close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Dying Light: Zombie không phải mối hiểm họa duy nhất

8 tháng trước, Dying Light xuất hiện với một đoạn cinematic trailer khiến cộng đồng game thủ trở nên sốt sắng và hào hứng hơn bao giờ hết.

Dying Light anh1

Dying Light được Techland phát triển, ảnh hưởng rất nhiều bởi dòng game Dead Island của hãng Deep Silver’s khi bạn phải tìm cách sống sót trong một thế giới tràn ngập xác sống. Nhưng đó chưa phải là tất cả nguyên nhân khiến cộng đồng game thủ trở nên hào hứng với Dying Light. Nguyên nhân chính lại đến từ một cái tên quan trọng hơn đó chính là Parkour.

Dying Light là sự kết hợp khá hoàn hảo của Dead Island và Mirror’s Edge – tựa game parkour được game thủ yêu thích một thời. Người chơi phải tìm cách sống sót, thu thập các nhu yếu phẩm, trang bị vũ khí và tự nâng cấp thiết kế chúng để sinh tồn giống trong Dead Island. Còn parkour lại là một kĩ năng quan trọng giúp bạn sinh tồn trong thế giới đầy zombie, giống như Faith phải luôn dùng kĩ năng đó để trốn chạy trong Mirror’s Edge.

[su_youtube_advanced url=”http://www.youtube.com/watch?v=J2TSCZqcjR0″ showinfo=”no” rel=”no”]

Đoạn gameplay dài 12 phút ra mắt 6 tháng trước tạo được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng, dù chưa rõ gì nhiều về cốt truyện nhưng cũng đủ để game thủ có được một vài trải nghiệm đáng giá khi chơi thử tựa game này.

Nhưng trong trailer mới nhất mà Techland tung ra mang tên Humanity (Nhân tính), đoạn trailer giới thiệu sơ qua về thế giới cũng như cốt truyện trong Dying Light cùng một thông điệp xuất hiện:  “Trong thế giới mới này, cái thế giới đang chìm trong sự điên loạn, điều đáng sợ nhất lại không đến từ những xác sống đang trực chờ xơi tái bạn”.

[su_youtube_advanced url=”http://www.youtube.com/watch?v=TOM_mFnW6-o” showinfo=”no” rel=”no”]

Thông điệp này làm khá nhiều người liên tưởng đến một series phim truyền hình đang rất thành công hiện nay, đó chính là The Walking Dead. Trong The Walking Dead luôn có một dòng chữ xuất hiện “ Fight the dead, fear the living”. Cảnh báo những người sống sót rằng mối nguy hiểm không chỉ đến từ cái chết mà còn đến từ chính những con người đang sống cạnh chúng ta.

Có thể thấy, thế giới và cốt truyện trong Dying Light sẽ mang nặng sự đối đầu giữa người với người giống như trong suốt toàn bộ Season 3 và nửa đầu season 4 của phim The Walking Dead. Lột tả những sự giả dối, sự giấu diếm, cách con người sống và đối xử với nhau trong một thế giới mới.

Dying Light anh2

Liệu sự kết hợp ba phong cách riêng biệt trên có làm nên điểm nhấn cho Dying Light, có tạo ra được một làn gió mới giống như cộng đồng mong đợi ? Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến khoảng cuối năm nay mới có thể biết rõ được.

Dying Light sẽ có mặt trên PS3, Xbox 360, PS4, Xbox One và tất nhiên, không thể thiếu trên PC.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Netflix xác nhận loạt live-action Resident Evil mới

PC - Console

Top 5 game Zombies lấy đề tài đại dịch bùng phát đang được game thủ quan tâm mùa Covid-19

Game Online

Xuất hiện hậu bản The Walking Dead VR

Game Mobile

PUBG Mobile tiếp tục bắt tay với The Walking Dead