đến việc kiện công ty sản xuất trò chơi gây nghiện như vậy vì sự an toàn cho con cái họ.

Nhiều trẻ vị thành niên chơi “quên ăn quên ngủ” trò chơi của Epic

“Nghiện trò chơi Fortnite có hậu quả thực sự đối với cuộc sống của người chơi: một số người không ăn hoặc lười vệ sinh cá nhân và không giao tiếp xã hội nữa” – nữ luật sư cho hay. Thành công của trò chơi không đến từ đem lại giá trị mà trái lại phát triển sâu rộng video game đó nhằm mục đích tạo ra một sựi gây nghiện và đầu độc. Cô khẳng định theo đuổi vụ kiện này khi bắt đầu.

Nữ luật sư Chartrand cho rằng cần phải kiện trò chơi vì những tác hại của nó khi “dính nghiện”

Yêu cầu ủy quyền đã đệ trình lên tòa án Montreal hôm thứ 5 nhằm chống lại Epic Games Inc. – công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ và công ty con ở Canada. Hiện vụ việc đang được thụ lý, có thể quá trình xem xét kéo dài đến 12 tháng. Phía NSX chưa đưa ra bình luận nào trước vụ việc này.

Fortnite trở thành trò chơi trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, được chơi bởi khoảng 250 triệu người, bao gồm cả trong các giải đấu có giải thưởng tiền mặt lớn. Fortnite đưa người chơi đến bối cảnh trái đất hiện đại, với sự xuất hiện đột ngột của một cơn bão trên toàn thế giới làm 98% dân số thế giới biến mất, và các sinh vật giống zombie tấn công số người còn sót lại. Game có chế độ sinh tồn như PUBG được đông đảo người chơi yêu thích.

Bài liên quan
Game Mobile

Apple hối thúc toà án bác yêu cầu của Epic Games về lệnh cấm Fortnite Mobile

PC - Console

Nhận ngay miễn phí 2 game AAA đình đám một thời

Game Mobile

Mỹ 'sờ gáy' Riot và Epic Games vì quan hệ với Tencent Trung Quốc

Game Mobile

CEO Epic Games: 'Apple và Google cần phải dừng lại'