close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Dying Light: Sinh tồn thôi chưa bao giờ là đủ

Liệu bản năng sinh tồn đã đủ để giúp con người giành giật lấy sự sống trước đội quân zombie hung hãn trong Dying Light ?

Dying Light

Đúc rút kinh nghiệm từ những bậc tiền bối đi trước như Dead Rising, Dead Islands,… Techland hầu như đã gạt bỏ gần hết đi những lối chơi mang tính chất thực tế thao trong các tựa game zombie survival khác, chẳng hạn như bạn có thể vác cả đống vũ khí bên mình rồi đối đầu với cả tập đoàn zombie với cơ số đạn không bao giờ cạn kiệt. Nhưng, điều này sẽ không lặp lại ở Dying Light, người chơi sẽ cảm nhận thực tế hơn bao giờ hết.

Không chỉ còn là 1 tựa game, Dying Light giống như 1 cuốn tiểu thuyết khải huyền, đề cao tính hấp dẫn trong cốt truyện, thoang thoảng 1 chút yếu tố điện ảnh trong các bộ phim kinh dị. Nơi mà con người làm đủ mọi cách để chống chọi trước sự đe dọa của bè lũ xác sống khát máu.

[fresh_youtube url=” https://www.youtube.com/watch?v=IECq9TqDWB8″]

Ngày và đêm mang thách thức khác nhau

“Hunter by day – Prey by night”, Đó là cụm từ dùng để miêu tả cuộc sống diễn ra hàng ngày trong game. Vào ban ngày, bạn sẽ trở thành thợ săn, lục lọi hết tất cả những hang cùng ngõ hẻm trong thành phố để tìm kiếm nguồn thức ăn duy trì sự sống hoặc 1 số dụng cụ như búa, gậy bóng chày, 1 vài khẩu sung ngắn nhằm gia tăng khả năng phòng vệ của bản thân trước loài zombie đông đảo cũng như các nhóm vũ trang khác đang cạnh tranh với bạn vì 1 mục đích duy nhất : ”Sinh tồn”

Dying Light

Nhưng ban đêm thì sao ? bàn cờ bắt đầu đổi thế khi bạn bất đắc dĩ trở thành miếng mồi ngon cho những tên zombie thợ săn. Chúng trở nên nhanh nhẹn hơn và tích cực đi tìm kiếm con người. Mối đe dọa cũng bắt đầu từ đây, nguy hiểm luôn luôn tiềm ẩn trong bóng tối, đẩy mức độ căng thẳng của người chơi lên tới đỉnh điểm. Đêm không chỉ là 1 yếu tố, 1 hương vị của sự sống mà đó còn là 1 cuộc đấu tranh mà bạn phải làm để tồn tại.

Gạt bỏ lợi ích cá nhân qua 1 bên

Dying Light

Sự xuất hiện của chế độ chơi mạng co-op gồm 4 người cho bạn có cơ hội được sát cánh cùng những người đồng đội, những người chiến hữu chung một mục đích là hỗ trợ lẫn nhau để cùng sinh tồn. Tất nhiên, những hành động mang tính anh hùng cá nhân hoàn toàn không có chỗ đứng trong game. Kết cục của việc tách nhóm đi đơn lẻ thì chẳng mấy chốc sẽ có cả đàn zombie lao tới cắn xé bạn không thương tiếc. Vì vậy, hãy tìm tiếng nói chung trong nhóm và cũng đừng quá lệ thuộc vào người giỏi nhất.

Hãy tận dụng khả năng cận chiến

Từ trước tới giờ trong bất cứ tựa game zombie sinh tồn nào, súng ống chính là vũ khí số 1 giúp người chơi thoát khỏi cơn nguy hiểm, chẳng cần biết zombie mạnh cỡ nào và đông ra sao, còn súng là còn người. Tuy nhiên, nếu trong Dying Light, đừng nghĩ đến việc sử dụng súng khi bạn bắt gặp 1 tên zombie nào đó đang đứng nghênh ngang giữa đường. Tiếng súng luôn là thứ vũ khí chết người kích thích thính giác của zombie, có thể nó sẽ hại chết bạn.

Not in a right place. . .

Not in a right place. . .

Tất nhiên, bạn vẫn sẽ được xách súng lên và thông nhưng chỉ với số lượng đạn vô cùng hạn chế. Giải pháp ở đây là dựa vào sức mạnh, sự nhạy bén cộng thêm sự hỗ trợ của hàng loạt các vũ khí cận chiến khác nhau như dao, búa tạ, lưỡi hái hay đơn giản là 1 chiếc rìu,  đi thật chậm và kết liễu kẻ thù 1 cách nhanh gọn. Nó còn là 1 lá bùa hộ mệnh cho những ai thích đi 1 mình trong thành phố Harran đầy u ám. Cách sử dụng vũ khí có thể ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của bạn.

Chạy, chạy và chạy

Parkour, kỹ năng sinh tồn tốt nhất của bạn

Parkour, kỹ năng sinh tồn tốt nhất của bạn

“Run anywhere – Climb anything”, chạy bất cứ lúc nào, trèo bất cứ nơi đâu. Leo lên những mái nhà, vượt qua những trở ngại, trượt bất cứ nơi nào bạn muốn. Sử dụng kĩ năng Parkour thần thánh để trốn khỏi lũ quái vật hung hãn. Điểm nhấn ấn tượng nhất của game chính là phong cách tự do di chuyển, kiểm soát camera cực tốt với góc nhìn thứ nhất. Các động tác lộn nhào, bay nhảy kiểu “Free Running” gần giống với Mirror tạo nên cảm giác phấn khích cho người chơi.

Vậy, cuộc truy đuổi giữa người và zombie trong Dying Light bao giờ mới có hồi kết ?

 Dying Light – Good Night, Good Luck

                                                                                                       Hoàng Nam

Bài liên quan
PC - Console

Stalker 2 sẽ hỗ trợ chất lượng hình ảnh 4K và Ray Tracing

PC - Console

Trò chơi sinh tồn Rust đột ngột trở thành cơn sốt đầu năm 2021

PC - Console

Nhìn lại Dying Light và hướng tới phần 2 năm 2021

PC - Console

Stranded Deep - Một mình trên hoang đảo đang được miễn phí 29/12