close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Phim-Truyện

Eko Eko Azarak – Manga kinh dị của Shinichi Koga được remake

MANGA_ Tạp chí Champion RED thông báo rằng mangaka J-ta Yamata sẽ thực hiện dự án remake series kinh dị “Eko Eko Azarak” của cố nhà văn Shinichi Koga.

Theo đó bản remake mới sẽ có trong số tiếp theo của tạp chí Champion RED vào ngày 19/03. Manga mới có tên Eko Eko Azarak: Reborn và chapter đầu tiên sẽ bao gồm một trang bìa màu.

Bản remake của J-ta Yamata

Kịch bản gốc theo chân Misa, một học sinh ngôi sao và là thần tượng của trường. Tuy nhiên, cô cũng là một phù thủy trẻ, kẻ sử dụng ma thuật hắc ám để thực thi công lý một cách tàn bạo. Theo thời gian, quá khứ kỳ lạ của cô dần được hé lộ.

Shinichi Koga lần đầu giới thiệu đến công chúng bộ manga kinh dị của mình trên tạp chí Weekly Shonen Champion của nhà xuất bản Akita Shoten từ những năm 1975 đến 1979. Nhà xuất bản này sau đó phát hành bộ truyện tranh thành 19 tập ra thị trường. Bộ manga Eko Eko Azarak cho đến nay vẫn luôn được giới phê bình cũng như người hâm mộ manga Nhật Bản đánh giá cao, nhất là với thể loại kinh dị. Ông mất hồi năm 2018, hưởng thọ 81 tuổi.

Bản gốc của Shinichi Koga

Trong khoảng thời gian từ 1995 đến 2006, đã có tổng cộng 6 live-action điện ảnh được sản xuất và 1 series live-action truyền hình năm 1997. Ngoài ra còn có 2 OVA cũng từng lên sóng vào năm 2007 và 2 trò chơi điện tử nhượng quyền thương mại.

King’s Game: Origin của Yamata

Về Yamata, ông là người có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển thể manga. Điển hình như dự án chuyển thể tiểu thuyết King’s Game của Nobuaki Kanazawa thành manga King’s Game: Origin. Một số manga khác của ông có thể kể đến như: Ino Maze (2016) hợp tác với Shinichi Okada hay Asatte no Hoko (đã được chuyển thể anime với tựa: Living for the Day After Tomorrow năm 2006).

Bài liên quan
Phim-Truyện

10 Manga 'xuyên không' hay ho hấp dẫn

Góc NhìnPhim-Truyện

Tại sao nhiều Manga và Anime có tên dài một cách khó hiểu?

Phim-Truyện

Top 10 Mangaka giàu nhất quả đất 2020

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Tham quan không gian làm việc của cha đẻ manga Made in Abyss