DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Cộng Đồng

EA cho ‘bay màu’ game thủ đe dọa, ngông cuồng

Một YouTuber có tên là Kurt ‘Kurt0411’ Fenech đã bị cấm đối với tất cả các trò chơi và dịch vụ trực tuyến của EA, sau nhiều lần lạm dụng và đe dọa hãng game này.

Đây là một động thái cứng rắn của EA, vì lệnh cấm hoàn toàn đối với một cá nhân là một hình phạt khá mạnh, ít được áp dụng, mặc dù Fenech đã liên tục công kích công ty trên kênh YouTube của mình.

Fenech, người thường xuyên livestream trò chơi FIFA bên cạnh vai trò một vận động viên eSports chuyên nghiệp, đã có những lời lẽ thiếu tôn trọng cho công ty EA. Game thủ cho rằng bản FIFA 20 là dấu chấm hết cho series game này và đưa ra luận điệu phỉ báng trò chơi. Ngay lập tức, EA đã cấm người chơi toàn bộ sản phẩm game của hãng. Trong quá khứ công ty cũng từng thực hiện điều tương tự với người chơi Madden 20 vì hành vi lăng mạ.

“Chúng tôi xây dựng các trò chơi và cộng đồng của mình để người chơi cảm thấy hài lòng, chứ không phải đổi lại sự khinh bỉ ngông cuồng”, một tuyên bố do công ty đưa ra. EA cho biết thêm, tạo ra trải nghiệm an toàn và thú vị cho mọi người mà không sợ bị quấy rối hoặc lạm dụng là một phần quan trọng của chiến lược phát triển. Không ít game thủ nghĩ rằng công ty “chỉ là một nhóm kẻ xấu” và thường xuyên nói những lời chỉ trích về cách thức hoạt động kinh doanh. Điều đó là hành vi bày tỏ thái quá và thiếu tôn trọng.

Các tweet chia sẻ tiếp theo từ Fenech cho thấy anh ta không hối hận, vẫn cho rằng mình không làm gì sai. YouTuber này hứa với người hâm mộ rằng sẽ “đánh bại EA”, mặc dù không nói về việc sẽ làm những gì.

Theo như lệnh cấm, đây là một điều đặc biệt nghiêm trọng và gần như game thủ không thể quay lại với các game của nhà sản xuất. Người dùng không bị cấm đối với các nền tảng như Twitch hay YouTube, nhưng việc nhận được lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các dịch vụ của nhà phát triển EA là điều có thể. Điều đó chỉ đơn giản chứng minh hãng kiên quyết như thế nào trong việc đảm bảo rằng game thủ không được phép có những hành vi ngang ngược, ngông cuồng.

Bài liên quan
PC - Console

Trước dịch COVID-19, các đội bóng Tây Ban Nha chuyển qua so tài trong FIFA 20

Game OnlinePC - Console

FIFA 20 TOTW bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19

Game Mobile

FIFA Mobile đặt chân đến Hàn Quốc

eSports

Cầu thủ Bales, Ronaldinho và nhiều danh thủ đầu tư vào eSports