close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

EA – Hãng sản xuất Battlefield khẳng định làm game để vui lòng cộng đồng, tiền bạc tính sau

Trong một cuộc phỏng vấn, Laura Miele – phó chủ tịch điều hành của Electronic Arts (EA) – đã có một số chia sẻ thú vị về cái cách mà công ty đã chọn để thay đổi mục tiêu kinh doanh của họ.

Nói chuyện với MCV UK, Miele tuyên bố rằng qua quá trình theo dõi chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng (Net Promoter Score – NPS) dành cho các trò chơi của họ – đã thay đổi cách công ty nhìn nhận vấn đề và chiến lược kinh doanh của họ. Theo đó, điểm số NPS giờ đây sẽ là mục tiêu trọng tâm hàng đầu của EA.

EA

“Nó không còn là doanh thu nữa”, bà nói thêm. “Điều đó đã phát triển thành cái cách mà mọi người cảm nhận về các trò chơi của chúng tôi, và hơn hết, là những gì họ cảm nhận về chính EA.”

Bà nói rằng sự thay đổi trong suy nghĩ này đến từ thời điểm các trò chơi của họ chuyển sang mô hình “phục vụ trực tiếp”.

“Bây giờ chúng tôi đề cao sự gắn bó, cảm nhận vả cả sự đầu tư của người chơi trên cả những đồng đô la hay doanh số bán hàng.”

EA

Tuy điều này nghe có vẻ mang tính tiếp thị quảng bá, nhưng không thể phủ nhận việc Battlefield 1 sở hữu hơn 21 triệu người chơi và nhận được sự gắn bó nồng nhiệt từ cộng đồng bậc nhất từ trước đến nay của thương hiệu. Rõ ràng, trò chơi không bị ảnh hưởng bởi những điều tiếng mà Battlefield 4 phải nhận từ khi ra mắt cho đến tận ngày nay. (Mặc dù vậy, người  viết vẫn chưa hoàn toàn tha thứ cho EA khi phát hành Battlefield 1 và Titanfall 2 cách nhau vỏn vẹn có 1 tuần).

EA

 

Miele cũng nói rằng chiến lược này sẽ được áp dụng cho các dự án trong tương lai, bao gồm cả Star Wars Battlefront 2 sắp tới. Trò chơi đã bỏ qua mô hình Season Pass từng gây chia sẻ cộng đồng trước đó và đây chắc chắn là một dấu hiệu tốt.

Theo VG247

http://game4v.com/pc-console/vu-final-fantasy-xv-yeu-cau-170-gb-o-cung-chi-la-su-nham-lan-452648.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Titanfall 2 là tham vọng của EA, tại sao nó lại không thể thành công?

PC - Console

EA phát hành Star Wars Squadrons mô phỏng chiến đấu ngoài vũ trụ

PC - Console

Madden NFL 21 - minh chứng cho sự quyết tâm của EA với Steam

PC - Console

Harry Potter rục rịch chuẩn bị ra mắt trailer mới cùng ngày phát hành