close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

eSports

Được coi là ‘kho báu quốc gia’, Faker có thể được hoãn nghĩa vụ quân sự

Quốc hội Hàn Quốc đang đề xuất một dự luật, theo đó những “kho báu quốc gia” như Faker hay nhóm nhạc BTS sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự.

Theo luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, chỉ những đối tượng sau mới được hoãn NVQS: những người học đại học/cao đẳng hoặc cao hơn hoặc các vận động viên thể thao có đóng góp lớn. Do đó, mặc dù có cống hiến quan trọng vào việc thúc đẩy hình ảnh của Hàn Quốc trên thế giới, những ngôi sao ca nhạc và eSports như Faker và BTS không nằm trong các đối tượng này.

Quỷ vương Faker có thể được hoãn NVQS

Dự luật mới được đề xuất cho phép “những người trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật có đóng góp lớn trong việc nâng cao hình ảnh quốc gia” cũng có thể hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi. Dự luật này nhằm mục đích tạo sự công bằng giữa những người hoạt động trong lĩnh vực thể thao truyền thống, vốn đã được ưu tiên trước đó và những tuyển thủ eSports hay diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết: “Đây không phải là miễn trừ NVQS. Mục đích của dự luật này cho phép những ngôi sao như BTS hay Faker, những người đã được bằng khen tự Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tạm hoãn nghĩa vụ (để tiếp tục cống hiến), mặc cho họ có thể không học đại học hay cao đẳng”.

Đầu năm nay, cư dân mạng Hàn Quốc đã lựa chọn ra 4 “niềm tự hào” của nước này. Trong đó, ngoài Son Heung Min và đạo diễn phim Ký Sinh Trùng danh tiếng, Faker và nhóm nhạc BTS cũng có mặt. Chi tiết này đủ để cho thấy người dân Hàn Quốc đánh giá rất cao đóng góp của Faker đối với đất nước họ.

Faker – niềm tự hào của Hàn Quốc

Faker sinh năm 1996, do đó nếu dự luật này được thông qua, anh có thể thi đấu thêm tới 6 năm nữa – dĩ nhiên là nếu anh còn có đủ khả năng và mong muốn. Có lẽ ngày mà chúng ta được chứng kiến “chủ tịch” Faker điều hành tổ chức T1 sẽ còn rất xa.

Trước đây, Hàn Quốc cũng đã có những chính sách ưu tiên về nghĩa vụ quân sự cho những người có đóng góp lớn. Những vận động viên giành huy chương Olympics như Son Heung Min không phải đi nghĩa vụ, mà chỉ phải tham gia khóa huấn luyện kéo dài 4 tuần mà thôi.

Bài liên quan
eSports

LPL chiếm ưu thế trong bảng xếp hạng đội tuyển LMHT mạnh nhất hiện tại

eSports

3 lưu ý leo rank LMHT thành công năm 2021

eSports

ĐTCL Mùa 5 chủ đề Ngày Phán Quyết chính thức lộ diện các Hệ/Tộc

eSports

Perkz chính thức 'chạm đến' kỷ lục 9 lần vô địch giải đấu quốc nội của Faker