close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

EA có ý định tung ra phiên bản Trilogy HD cho Mass Effect

Phiên bản combo bao gồm 3 tựa game Mass Effect được tuốt hình ảnh lại với tên gọi Mass Effect Trilogy đang được EA thực hiện.

Electronic Arts mới đây đã cho biết hãng sẽ cho phát hành 14 tựa game mới trong năm tài chính tiếp theo. Tức là từ bây giờ cho đến hết tháng 3 năm 2021. Tên của những tựa game này hiện vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên 4 trong só chúng đã được xác nhận là các trò chơi thể thao. Điều đó cũng có nghĩa là 1 tựa game Madden mới, một tựa game FIFA mới, một tựa game NFL mới cùng mới một tựa game thứ tư bí ẩn. Bên cạnh đó chúng ta cũng sẽ được thấy một vài tựa game điện thoại, một số sản phẩm đến từ các nhà phát triển độc lập, một vài sản phẩm sở hữu tài sản trí tuệ hoàn toàn mới, và “Một tựa game mới Remaster HD do EA đảm nhận”.

Những thông tin trên không có gì quá lạ lẫm và đáng chú ý khi mới thoạt nhìn. Tuy nhiên mọi thứ có vẻ đã trở nên thú vị hơn khi mà mới đây nguồn tin VentureBeat vừa cho biết tựa game HD kia thực chất là phiên bản cải thiện remaster của bộ ba trò chơi Mass Effect gốc. Ngoài ra trang này không đưa ra thêm bất cứ thông tin gì khác về phiên bản remaster hết sức đáng quan tâm này. Điều này lại càng thêm phần thú vị khi mà Jeff Grubb của VentureBeat đã đủ tự tin để tweet lại một cách cụ thể về nó nhằm gây thêm sự chú ý cho lời công bố này.

Mass Effect đang được thực hiện một phiên bản 3 trong 1 Remaster HD hoàn toàn.

Mass Effect đang được thực hiện một phiên bản 3 trong 1 Remaster HD hoàn toàn.

Điều này là một điều hết sức kỳ lạ, bởi hiện chúng ta vẫn chưa nhận được bất kỳ một lời công bố chính thức nào đến từ nhà phát hành Electronic Arts và nhà phát triển Bioware. Tuy nhiên đây sẽ không phải là một điều phi thực tế nếu chuyện này thực sự sẽ xảy ra. Bộ ba tựa game Mass Effect đã kết thúc từ năm 2012, tức là đã gần một thập kỷ trước. Tựa game mới nhất của dòng này, Mass Effect: Andromeda, đã không thể gây được ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ, và đã khiến cho danh tiếng của EA và Bioware càng thêm suy sụp. Bởi lẽ vậy mà việc sử dụng các sản phẩm tuy cũ nhưng được đách giá cao hơn của họ rồi đem chúng đến các nền tảng hiện đại hơn là một điều khôn ngoan, khi mà họ vừa có một sản phẩm chất lượng cao mà không bị tốn kém quá nhiều chi phí phát triển.

Mặt khác, đây cũng có thể là một trong những “nước đi chiến thuật” của họ. Vào cuối năm 2019, nhiều nguồn tin rộ lên cho biết một trò chơi Mass Effect hoàn toàn mới đang được đưa vào phát triển ở giai đoạn đầu. Với danh tiếng đã bị ảnh hưởng không nhỏ bởi hai thảm họa là Mass Effect: Andromeda và Anthem, sẽ hoàn toàn là đúng đắn nếu nhà phát hành EA và nhà phát triển Bioware cho ra mắt một sản phẩm như một bản làm lại hay chỉ đơn giản là cải thiện hình ảnh của bộ ba tựa game Mass Effect gốc. nó sẽ góp phần nhắc nhở cộng đồng game thủ về “Quá khứ huy hoàng” của dòng game này, cũng như khiến chúng ta cảm thấy hồi hộp và phấn khích hơn khi hãng quyết định tung ra lời công bố chính thức về sản phẩm mới kia.

Bạn sẽ chẳng phải lo về việc thiếu hụt và mua content chắp vá trên mỗi store mà giờ đây thoải mái trải nghiệm cả 3 game cùng lúc.

Bạn sẽ chẳng phải lo về việc thiếu hụt và mua content chắp vá trên mỗi store mà giờ đây thoải mái trải nghiệm cả 3 game cùng lúc.

Một lý do không quá là đáng ngạc nhiên khác chính là việc sẽ có rất nhiều game thủ không sẵn sàng chi tiền mạnh tay cho một bộ ba trò chơi Mass Effect trên các nền tảng máy chơi game hiện đại. Những tựa game này hiện chỉ có thể được chơi ở các nền tảng máy chơi game cũ hơn (trừ khi bạn là người chơi game trên PC, thì những tựa game này vẫn luôn có sẵn để bạn mua và tải xuống thưởng thức). Dẫu hiện tại có ra sao, chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng các trò chơi này vẫn là những tuyệt tác game nhập vai viễn tưởng. Và việc được thưởng thức chúng ở độ phân giải và tốc độ khung hình cao hơn bao giờ hết nghe thực sự rất hấp dẫn.

 

Bài liên quan
PC - Console

Nhà phát triển BioWare bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

PC - Console

Star Wars Jedi: Fallen Order công bố ra mắt trên PS5

PC - Console

Battlefield 2042 dự kiến phát hành vào tháng 10

Game Online

Knockout City cán mốc 5 triệu game thủ chơi thường xuyên