close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

EA miễn phí toàn bộ map mở rộng Titanfall 2 chỉ để game thủ vui

Nhưng quy luật ‘không có bữa trưa nào miễn phí’ luôn luôn đúng và game thủ hoặc một nhóm người khác sẽ phải trả tiền cho tất cả những thứ miễn phí đó.

game Titanfall 2

Có thể các bạn chưa biết, thông báo cách đây một vài tuần của Respawn cho biết: Toàn bộ bản đồ và chế độ chơi trong các phần mở rộng của Titanfall 2 sẽ được miễn phí hoàn toàn. Game thủ sẽ không phải trả 1 xu nào để sở hữu chúng mà chỉ cần mua bản gốc là trải nghiệm mà thôi. Đồng sáng lập Respawn, Vince Zampella cho biết: Studio không muốn chia cộng đồng ra thành nhiều phần giữa những người có map và bản đồ này và những người không, thậm chí người có map mở rộng này những không có map mở rộng kia. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa tất cả sẽ miễn phí mà có người sẽ phải trả tiền cho tất cả những thứ đó.

Zampella nói: “Chúng tôi vẫn muốn cung cấp các nội dung mới vì mọi người đều cần nó, nhưng nó lại không thể làm miễn phí. Nếu chúng tôi hỗ trợ cho một tựa game nào đó thì bắt buộc phải có chi phí kèm theo”. Chi tiết của điều này không được nói cụ thể vì: “Nó thực sự rất khó để giải thích”. Vậy họ lấy tiền đâu để làm những thứ miễn phí như vậy? Hóa ra, đó là dựa vào kì vọng sẽ có nhiều người chơi Titanfall 2 hơn vì game sẽ quay lại giá trị gốc của ngành game như cách đây hàng thập kỉ. Full game là Full game, chứ không phải Full game là 1 phần 4 cộng 3 phần 4 DLC (phần trả thêm tiền).

Titanfall 2

Nhà sản xuất Drew McCoy nghĩ rằng việc làm này sẽ là điều kích thích các game thủ đầu tư chơi game của mình. Trong một thị trường mà game đã không còn là game khi phần gốc chưa kịp chơi đã hết, các bản mở rộng thì có giá đắt đến cắt cổ và nếu bạn muốn mua full cả 1 bộ game thì cái giá phải đội lên tới 4 lần thì việc làm của Respawn như một cơn mưa lớn trên sa mạc. McCoy nghĩ rằng:

“Chúng tôi cần sự tin tưởng từ người chơi và họ cần tin tưởng chúng tôi. Sự thật là nếu chúng tôi làm điều đúng đắn, không còn bán map và mode nữa chúng tôi có thể có được nhiều người đầu tư cho game của mình hơn. Họ sẽ tin tưởng chúng tôi và họ sẽ cảm thấy vui với 60 đô mình đã bỏ ra.”

Việc mạnh dạn cung cấp miễn phí các DLC của Respawn như một ca nước lạnh đổ thẳng vào thị trường game mà đặc biệt là các nhà sản xuất hút máu như hiện tại. Đã đến lúc, cần đưa game quay lại giá trị gốc và phản đối cách bán ¼ game thay vì full game như bây giờ của nhiều đơn vị phát triển.

Titanfall 2 ra mắt vào 28/10 trên PC, PS4 và XONE.

[fresh_embepost pid=”360601″ ]

Bài liên quan
Game MobileGame Online

EA quyết đầu tư mạnh tay cho game đua xe mobile nhờ 'bàn đạp' Codemasters

Game Mobile

Lộ cấu hình tiêu chuẩn chơi Apex Legends Mobile, máy yếu 'chiến' tốt

Game Mobile

Apex Legends Mobile hé lộ thời điểm ra mắt

Game Mobile

Codemasters chấp thuận để EA mua lại với giá 1,2 tỷ đô