close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Phim-Truyện

Enen no Shouboutai: Atsushi Ohkubo tiết lộ rằng manga sắp kết thúc

Atsushi Ohkubo, tác giả của bộ manga Enen no Shouboutai (Fire Force) đã bóng gió trong phần bình luận tác giả ở tập 23 vào thứ Sáu rằng manga đã ở giai đoạn cuối. Ohkubo tuyên bố: ” Câu chuyện đang ở giai đoạn cuối và đối với tôi, tôi dự định đây sẽ là bộ truyện tranh cuối cùng của mình, vì vậy hãy đồng hành cùng tôi cho đến khi kết thúc”.

 Enen no Shouboutai: Atsushi Ohkubo tiết lộ rằng manga sắp kết thúc

Enen no Shouboutai sắp kết thúc

Đây có lẽ là một tin cực kì sốc đối với người hâm mộ của Enen no Shouboutai khi bộ truyện sắp đi đến hồi kết và tác giả còn tuyên bố sẽ giải nghệ. Chưa rõ lý do tại sao tác giả Atsushi Ohkubo gải nghệ nhưng tin tức này chắc chắn là tin cực kì buồn cho những fan của ông.

Enen no Shouboutai là một loạt truyện tranh shounen Nhật Bản được viết và minh họa bởi Okubo Atsushi. Nó được xuất bản bởi Kodansha và đã được đăng trên tạp chí Weekly Shonen kể từ ngày 23 tháng 9 năm 2015, với các chương được tập hợp thành hai mươi tập tankoubon kể từ tháng 10 năm 2019. Một bộ phim truyền hình anime được David Production ra mắt vào ngày 5 tháng 7 năm 2019 trên hệ thống Super Animeism.

 Enen no Shouboutai: Atsushi Ohkubo tiết lộ rằng manga sắp kết thúc

Enen no Shouboutai sắp kết thúc

Bối cảnh

Thảm họa lớn xảy ra hai trăm năm mươi năm trước năm 198, với hầu hết thế giới đã bị đốt cháy trong biển lửa với nhiều quốc gia bị phá hủy và hầu hết nhiều nơi không thể sống được.

Những người sống sót đã lánh nạn đến đế chế Tokyo, nơi vẫn đang ổn định trong suốt thảm họa mặc dù Nhật Bản mất đi vài phần lãnh thổ. Hoàng đế của đế chế, Raffles I truyền bá đức tin của Đền Thánh Sol, sau đó chính Đền Thánh và khu công nghiệp nặng Haijima đã phát triển lò phản ứng nhiệt vĩnh cửu “Amaterasu” để cung cấp năng lượng cho đất nước.

Vào năm 198 của Kỷ Nguyên Mặt Trời Tokyo, lực lượng Phòng Cháy Chữa Cháy đặc biệt đang chiến đấu chống lại một hiện tượng gọi là “tự đốt cháy ở con người”, nơi con người bị biến thành địa ngục sống gọi là Hỏa Nhân. Đây là trường hợp “tự đốt cháy người” thuộc Thế Hệ thứ Nhất, các thế hệ sau cũng bị đốt cháy. Nhưng điều khác biệt là họ có khả năng kiểm soát được tâm trí và điều khiển ngọn lửa trong khi vẫn giữ được hình dạng con người. Ngoài ra, còn có biến thể mang sừng mạnh hơn được gọi là Quỷ.

Để bảo vệ sự an toàn xã hội, lực lượng Phòng Cháy Chữa Cháy đặc biệt đã được thành lập bằng cách kết hợp các sức mạnh này từ Đền Thánh Sol, cảnh sát Tokyo và cơ quan phòng cháy chữa cháy bao gồm tổng cộng tám biệt đội Cứu Hỏa đặc biệt khác nhau.

Cốt truyện

Shinra Kusakabe là một chàng trai Pyrokinesis Thế Hệ thứ Ba lẫn Thế Hệ thứ Tư , người có được biệt danh “Dấu Chân của Ác Quỷ” vì khả năng đốt cháy đôi chân của mình theo ý muốn.

Anh gia nhập biệt đội Cứu Hỏa đặc biệt 8 , nơi có các Pyrokinesis khác, những người có ý chí quyết tâm chấm dứt các cuộc tấn công của Hỏa Nhân và điều tra các biệt đội 1 đến 7. Sau đó, Shinra bắt đầu biết được sự thật rằng vụ bắt cóc em trai mình trong vụ hỏa hoạn đã giết mẹ của họ 12 năm trước là do một giáo phái bí ẩn và chúng cũng đứng đằng sau các cuộc tấn công của Hỏa Nhân.

Từ đây, biệt đội 8 và các đồng minh của họ đã quyết chiến với tổ chức Bạch Phục và hội Kị Sĩ Khói Tím của chúng, với mục tiêu tàn ác là truy tìm các Hỏa Thần như Shinra và em trai của anh để thực hiện kế hoạch là lặp lại Thảm họa lớn.

 Enen no Shouboutai: Atsushi Ohkubo tiết lộ rằng manga sắp kết thúc

Enen no Shouboutai sắp kết thúc

Trước đó trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 7 năm 2019, tác giả đã tuyên bố rằng ông dự kiến ​​kết thúc của truyện: “Có thể là ở tập 30. Nó có thể thay đổi. Nhưng sẽ không quá 50 tập”.

Loạt anime chuyển thể đã được công bố vào ngày 14 tháng 11 năm 2018 và được hãng David Production sản xuất. Bộ phim sẽ được đạo diễn bởi Yase Yuki, Haijima Yamato xử lý các kịch bản của bộ truyện, Morioka Hideyuki thiết kế các nhân vật và Suehiro Kenichiro sáng tác nhạc Bộ phim được phát sóng từ ngày 5 tháng 7 đến ngày 27 tháng 12 năm 2019 trên các đài truyền hình Nhật Bản mạng MBS và TBS và là một phần thuộc hệ thống Super Animeism.

Loạt anime sẽ gồm 24 tập,tập 3 ban đầu dự kiến ​​phát sóng vào ngày 19 tháng 7 năm 2019 nhưng vì vụ tai nạn hỏa hoạn ở Kyōto Animation vào ngày 18 tháng 7 năm 2019, đã bị hoãn đến ngày 26 tháng 7 năm 2019. Mùa thứ hai của loạt anime đã được công bố, và nó sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2020. Các thông báo chính thức mô tả phần tiếp theo sẽ là “chương 2” của bộ phim.

Tập thứ 24 của manga dự kiến phát hành vào ngày 17 tháng 7.

>>> Xem thêm: Dr. Stone Season 2 hé lộ những thiết nhân vật đầu tiên

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Enen no Shouboutai tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Fire Force: Người hâm mộ đang cực kì háo hức với trailer của season 2

Phim-Truyện

Enen no Shouboutai - Cuộc chiến chống Hỏa nhân chưa bao giờ hết "nóng" trong cộng đồng yêu Anime