close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

Đường cáp quang biển AAG phải mất trên 3 tuần để khắc phục sự cố

Theo thông tin từ một đơn vị cung cấp các dịch vụ Internet tại Việt Nam khai thác trên tuyến cáp quang biển AAG, do đặc thù công việc diễn ra trên biển phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên thời gian sửa chữa sẽ có thể kéo dài từ 3 tuần đến một tháng.

Cap-fca46

Sáng 5/1, sự cố đứt cáp quang biển AAG (Asia America Gateway)  đã gây ảnh hưởng đến dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông, Mỹ của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này. Đây là sự cố đầu tiên trong năm 2015 và cách đó 3 tháng, vào tháng 9/2014, cáp quang trên cũng đã bị đứt.

Ngay khi thông tin về cáp quang biển AAG bị đứt, các nhà cung cấp Internet tại Việt Nam đều phát đi thông tin cho rằng, họ đã chủ động điều chỉnh và triển khai gấp cái biện pháp ứng phó, nhằm bảo đảm quyền lợi của khách hàng.
c

Về phía tập đoàn VNPT, ngay sau khi sự cố xảy ra, Tập đoàn VNPT đã khẩn trương làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG và các đối tác có liên quan để cập nhật thông tin, khắc phục sự cố trên hệ thống cáp quang quốc tế AAG để khôi phục trong thời gian sớm nhất. Song song với đó, VNPT cũng đã triển khai phương án ứng cứu, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên.

Trong khi đó, về phía Viettel, đơn vị này cho biết: “Ngay từ thời điểm sự cố xảy ra Viettel đã chủ động điều chỉnh dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế đi qua cáp quang biển liên Á (IA), cáp quang đất đất liền đi ChinaTelecom và ChinaUnicom để đảm bảo duy trì kết nối bình thường cho khách hàng.”

Đại diện của Viettel cũng khẳng định: “Khách hàng của Viettel không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển AAG.”

Bên cạnh đó, Viettel cũng sẽ tăng thêm 80Gbps (tuyến đi HongKong, Singapore)  để đảm bảo nhu cầu truy nhập tăng cao của khách hàng vào đầu năm và tránh nghẽn mạng vào giờ cao điểm, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 10/01/2015. Bởi vậy, các khách hàng của Viettel sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển AAG.

Cũng như chia sẻ của nhà mạng này, Viettel đang tiếp tục phối hợp với các đầu mối thuộc AAG đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, hàn nối cáp quang. Tuy nhiên, do đặc thù công việc diễn ra trên biển phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên chưa thể xác định chính xác thời gian hoàn thành, dự tính thời gian sửa chữa đường cáp biển có thể kéo dài từ 3 tuần đến một tháng.

Theo Dantri.com.vn

>>>Hung tin đầu năm: Cáp quang biển AAG lại đứt

Bài liên quan
Cộng ĐồngCông Nghệ

Cáp quang biển tiếp tục gặp sự cố

Cộng Đồng

Cáp AAG mất thêm 1 tuần để sửa, chơi game online có máy chủ nước ngoài còn lag dài

Công Nghệ

Lùi thời gian bảo trì tuyến cáp quang biển Liên Á đến ngày 24/3

Công Nghệ

AAG gặp sự cố lần thứ tư trong năm nay, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.