close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

EDG bị cáo buộc bao che nhân viên quấy rối tình dục

Một cựu nhân viên của Edward Gaming (EDG) mới đây đã lên tiếng tố cáo công ty cũ EDG bao che cho hành vi quấy rối tình dục của một nhân viên nam đối với mình.

Cụ thể, nữ nhân viên này tự nhận mình làm trong lĩnh vực sản xuất video cho một dự án của EDG. Trong suốt nhiều tháng làm việc, cô đã bị người quay phim cùng dự án thường xuyên quấy rối tình dục. Ban đầu cô nhẫn nhịn vì không muốn mối quan hệ trở nên căng thẳng, sợ bị trả thù, sợ bị phá hỏng công việc…

EDG bị tố bao che nhân viên quấy rối tình dục

Tuy nhiên, đầu năm nay, cô đã phải báo cáo lên công ty về vấn đề này. Điều đáng buồn là công ty không làm gì cả, trong khi cô vẫn bị quấy rối, khiến cô cảm thấy vô vọng. Thậm chí công ty này còn tạo điều kiện để thủ phạm có nhiều cơ hội ở gần nạn nhân hơn. Thậm chí ngoài bao che quấy rối tình dục, EDG còn định dùng tiền để “bịt miệng” cô hay sử dụng chiêu trò để buộc cô thôi việc. Trong khi đó, thủ phạm vẫn đang hoạt động bình thường trong tổ chức.

Rất nhanh chóng, EDG đã có phản ứng. Trên Weibo, tổ chức này khẳng định rằng, khi nhận được tố cáo, người quay phim kia phủ nhận, trong khi đương sự không có được bằng chứng chứng minh hành vị quấy rối. Khi một lần nữa nhận được khiếu nại và nhận được đoạn video bằng chứng, tổ chức đã gửi cho cơ quan pháp lý, tuy nhiên nội dung video không trực tiếp cho thấy việc cô gái đó bị quấy rối nên công ty không thể làm gì, chứ không phải EDG bao che hành vi quấy rối tình dục.

edg bao che quấy rối tình dục edward gaming

Trích bằng chứng tố cáo của nạn nhân

Trong khi đó, cô gái này luôn “sa sút và tiêu cực trong công việc”, khiến các dự án của cô phụ trách liên tục bị hoãn, thậm chí cô còn có những hành vi không đúng mực trong giờ làm việc như chơi game… Cuối cùng đến cuối tháng 5, cô ta từ chức.

Tiền “bịt miệng” mà cô ta đã đề cập thực chất là tiền thưởng, toàn bộ team của cô đều nhận được chứ không phái chỉ mình cô ta. EDG hoàn toàn phủ nhận thông tin rằng EDG “dung túng” và “bao che” đối với hành vi quấy rối tình dục và ngỏ ý sẵn sàng khởi kiện về tội cố ý làm mất uy tín và tung tin đồn thất thiệt.

Có thể thấy, vụ việc mới chỉ ở giai đoạn nghi vấn, chưa thể khẳng định rằng lời tố cáo của nữ nhân viên kia là chính xác hay không. Tuy vậy, chắc chắn ban tổ chức LPL sẽ phải vào cuộc nếu muốn giữ vững hình ảnh đẹp về giải đấu mà họ đã nhiều năm gây dựng. Người hâm mộ sẽ phải chờ thêm thời gian trước khi kết luận cuối cùng được đưa ra.

Bài liên quan
eSports

Xác định hai đại diện đầu tiên vượt qua vòng khởi động CKTG 2020

eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder