close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game MobileGame Online

EA quyết đầu tư mạnh tay cho game đua xe mobile nhờ ‘bàn đạp’ Codemasters

EA hiện đang sở hữu bản quyền giải F1 và giao cho EA Sports phát triển. Hãng cho hay sẽ tiếp tục đầu tư và nâng cao chất lượng các nội dung game liên quan đến F1.

Theo truyền thông, EA đã hoàn tất việc mua lại hãng sản xuất game đua xe đình đám Codemasters của Anh với giá 1,2 tỷ USD.

EA có Codemasters, quyết đầu tư mạnh tay cho game đua xe

EA có Codemasters, quyết đầu tư mạnh tay cho game đua xe

Điều đó có nghĩa là nhà phát hành game FIFA và Battlefront đã có thêm các siêu phẩm như F1, Project CARS, GRID, Dirt, WRC, v.v. vào danh sách IP đua của mình cùng với những game tốc độ “hot” khác: Need for Speed, Real Racing và Burnout.

Phó chủ tịch điều hành Matt Bilbey của EA cho hay các tựa game Codemasters có sự phát triển đáng kể trong những năm qua. Và họ nhận thấy cơ hội to lớn để mở rộng sự lớn mạnh của Codemasters thông qua các trò chơi đua xe.

“Chúng tôi hiện có hơn 430 triệu người chơi yêu thích các tựa game liên quan đến nội dung thể thao. Codemasters trở thành một phần của EA, cùng với DICE, Respawn, EA Sports, Criterion và Bioware. Họ sẽ mang theo những ý tưởng mới, cách suy nghĩ mới và kiến ​​thức chuyên môn để làm nên thành công tiếp theo” – Matt Bilbey nhấn mạnh.

EA có Codemasters, quyết đầu tư mạnh tay cho game đua xe

EA có Codemasters, quyết đầu tư mạnh tay cho game đua xe

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Frank Sagnier của Codemasters cho biết thêm: “Việc gia nhập EA sẽ cho phép các đội ngũ của chúng tôi phát triển các tựa game đua xe lên một tầm cao mới và tiếp cận một lượng lớn gamer toàn cầu thông qua tên tuổi thương hiệu của “công ty mẹ”. Sắp tới đây, các trò chơi đua xe sẽ trở nên hấp dẫn hơn nữa bằng nỗ lực của chúng tôi khi là một phần của EA”.

Codemasters điều hành nhiều team trên khắp Vương quốc Anh, trong khi EA cũng có một studio làm game đua xe ở xứ sở sương mù, trụ sở tại Criterion, hiện đang thiết kế trên trò chơi Need for Speed ​​bản nâng cấp. Nhiều khả năng các nhóm này sẽ hợp nhất để làm việc hiệu quả, nhất thống.

EA hiện đang sở hữu bản quyền giải F1 và giao cho EA Sports phát triển. Trong tương lai, hãng cho hay sẽ tiếp tục đầu tư và nâng cao chất lượng các nội dung game liên quan đến F1 nhằm tạo ra một thế giới game đua xe chuyên nghiệp, đẳng cấp mà game thủ có thể tìm kiếm dễ dàng trong game.

Họ cũng sẽ phối hợp với Codemasters để hoàn thiện các dự án liên quan đến điều này.

Bài liên quan
Game Mobile

Lộ cấu hình tiêu chuẩn chơi Apex Legends Mobile, máy yếu 'chiến' tốt

Game Mobile

Apex Legends Mobile hé lộ thời điểm ra mắt

Game Mobile

Codemasters chấp thuận để EA mua lại với giá 1,2 tỷ đô

Game Mobile

Project Cars GO mở thử nghiệm đến tháng 03/2021